Trường Đại học Kinh tế Nghệ An mở 04 mã ngành mới

          Năm 2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An mở thêm 04 mã ngành mới là: Ngành Công Nghệ Thông tin, Ngành Marketing, Ngành Kinh tế số, Ngành Nông nghiệp công nghệ cao, nhằm đáp ứng cho thị trường lao động chất lượng cao.

          Ngành Kinh tế số

          Cử nhân Kinh tế số có khả năng thực hiện tốt các nghiệp vụ kinh doanh trên nền tảng số; Áp dụng các công nghệ số dẫn đầu xu thế thời đại số như AI, IoT, BigData, BlockChain,... vào giải quyết yêu cầu công việc; Kỹ năng về đổi mới sáng tạo; Kỹ năng tham mưu, tư vấn, dẫn dắt thực hiện chuyển đổi số cho các tổ chức, doanh nghiệp; Chương trình đào tạo còn trang bị cho người học tư duy nghiên cứu độc lập, tư duy phản biện, khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, khả năng thích ứng trong môi trường làm việc đa văn hóa, đa quốc gia.

          Ngành học với cơ hội việc làm được săn đón

          Cán bộ, chuyên viên làm việc tại bộ phận của các tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động hoặc liên quan đến chuyển đổi số, kinh tế số, số hóa doanh nghiệp, doanh nghiệp số hóa, tài chính số và kinh doanh số; Làm việc trong doanh nghiệp số, triển khai các giải pháp số hóa doanh nghiệp; Trở thành các chuyên gia lập dự án và lập kế hoạch về chuyển đổi số, an toàn và bảo mật thông tin kinh tế tại các Bộ, Ngành, các ngân hàng, các công ty tài chính; Chuyên gia tư vấn các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp và các tổ chức có nhu cầu; Chuyên gia quản lý thương mại, quản lý hệ thống kinh doanh trực tuyến, quản lý kênh phân phối cho các doanh nghiệp sản xuất, các tập đoàn kinh tế; Chuyên gia hoặc quản lý các doanh nghiệp cung cấp giải pháp kinh doanh trên nền tảng số;…

          Ngành công nghệ thông tin - ngành học “mũi nhọn”

          Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật trong thời kỳ hội nhập của đất nước. Chính vì vậy, “ngành Công nghệ thông tin học” đã thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy tính và đam mê công nghệ.

          Hiện tại, sinh viên ngành Công nghệ thông tin luôn được các nhà tuyển dụng săn đón, ngay từ khi còn là sinh viên đại học đã được chào đón với mức lương khởi điểm hấp dẫn so với mặt bằng chung rất nhiều. Đặc biệt trong tình hình CNTT, trí tuệ nhân tạo phát triển mạnh mẽ và tấn công vào đời sống kinh tế, chính trị, xã hội như hiện nay thì ngành CNTT càng có cơ hội phát triển mạnh mẽ.

          Sinh viên ngành CNTT sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các tập đoàn, xí nghiệp, trường học, bệnh viện… chỉ cần liên quan đến máy tính, phần mềm và internet thì đều có thể phát triển tốt. Thậm chí, bạn cũng có thể làm một nhân viên IT tự do, làm việc độc lập mà không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan tổ chức nào. Cụ thể, tốt nghiệp ngành CNTT, bạn có thể đảm nhận các vị trí sau:

- Trở thành lập trình viên phần mềm: Người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm.

- Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: Trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra.

- Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính…

- Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin.

        Hệ thống phòng máy phục vụ sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An  

Ngành Marketing

          Marketing là một trong những ngành học phổ biến bậc nhất và được xem là ngành học không bao giờ “lỗi thời” vì đây là khâu quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động kinh doanh của một tổ chức nào.

          Ngành Marketing chuyên đào tạo các khía cạnh: nghiên cứu thị trường, xây dựng thương hiệu, truyền thông, quan hệ công chúng (PR), tổ chức sự kiện,…với các môn học chuyên ngành như: Nghiên cứu thị trường, Quản trị marketing, Truyền thông Marketing tích hợp (IMC), Marketing online, Hành vi người tiêu dùng, Quảng cáo và khuyến mãi, Marketing quốc tế, Marketing dịch vụ, PR,…Sinh viên có khả năng nắm bắt tâm lý và hành vi khách hàng, nghiên cứu thị trường; hành vi người tiêu dùng; hoạch định chiến lược Marketing, xây dựng thương hiệu, nhận biết cơ hội và thách thức trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

          Chương trình đào tạo ngành Marketing tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An được xây dựng hướng đến chuẩn năng lực, nghĩa là người học được trang bị đầy đủ các năng lực của một chuyên viên Marketing như: Lập kế hoạch Marketing, Tổ chức các hoạt động Marketing, Quản lý các hoạt động Marketing, Kiểm soát các hoạt động Marketing. Đây là các năng lực cốt lõi của các nhà quản trị Marketing.

