Hội nghị tập huấn công tác nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2022 - 2023

          Thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023 của Nhà trường và Kế hoạch số 1164/KH-ĐHKTNA ngày 21 tháng 10 năm 2022 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An về việc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nghiên cứu khoa học sinh viên. Chiều ngày 28/10/2022, tại hội trường lớn, Trường Đại Kinh tế Nghệ An tổ chức thành công Hội nghị tập huấn công tác nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2022 - 2023.

          Tham dự Hội nghị tập huấn có: TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học & HTQT; Trưởng/phó các Khoa/Phòng, các giảng viên và hơn 500 sinh viên tham dự.

Hội nghị tập huấn công tác nghiên cứu khoa học sinh viên

          Nghiên cứu khoa học của sinh viên là một hoạt động quan trọng của các cơ sở giáo dục đào tào tạo nói chung và tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói riêng. Thông qua hoạt động này, giúp hình thành năng lực, kinh nghiệm, kỹ năng nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Nhận thức rõ điều đó, trong những năm qua, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thường xuyên tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên và đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Hội nghị lần này góp phần giúp sinh viên sinh trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết, tự tin và có nhiều ý tưởng, sáng kiến góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên.  

TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học & HTQT phát biểu khai mạc Hội nghị sinh viên NCKH 2022

          Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Lan Anh - Giảng viên khoa Kinh tế Quản trị kinh doanh chia sẽ về phương pháp xác định vấn đề nghiên cứu và đặt câu hỏi nghiên cứu. Những chia sẽ của giảng viên đã giúp sinh viên có them nhiều kinh nghiệm, hiểu hơn về các phương pháp nghiên cứu và cách đặt câu hỏi, trả lời các câu hỏi trong quá trình nghiên cứu.

TS. Nguyễn Lan Anh chia sẽ tại Hội nghị sinh viên NCKH 2022

          TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học & HTQT  hướng dẫn quy trình thực hiện đề tài NCKH sinh viên trong năm học khái quát về phương pháp nghiên cứu khoa học, giới thiệu các loại hình nghiên cứu, các bước cơ bản trong nghiên cứu khoa học, quy trình chuẩn trong nghiên cứu, nguồn gốc của ý tưởng nghiên cứu, các bước triển khai một đề tài NCKH, các mô hình nghiên cứu cùng các giá trị khoa học mang lại, giả thuyết và câu hỏi nghiên cứu, thiết kế nghiên cứu, cách thức công bố kết quả nghiên cứu….Đồng thời tại buổi tập huấn TS. Đỗ Ngọc Đài đã trao đổi và giải đáp thắc mắc của sinh viên khi tham gia NCKH.

TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học & HTQT

TS. Lê Thùy Dung - Giảng viên khoa Tài chính Ngân hàng chia sẽ với sinh viên về “Dữ liệu trong nghiên cứu thực nghiệm”

          Hội nghị tập huấn khép lại với nhiều cảm xúc đặc biệt, qua những chia sẻ của giảng viên đã giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về vai trò, nhiệm vụ của hoạt động nghiên cứu khoa học; cách thức và phương pháp triển khai đề tài NCKH. Hội nghị cũng đã truyền đến cho các bạn nguồn năng lượng tích cực nhất để tiếp tục theo đuổi đam mê và tiến tới thành công với lựa chọn của bản thân.

SV đặt tích cực, chủ động tham gia thảo luận, trao đổi cùng các giảng viên

          Trong những năm tới, Nhà trường tập trung phát triển và đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ theo định hướng nghiên cứu ứng dụng để nâng cao chất lượng đào tạo; chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng; đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; nâng cao vị thế khoa học của Trường trong và ngoài nước. Để từ đó cung cấp nguồn nhân lực có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập và có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động trong và ngoài nước.

Tin bài: Ban Truyền thông

 


Bài viết khác