Hội nghị Đối thoại giữa sinh viên với Hiệu trưởng năm học 2021 - 2022

          Để nhìn nhận, đánh giá các mặt trong hoạt động đào tạo, các thế mạnh cũng như tồn tại, từ đó khắc phục những hạn chế và phát huy hết các tiềm năng, nguồn lực của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, sáng ngày 25 tháng 3 năm 2022, Ban Giám hiệu Nhà trường đã có buổi đối thoại với toàn thể sinh viên với tinh thần thẳng thắn và cởi mở.

Toàn cảnh Hội nghị

          Tham dự Hội nghị có ThS. Nguyễn Đình  Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Tùng - Trưởng phòng Quản lý đào tạo - Khoa học & HTQT; ThS. Nguyễn Quốc Sơn - Trường phòng Công tác sinh viên; các Trưởng, phó các khoa, phòng, ban, trung tâm và các cán bộ, giảng viên  cùng đại diện sinh viên trong toàn trường. 

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu, Hiệu trưởng Nhà trường

          Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu cho rằng việc tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Nhà trường và sinh viên được tổ chức thường niên là rất cần thiết nhằm tiếp nhận những ý kiến, đề xuất, đóng góp, kiến nghị của sinh viên về tất cả các hoạt động của Nhà trường có liên quan đến sinh viên nhằm tìm hiểu về tâm tư, nguyện vọng, kịp thời giải quyết những khó khăn trong học tập cũng như hoạt động của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo và phục vụ sinh viên của Nhà trường. Trong thời gian qua, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19, tuy nhiên, "lửa thử vàng, gian nan thử sức", Nhà trường với quyết tâm cao thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả vừa duy trì mọi hoạt động từ giảng dạy, nghiên cứu, học tập, rèn luyện cho đến tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Bên cạnh đó, trong bối cảnh "bình thường mới", Nhà trường đã tích cực, chủ động có nhiều sáng kiến, đổi mới sáng tạo dưới nhiều hình thức khác nhau.

Cũng tại hội nghị, các thầy cô lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị đã lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của sinh viên liên quan đến các vấn đề cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật phục vụ giảng dạy, học tập, hoạt động ngoại khóa, hệ thống phần mềm đăng ký tín chỉ, thi hết học phần, điểm rèn luyện, học phí...

          Hiện Nhà trường đã nhận được nhiều câu hỏi đến từ sinh viên trong trường, phần lớn ý kiến đã tập trung vào các lĩnh vực: Đào tạo, liên kết đào tạo, văn bằng, chứng chỉ, học bổng, điều kiện cơ sở vật chất và các hoạt động phong trào. Đặc biệt, lĩnh vực đào tạo và công tác học sinh sinh viên được nhiều sinh viên quan tâm đặt câu hỏi.

Sinh viên đặt câu hỏi  với lãnh đạo Nhà trường

          Cơ sở vật chất phục vụ học tập và sinh hoạt của sinh viên cũng được quan tâm, đặc biệt là các vấn đề ở khu nhà ở ký túc xá, phòng vệ sinh công cộng. Thời gian qua, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ giảng dạy cũng liên tục được Nhà trường bổ sung và đầu tư nhằm tạo điều kiện tốt cho hoạt động giảng dạy hiện đại. Tuy vậy, việc sử dụng các trang thiết bị và cơ sở vật chất cần được chú ý và hợp lý hơn để tránh sự xuống cấp nhanh và gây lãng phí.

Không khí cởi mở tại Hội nghị đối thoại giữa BGH và sinh viên

          Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường đã giải đáp cụ thể, chi tiết những câu hỏi của sinh viên đồng thời có những chỉ đạo kịp thời với những vấn đề đặt ra trong Hội nghị. Qua đây, Ban Giám hiệu sẽ ghi nhận và xem xét các kiến nghị của các em sinh viên. Trong thời gian tới, các ngành đào tạo liên thông, liên kết và chứng chỉ sẽ được đổi mới đa dạng, phù hợp với nhu cầu của sinh viên và thị trường lao động. Các hoạt động phong trào đoàn thể sẽ tiếp tục được triển khai và hoạt động sôi nổi hơn. Cơ sở vật chất cũng sẽ được chú trọng, đầu tư. Đặc biệt Nhà trường sẽ chú trọng đào tạo kỹ năng “mềm” cho sinh viên nhằm cung cấp hành trang toàn diện cho các em khi rời khỏi ghế Nhà trường, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và đổi mới môi trường giáo dục theo hướng hiện đại và hội nhập. 

Sinh viên tham dự Hội nghị

 

Tin bài: Ban truyền thông

Vân Diên

 


Bài viết khác