Chương trình Talkshow “Biến ý tưởng 0 đồng thành mô hình kinh doanh hiệu quả”

          Nhằm thúc đẩy và khơi dậy tinh thần đam mê khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ngày 16/92022, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức buổi Talkshow chia sẻ về khởi nghiệp sáng tạo, với chủ đề “Biến ý tưởng 0 đồng thành mô hình kinh doanh hiệu quả” do diễn giả Phan Bảo Long - Founder của LMS Academy chia sẻ đã mang lại các kiến thức vô cùng quý giá về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

          Tham dự buổi Talkshow về phía khách mời có: Ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Võ Hải Quang - Giám đốc Trung tâm Thông tin Khoa học CN và Tin học Nghệ An; ông Nguyễn Hữu Hòa - Trưởng sàn giao dịch công nghệ thiết bị Trung tâm thông tin KHCN và Tin học Nghệ An, phụ trách không gian hỗ trợ khởi nghiệp; Đại diện các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An;

Đại diện Sở KH&CN Nghệ An và Mr. Phan Bảo Long

          Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng; TS. Đỗ Ngọc Đài – Trưởng phòng Đào tạo quản lý khoa học và hợp tác Quốc tế; Các Trưởng/phó các đơn vị/phòng ban trong Trường; Các cơ quan báo chí, truyền thông; Các giảng viên và đông đảo sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Phát biểu khai mạc, Đại diện Sở KH&CN ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ gửi lời cảm ơn sự đón tiếp trang trọng, nồng nhiệt của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Phát biểu chào mừng, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu tặng hoa Mr. Phan Bảo Long

          Khởi nghiệp là chủ đề "nóng hổi" đã thu hút các bạn trẻ. Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đã tạo ra làn sóng trong giới trẻ yêu công nghệ và kinh doanh. Chương trình Talkshow “Biến ý tưởng 0 đồng thành mô hình kinh doanh hiệu quả” đã giúp các bạn trẻ đốt cháy ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, cung cấp những kiến thức thực tiễn, bổ ích hữu dụng phù hợp với tinh thần khởi nghiệp. “Tôi không xác định mình bao nhiêu tuổi, quan trọng là mình có lý tưởng sống hay không, mình có quyết tâm đạt được lý tưởng của mình hay không.”

Chia sẻ về chủ đề “Biến ý tưởng 0 đồng thành mô hình kinh doanh hiệu quả” - diễn giả Phan Bảo Long - Founder của LMS Academy

          Điều mà hầu như các bạn sinh viên đang quan tâm hiện nay là cần phải có bao nhiêu vốn để có thể start-up, diễn giả Phan Bảo Long đã chia sẻ: “Việc quan trọng nhất là các bạn phải bắt đầu, mình bắt đầu để kiếm tiền chứ không phải là kiếm tiền để bắt đầu.”

Talkshow “Biến ý tưởng 0 đồng thành mô hình kinh doanh hiệu quả” thu hút sự tham dự của đông đảo bạn trẻ và các chuyên gia uy tín

          Đây là một chương trình ý nghĩa mang đến rất nhiều thông tin, kiến thức bổ ích cũng như kinh nghiệm về start-up mà các bạn sinh viên chưa có cơ hội biết đến. Ngoài ra, buổi talk show đã truyền được sự nhiệt huyết tuổi trẻ, khát vọng làm giàu đến với các bạn sinh viên NAUE. Là những người đã đạt được thành công nhất định, lời chia sẻ của anh chị đi trước cũng một phần nào đó giúp thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của các bạn trở nên mãnh liệt hơn, có thêm niềm tin để liều lĩnh dấn thân vào con đường đam mê của bản thân.

Giao lưu cùng sinh viên trong Talk Show

          Khi lắng nghe, đồng cảm, đối thoại và chiêm nghiệm những câu chuyện thăng - trầm của các nhà khởi nghiệp, chúng ta mới thấy được khởi nghiệp không hề đơn giản. Muốn đi đến những ngày thành công rực rỡ thì phải vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách của cuộc sống. Mọi thứ cần phải được cụ thể hóa, phải có kinh nghiệm và lên kế hoạch chi tiết thì mới có thể thành công. Chính vì thế, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An hy vọng rằng Talkshow lần này đã tiếp sức một phần nào đó để con đường khởi nghiệp của các bạn sinh viên trở nên bổ ích và thú vị hơn.

TS. Trương Quang Ngân tặng quà lưu niệm cho Mr. Phan Bảo Long

Một số hình ảnh trong Talk Show:

 

 

 

Tin bài: Ban Truyền thông


Bài viết khác