Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tưng bừng ngày khai giảng năm học mới

         "Các em hãy luôn trau dồi bản lĩnh, kiến thức để vững bước trong thời đại công nghiệp 4.0 và sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu" - là những lời nhắn nhủ của TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, gửi đến tân sinh viên trong lễ khai giảng năm học 2022 - 2023. Đánh dấu sự khởi đầu cho hành trình tìm kiếm tri thức mới, ngày 14/10/2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023.

         Tham dự buổi lễ có: Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo UBND thành phố Vinh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng các doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An.

         Về phía Nhà trường có: TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng; Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên tham dự.

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng

         Mở đầu buổi Lễ, TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng đại diện Ban Giám hiệu đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

TS. Trương Quang Ngân - Phó hiệu trưởng, đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp

khai giảng năm học mới 2022 - 2023

         Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến tân sinh viên K9 đã tin tưởng và lựa chọn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là nơi tiếp tục hành trình học hỏi và khám phá những tri thức mới.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, phát biểu chào mừng Tân sinh viên

         Việc trở thành sinh viên đại học sẽ là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời và sự nghiệp, là khởi đầu của một hành trình mới đầy thú vị. Vì vậy, các em hãy luôn trau dồi bản lĩnh, kiến thức để vững bước trong thời đại công nghiệp 4.0, sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu.

         Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã có sự đầu tư thích đáng nhằm từng bước chuyển đổi số, để không chỉ là nơi đào tạo, nghiên cứu mà còn là trung tâm đổi mới sáng tạo và đem đến cho sinh viên năng lực học tập suốt đời, khả năng thích ứng cao trong thế giới đang có nhiều biến động rất nhanh. Đội ngũ giảng viên - người lao động - các thế hệ cựu người học sẽ luôn sẵn sàng, chủ động đồng hành xuyên suốt cùng sinh viên nhằm đem đến sự trải nghiệm liền mạch nhất, tốt nhất, đáng giá nhất trong suốt chặng đường các em chinh phục tri thức và phát triển bản thân.

         Chúc các em tân sinh viên khóa 9 sẽ có những năm học tập và rèn luyện với nhiều kỷ niệm, với nhiều giá trị ý nghĩa trong hành trang cuộc đời dưới mái Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Nhà trường đánh trống khai giảng năm học 2022 - 2023

         Bày tỏ niềm hạnh phúc trong buổi lễ, tân sinh Đặng Thị Khánh Linh - Lớp Kế toán K9.01 chia sẽ: “Chúng em rất vui và tự hào khi những nỗ lực của mình ngày hôm nay đã được đền đáp, để chính thức trở thành tân sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An - nơi giúp chúng em tiếp cận với nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học, trau dồi các kỹ năng cần thiết, nơi chúng em rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho đất nước. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, phấn đấu hết sức mình để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ, phấn để mỗi sinh viên sẽ trở thành những bông hoa tô điểm đóng góp vào sự phát triển của trường.

Tân sinh viên Đặng Thị Khánh Linh - Lớp Kế toán K9.01 phát biểu trong buổi lễ Khai giảng

Giảng viên ThS. Hồ Thị Hằng phát biểu chào mừng Tân sinh viên K9

         Cũng trong buổi lễ Khai giảng này, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chính thức nhận chứng nhận Kiểm Định chất lượng cơ sở Giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo.

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục trường ĐH Vinh Công bố và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

         Trong buổi lễ Khai giảng năm nay, nhà trường cũng ký các thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhằm kết nối sinh viên với doanh nghiệp trong suốt quá trình học tập, thực tập và việc làm.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp đã ký kết hợp tác với Nhà trường

         Trường nào không quan trọng, quan trọng là bạn có gì và làm được gì từ chính môi trường mà các bạn học tập. Bằng cấp đôi khi không thể đánh giá toàn diện con người bạn, quan trọng là kỹ năng mà chúng ta tích lũy được trong suốt quá trình học tập. Khi sức trẻ còn căng tràn trong lồng ngực hãy sống hết mình, để những năm tháng ấy trở nên đáng nhớ và đầy ý nghĩa cùng NAUE.

ThS. Nguyễn Mạnh Hưng - Phụ trách Khoa Lý luận chính trị dẫn lời chương trình Lễ khai giảng năm học mới

Chương trình Lễ khai giảng và các tiết mục văn nghệ đã để lại nhiều cảm xúc với đại biểu và tân sinh viên

Tin bài: Ban Truyền thông


Bài viết khác