Khai giảng lớp bồi dưỡng “Văn hóa ứng xử” cho cán bộ, công nhân viên chức Cục Hải quan Nghệ An

          Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng giao tiếp, ứng xử nơi công sở và trên mạng xã hội, sáng ngày 09/5/2022, Cục Hải quan Nghệ An phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng “Văn hóa ứng xử” cho cán bộ, công nhân viên chức Cục Hải quan Nghệ An.

Các đại biểu và  gần 100 cán bộ, công chức, viên chức Cục Hải quan Nghệ An tham gia lớp bồi dưỡng “Văn hóa ứng xử” nơi công sở.

          Tham dự Lễ Khai giảng, về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Quốc Sơn - Trưởng phòng Công tác sinh viên; TS. Hồ Thị Hiền - Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh; ThS. Dương Tiến Dũng - Phó Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh cùng các giảng viên. Về phía Cục Hải quan Nghệ An có ông Nguyễn Sỹ Hoàng - Cục phó Cục Hải quan Nghệ An và gần 100 học viên tham dự lớp học.

          Phát biểu khai giảng lớp học, TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng và sự cần thiết phải bồi dưỡng kỹ năng văn hóa ứng xử cho cán bộ công chức. Công sở là nơi cán bộ công chức hàng ngày tiếp xúc và giải quyết những công việc liên quan đến người dân. Vì vậy, từ tác phong và thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ công chức có ảnh hưởng sâu sắc đến hiệu quả giải quyết công việc và hiệu lực quản lý của cơ quan quản lý hành chính nhà nước. Khi văn hóa công sở, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ công chức được nâng cao thì văn hóa ứng xử của công dân đến công sở làm việc chắc chắn cũng sẽ được nâng cao. Văn hóa công sở còn là biểu hiện nổi bật của một xã hội văn minh, mọi hoạt động công vụ đều có nề nếp, kỷ cương. Từ môi trường làm việc, thái độ phục vụ cũng như cách thức giao tiếp, ứng xử đối với người dân của đội ngũ cán bộ công chức sẽ tạo nên bầu không khí bình đẳng thể hiện mối quan hệ thân thiện giữa cơ quan hành chính với công dân, tạo nên nét đẹp văn hóa của một nền hành chính văn minh, hiện đại.

TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu Khai giảng lớp bồi dưỡng

          Phát biểu tại buổi Khai giảng lớp bồi dưỡng, Ông Nguyễn Sỹ Hoàng - Cục phó Cục Hải quan Nghệ An gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã quan tâm tạo điều kiện để tổ chức lớp bồi dưỡng lần này.  Đồng chí Cục phó cũng yêu cầu các học viên thực hiện nghiêm túc các quy định, nội quy của lớp học và chúc các học viên thu nhận được nhiều kiến thức bổ ích phục vụ đắc lực nhiệm vụ công tác tại cơ quan, đơn vị của mình. Bên cạnh đó, cần tập trung nghiên cứu, trao đổi thảo luận và học tập với tinh thần chủ động, tích cực, nghiêm túc để tiếp thu đầy đủ các kiến thức do giảng viên truyền đạt.

Ông Nguyễn Sỹ Hoàng – Cục phó Cục Hải quan Nghệ An phát biểu chào mừng lễ khai giảng lớp

          Trong chương trình học tập trong 02 ngày, các học viên được trang bị những kiến thức về kỹ năng giao tiếp hành chính và văn hóa công sở, xây dựng phong cách ứng xử chuẩn mực của cán bộ, công chức, viên chức trong hoạt động công vụ, xây dựng hình ảnh tốt đẹp và phong cách làm việc khoa học trong quá trình thực thi công vụ, từ đó đưa ra hướng giải quyết góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

Chương trình học với nhiều nội dung thuộc về kỹ năng, xử lý tình huống, về văn hóa giao tiếp, quy tắc ứng xử trong công sở

do các giảng viên khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trao đổi và hướng dẫn

          Sau chương trình khai mạc, các học viên được ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Trang - Giảng viên khoa Kinh tế -  Quản trị kinh doanh Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chia sẻ chuyên đề “Văn hóa ứng xử nơi công sở và trên mạng xã hội”. Với những ví dụ sinh động về các tình huống thực tế diễn ra tại các cơ quan công vụ hàng ngày, Giảng viên đã phân tích nhiều khía cạnh trong hoạt động giao tiếp hàng ngày của các cán bộ viên chức; truyền đạt các kiến thức, kỹ năng cơ bản về văn hóa công sở, đạo đức công vụ, các kỹ năng giao tiếp hành chính trong cơ quan hành chính nhà nước qua 3 phần chính là tâm lý; nghệ thuật giao tiếp ứng xử và một số kinh nghiệm phán đoán tâm lý trong quá trình giao tiếp.

Giảng viên ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Trang chia sẻ

         Việc tổ chức lớp bồi dưỡng này nhằm xây dựng phong cách giao tiếp, ứng xử chuẩn mực cho cán bộ, công chức Cục Hải quan Nghệ An, qua đó từng bước khắc phục những hạn chế trong giao tiếp của cán bộ, công chức với nhân dân và hướng đến nền hành chính trách nhiệm, chuyên nghiệp, hiệu quả và minh bạch./.

         Các học viên tích, chủ động tham gia, trao đổi cùng giảng viên:

 

Tin bài: Ban Truyền thông


Bài viết khác