Thực tập nghề nghiệp - đào tạo lý thuyết gắn với thực tiễn cho viên Đại học Kinh tế Nghệ An

          Trong quá trình học tập tại Trường, sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh được đào tạo theo hướng lý thuyết gắn với thực tế nghề nghiệp, đây là phương châm và mục tiêu đào tạo chính của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói chung và khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh nói riêng. Thực tập nghề nghiệp thực sự có ý nghĩa và có vai trò quan trọng đối với sự trưởng thành của sinh viên cũng như cơ hội nghề nghiệp sau này. Vì vậy, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An luôn chú trọng, coi hoạt động thực tập nghề nghiệp và đã đưa hoạt động thực tập nghề nghiệp một môn học bắt buộc với sinh viên Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh.

Đại diện Công ty TNHH LUXSHARE-ICT tiếp đón đoàn khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Sáng ngày 07/05/2022, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh đã tổ chức hoạt động thực tập nghề nghiệp cho SV lớp LTĐH Kinh tế K6.02 tại Công ty TNHH LUXSHARE-ICT - Khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Đây là Công ty kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử như: sạc nhanh, dây cáp, loa, tai nghe Bluetooth,….

          Đoàn gồm sinh viên lớp LTĐH Kinh tế K6.02 và các giảng viên trong Khoa do TS. Hồ Thị Hiền - Trưởng khoa làm trưởng đoàn.

Giảng viên và sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham quan, trãi nghiệm thực tế tại

Công ty TNHH LUXSHARE-ICT

          Với mục đích nâng cao kỹ năng mềm và năng lực thực tế về chuyên môn nghề nghiệp cho sinh viên và cũng để kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành để giúp sinh viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn nghề nghiệp, sau khi ra trường có thể tự tin lập nghiệp và đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng lao động. Thời gian qua tập thể giảng viên khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh đã mở rộng các chương trình đào tạo gắn kết với cộng đồng doanh nghiệp mở rộng việc học ra khỏi phạm vi lớp học, giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm thực tế.

Thực tập nghề nghiệp là cách tốt nhất để sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, có thể học hỏi kinh nghiệm

trong lĩnh vực mà mình quan tâm.

Thực tập nghề nghiệp góp phần nâng cao kiến thức học tập và cung cấp thêm cho sinh viên những kiến thức thực tế. Cũng chính là cơ hội để sinh viên quan sát công việc hàng ngày tại một doanh nghiệp, văn hóa và môi trường làm việc (môi trường có năng động, chuyên nghiệp hay những tiêu chí khác mà sinh viên đang tìm kiếm), cũng là cơ hội để sinh viên hiểu thêm về lĩnh vực ngành nghề mà bản thân đang theo đuổi.

TS. Hồ Thị Hiền – Trưởng Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh tặng hoa cho lãnh đạo Công ty TNHH LUXSHARE-ICT

          Buổi thực tập nghề nghiệp đã diễn ra thành công với sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo Công ty dành cho Đoàn. Công ty đã cử đại diện dẫn đoàn đi thăm quan và giới thiệu chi tiết về hoạt động của công ty, quy trình công nghệ sản xuất, cơ cấu bộ máy tổ chức, chiến lược công ty….

Lãnh đạo Công ty TNHH LUXSHARE-ICT phát biểu

Giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cùng cán bộ Công ty TNHH LUXSHARE-ICT chụp ảnh lưu niệm

Tin bài: Vân Diên

Ban Truyền thông


Bài viết khác