          Hơn nữa, chương trình đào tạo có sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn với sự tham gia của đội ngũ Giảng viên doanh nhân đến từ các Doanh nghiệp, các Tập đoàn lớn trọng và ngoài nước. Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An còn được trang bị Kỹ năng mềm, Kỹ năng hòa nhập xã hội, tiếng Anh và Tin học đáp ứng yêu cầu từ các Nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Marketing là một trong những ngành học phổ biến bậc nhất và được xem là ngành học không bao giờ “lỗi thời”          

Nông nghiệp công nghệ cao - Sẽ là ngành hot nhất tại Việt Nam

          Theo học ngành Nông nghiệp công nghệ cao, sinh viên được trang bị kiến thức về công nghệ sinh học, công nghệ trồng cây không đất, công nghệ điều khiển cây trồng, công nghệ tự động hóa và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý cây trồng, nông nghiệp chính xác, mô hình hóa cây trồng… cũng như được nghiên cứu và sử dụng chế phẩm sinh học ứng dụng trong nông nghiệp. Đây là nền tảng kiến thức cơ bản giúp sinh viên có thể xây dựng được các quy trình sản xuất cây trồng theo hướng ứng dụng công nghệ cao nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nông sản đáp ứng nhu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế. 

Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị kiến thức về chuỗi giá trị nông nghiệp, thị trường công nghệ nông nghiệp trong nước và quốc tế để quản lý các dự án nông nghiệp công nghệ cao, hệ thống sản xuất nông sản và chất lượng nông sản.

          Ngoài ra, sinh viên còn được trau dồi kỹ năng mềm (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý bản thân, kỹ năng làm việc nhóm…), kỹ năng chuyên môn (kỹ năng thực hiện thành thạo và hướng dẫn thực hiện các biện pháp kỹ thuật trong sản xuất cây trồng đạt hiệu quả cao và bảo vệ môi trường; kỹ năng thiết kế và triển khai các nghiên cứu về nông nghiệp công nghệ cao…).

          Không chỉ có nhiều cơ hội trong nước, sinh viên tốt nghiệp từ các ngành thuộc nhóm ngành này còn có nhiều cơ hội đến với thị trường lao động nước ngoài như các chương trình thực tập sinh, thực tập nghề nông nghiệp được hưởng lương và việc làm quốc tế có thu nhập cao tại Nhật Bản, Úc, Đan Mạch, Israel…

          Như vậy, năm 2022 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thực hiện tuyển sinh thêm 04 ngành mới hướng đến đa dạng lĩnh vực đào tạo đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội cùng nhiều phương thức xét tuyển linh hoạt, phù hợp với hầu hết các bạn học sinh mong muốn tìm một môi trường học tập năng động, thân thiện, đào tạo gắn với thực tiễn, lấy người học làm trung tâm.

          Với sứ mạng đóng góp và nâng cao tri thức cho cộng đồng và đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người học, Trường xây dựng môi trường học tập đa dạng về loại hình đào tạo, đa dạng về lĩnh vực - ngành đào tạo, đa dạng chương trình học, cùng nhiều chương trình Liên kết và nhiều ngành đào tạo mới vô cùng thu hút, hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội cho người học.

         

 

          NAUE cam kết:

- 100% sinh viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm;

- Thời lượng thực hành thực tập tại doanh nghiệp nhiều;

- Học bổng tuyển sinh hấp dẫn;

- Môi trường học tập thân thiện;

- Được đi thực tập sinh tại Nhật Bản, Úc, Đan Mạch, Israel…

- Trải nghiệm sinh viên đa dạng, thú vị;

- Học phí thấp, phù hợp với điều kiện của gia đình.

Đăng ký ngay để đón đầu cơ hội cùng NAUE:

* Mã trường: CEA

☎️ Địa chỉ: Số 51, Lý Tự Trọng, Ph. Hà Huy Tập, Tp Vinh, Nghệ An

☎️ 0975313755

🔺 𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: tuyensinh@naue.edu. vn

📌 Đăng ký trực tuyến: https://forms.gle/i6buD48sYnyd9EMN9

Tin bài: Ban Truyền thông


Bài viết khác