Đào tạo gắn với trải nghiệm thực tiễn cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Căn cứ Kế hoạch năm học 2021 - 2022 của Khoa Nông Lâm Ngư đã được Hiệu trưởng phê duyệt, Bộ môn Chăn nuôi - Thú y đã tổ chức chuyến Tham quan thực tế cho sinh viên ngành Chăn nuôi - Thú y từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 4 năm 2022. Đoàn gồm 75 sinh viên và các giảng viên trong Khoa do TS. Nguyễn Công Trường - Trưởng khoa làm trưởng đoàn.

Sinh viên ngành Chăn nuôi thú y Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham quan, trãi nghiệm thực tế

          Mục tiêu Tham quan thực tế nhằm giúp cho sinh viên hệ thống lại kiến thức các học phần chuyên ngành đã học trong Chương trình đào tạo, giúp các em có cái nhìn bao quát và có sự so sánh giữa lý thuyết và thực tiễn. Tham quan thực tế còn là cơ hội để sinh viên tiếp cận các tiến bộ mới về kỹ thuật và công nghệ trong chăn nuôi, sản xuất.

Sinh viên đang tìm hiểu về các giống dê, thỏ tại Trung tâm nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây – Hà Nội

          Chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế tại Trung tâm nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây và Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì – Sơn Tây – Hà Nội. Các chuyên gia từ các Trung Tâm đã chia sẻ cho các bạn sinh viên khoa Nông Lâm Ngư về các công đoạn chăn nuôi, chăm sóc, sản xuất và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Sinh viên Trường Đại học kinh tế Nghệ An - tìm hiểu về sản phẩm chăn nuôi của Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì – Sơn Tây – Hà Nội

          Nhìn chung, qua chuyến tham quan này, sinh viên đã được bổ sung thêm kiến thức cho các môn học, đồng thời cũng giúp cho các em nâng cao nhận thức, định hướng được tầm quan trọng ngành nghề của mình trong tương lai. Và hơn thế nữa, đây còn là một hoạt động ngoại khóa đầy bổ ích, giúp gắn kết thêm tình thầy – trò, tình bạn giữa các em sinh viên trong suốt quãng thời gian cùng học dưới mái trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Đoàn tham quan Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chụp lưu niệm cùng các cán bộ các Trung tâm nghiên cứu

          Một số hình ảnh khác trong chuyến tham quan thú vị của sinh viên ngành Chăn nuôi - Thú y:

Tin bài: Ban Truyền thông


Bài viết khác