Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2021 - 2022

          Sáng nay, ngày 02/8/2022 tại phòng hội thảo tầng 3 nhà A Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên năm học 2021 - 2022

          Tham dự Hội nghị có ThS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng; TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng quản lý Đào tạo, khoa học & HTQT; Trưởng các khoa, phòng; các giảng viên cùng với gần 100 sinh viên tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị

          NCKH sinh viên là hoạt động trí tuệ, rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy sáng tạo, khả năng phê phán, bác bỏ hay chứng minh một cách khoa học những quan điểm của mình, rèn luyện kỹ năng phân tích, tổng hợp kiến thức, tư duy logic và xây dựng tinh thần hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng sinh viên Trường. Là một trong những mục tiêu chiến lược trong quá trình phát triển thành một Trường Đại học chất lượng cao ở khu vực Bắc miền trung và cả nước hướng đến tiếp cận đẳng cấp khu vực và quốc tế, bên cạnh hoạt động đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An luôn chú trọng phát triển phong trào NCKH trong cả đội ngũ giảng viên và sinh viên, nâng cao chất lượng và số lượng các đề tài nghiên cứu.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

          Thầy Hiệu trưởng tin tưởng rằng, các hoạt động KH&CN của sinh viên sẽ ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công, là động lực phấn đấu rèn luyện trong học tập và nghiên cứu, đóng góp cho sứ mệnh phát triển của Nhà trường.

TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng quản lý Đào tạo, khoa học & HTQT, báo cáo kết quả hoạt động NCKH

của sinh viên Trường năm học 2021 - 2022

          Năm học 2021 - 2022, Trường xác định hoạt động NCKH sinh viên là trọng tâm, hướng đến các mục tiêu: 1- Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước; 2- Phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng NCKH độc lập của sinh viên, hình thành năng lực tự học cho sinh viên; 3- Góp phần tạo ra tri thức, sản phẩm mới cho xã hội; 4- Tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức. Toàn Trường đã thực hiện 14 đề tài NCKH của sinh viên. Trong đó, một số tập thể có tỷ lệ sinh viên tham gia NCKH vượt trội như: Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh; khoa Kế toán - Kiểm toán,… Trường cũng đã tổ chức đánh giá và xét giải thưởng sinh viên NCKH cấp Trường, kết quả Hội đồng đánh giá đã chọn được 07 giải thưởng gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì; 02 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các đề tài NCKH sinh viên có chất lượng tốt, tiếp cận được các phương pháp NCKH hiện đại và giải quyết trọn vẹn các vấn đề NCKH đặt ra.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng, Trao giấy khen và phần thưởng cho SV Trần Ngọc Sơn lớp K8 - Kinh tế đạt giải nhất

trong hoạt động NCKH sinh viên năm học 2021 - 2022

TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng - Trao giấy khen và phần thưởng cho các SV đạt giải nhì:

 SV Đặng Thị Thu Hoài; SV Nguyễn Văn Thanh lớp K5 - Thú y; SV Nguyễn Nhự Thành lớp K7 - Kinh tế

TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng quản lý Đào tạo, khoa học & HTQT - Trao giấy khen và phần thưởng cho các SV đạt giải ba:

SV Trần Thị Thu Hiền  lớp K6 - Kinh tế; SV Trần Thị Hà Trang; SV Đào Hồng Nhung; SV Lê Đức Thành lớp K6.01 - Kế toán

TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng quản lý Đào tạo, khoa học & HTQT - Trao giấy khen và phần thưởng cho các SV đạt giải khuyến khích:

SV Nguyễn Văn Thắng; SV Lê Thị Phương lớp K7 – Kinh tế; SV Hồ Thị Nhâm lớp K7 - TCNH

          Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên năm học 2021 - 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các công trình nghiên cứu của sinh viên đã tham gia và giải quyết những vấn đề cấp bách về kinh tế xã hội, khẳng định những bước đi ban đầu của sinh viên và hứa hẹn những mùa nghiên cứu khoa học thành công hơn nữa ở các năm học tiếp theo.

          Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tin bài: Ban Truyền thông


Bài viết khác