Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với chương trình “Tiếp sức mùa thi 2022" - Tự hào khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện

"Luôn tự hào khoác trên mình màu áo xanh thanh niên Việt Nam, sẵn sàng đương đầu với khó khăn, gian khổ noi gương thế hệ cha anh, xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh!" - Dương Tiến Dũng - Bí thư Đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã bày tỏ như vậy khi đang cùng các tình nguyện viên đội tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi 2022 - Dưới cái nắng gần 40°C của tiết trời Nghệ An vẫn không thể ngăn được sự nhiệt huyết, tận tình của các tình nguyện viên, ý chí sắt thép, quyết tâm, tự tin chiến thắng của các sĩ tử. Những nụ cười dễ thương, gương mặt rạng ngời của các tình nguyện viên là nguồn động lực giúp cho các thí sinh xua tan đi những lo lắng bỡ ngỡ trong những ngày thi căng thẳng.

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẵn sáng tiếp sức mùa thi

Năm nay, Đoàn trường NAUE phối hợp với các thành, thị, huyện đoàn thành lập đội “Tiếp sức mùa thi” tại 12 điểm thi THPT tại thành phố Vinh và các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày thi tốt nghiệp THPT (6 đến 9-7-2022). 

Các đội tình nguyện tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi

Một mùa thi nữa lại về, những chiến sĩ áo xanh tình nguyện lại lên đường thực hiện sứ mệnh của mình - hành trình tình nguyện. Tiếp sức mùa thi là một trong nhiều hoạt động đầy ý nghĩa mà áo xanh tình nguyện mang đến cho cộng đồng. Chương trình “Tiếp sức mùa thi” do đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thực hiện nhằm giúp đỡ các thí sinh về dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Sinh viên tình nguyện sẽ tiếp sức thí sinh cùng phụ huynh với nhiều công việc cụ thể. Đó là tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh, hướng dẫn phòng thi, hỗ trợ y tế, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi, giữ hành lý, tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi.

Hình ảnh các tình nguyện viên của Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An hỗ trợ tại các điểm thi

trong ngày đầu của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Chương trình đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thí sinh và người nhà thí sinh; Hy vọng rằng Chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ ngày càng lớn mạnh hơn, giúp cho thêm nhiều hơn các thí sinh và truyền ngọn lửa nhiệt tình cho thế hệ trẻ - thế hệ thanh niên Việt Nam giàu nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng.

Đội sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tại các điểm thi ngày đầu tiên của kỳ thi

Bằng sức trẻ của màu áo xanh và tâm huyết, những chiến sĩ tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã góp một phần công sức nhỏ bé của mình để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thành công tốt đẹp.

Tin bài: Ban Truyền thông

 

 

 

 


Bài viết khác