Hoạt động đào tạo kỹ năng mềm tai NAUE “Bồi dưỡng kỹ năng hình thành phát triển tư duy, kỹ năng lắng nghe và trả lời phỏng vấn”

          Chương trình được tổ chức với mục đích nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên, giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp trong tương lai và những vấn đề thực tiễn của chuyên môn. Qua chương trình, sinh viên có thể nhận thức đúng về nghề nghiệp tương lai, thay đổi thái độ trong học tập và rèn luyện để đáp ứng yêu cầu của nguồn nhân lực trong tương lai.

          Lớp bồi dưỡng được tổ chức vào sáng ngày 17/4/2022 tại hội trường lớn Trướng Đại học kinh tế Nghệ An. Về dự lớp bồi dưỡng, có TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An; ThS. Nguyễn Quốc Sơn - Trưởng phòng Công tác sinh viên; tham gia giảng dạy khóa học: Diễn giả Vũ Thị Vân Anh và sự có mặt của đông đảo sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Đông đảo sinh viên tham dự lớp bồi dưỡng kỹ năng hình thành phát triển tư duy, kỹ năng lắng nghe và trả lời phỏng vấn

          Phát biểu tại buổi khai giảng lớp bồi dưỡng, TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng và sự cần thiết phải bồi dưỡng các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng hình thành phát triển tư duy, kỹ năng lắng nghe và trả lời phỏng vấn. Thầy mong muốn các em sinh viên tích cực tham gia chia sẻ, thảo luận trong chương trình. Qua đó các em sinh viên sẽ được hun đúc lòng yêu nghề, định hướng nghề nghiệp đúng đắn, thu được những bài học thực tiễn hữu ích… để từ đó tích cực học tập, rèn luyện đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu của thị trường lao động đang có nhiều thách thức đi kèm với những cơ hội lớn trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu tại buổi lễ khai mạc lớp bồi dưỡng

          Chương trình của lớp bồi dưỡng kỹ năng mềm đã thực hiện đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp. Đây là mô hình học tập rất tốt cho sinh viên, là sinh viên ngoài việc nắm vững các kiến thức chuyên môn ở trường học ra thì bạn cần các kỹ năng mềm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Những nhà tuyển dụng rất coi trọng các kỹ năng mềm, là một nhân tố đánh giá rất hiệu quả bên cạnh những kỹ năng công việc truyền thống hay còn gọi là kỹ năng cứng. Nên nếu bạn sở hữu những kỹ năng mềm thì đó là một lợi thế trước nhà tuyển dụng.

Diễn giả Vũ Thị Vân Anh - chia sẽ các kỹ năng hình thành phát triển tư duy, kỹ năng lắng nghe và trả lời phỏng vấn cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Chương trình tập huấn đã mang lại cho sinh viên nhiều giá trị bổ ích: Giúp sinh viên năm 1, năm 2 nhanh chóng hội nhập vào môi trường đại học, hiểu rõ bản thân và mục đích của học đại học, có tư duy sáng tạo và biết cách giải quyết vấn đề hiệu quả, qua đó nâng cao kỹ năng thực tập nghề nghiệp song song với việc học lý thuyết; viên năm 3, năm 4 định hướng nghề nghiệp đúng đắn theo khả năng của bản thân, từ đó hỗ trợ sinh đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động thực tế tại các doanh nghiệp hiện nay; Trang bị kỹ năng giải quyết các vấn đề xã hội phức tạp hiện nay để sinh viên có thể vượt qua những khó khăn về mặt tâm lý – xã hội trong cuộc sống; Sinh viên được tiếp cận và trao đổi cùng các chuyên gia đào tạo về các định hướng, vị trí việc làm và kỹ năng cần trang bị.

Diễn giả giao lưu với sinh viên

          Một số hình ảnh tại lớp tập huấn.

Tin bài: Ban Truyền thông

 

 


Bài viết khác