Khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức thành công hội nghị Cán bộ công nhân viên chức

             Sáng này 12/09/2022 khoa Kinh tế Quản trị kinh doanh đã long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ công nhân viên chức Khoa năm 2022.

          Tới tham dự hội nghị có TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đặng Thị Thảo - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Chủ tịch Công đoàn trường. Cùng sự tham gia của đại diện các phòng ban và toàn bộ giảng viên khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh.

TS. Hồ Thị Hiền - Trưởng khoa Kinh tế Quản trị kinh doanh báo cáo tại Hội nghị         

          Mở đầu hội nghị TS. Hồ Thị Hiền - Trưởng khoa Kinh tế Quản trị kinh doanh đã báo cáo hoạt động tổng kết năm học 2021-2022 và phương hướng hoạt động của năm 2022-2023.

          Trong thời gian qua Khoa Kinh tế - QTKD đã đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực đào tạo, NCKH, xây dựng phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên. Về đào tạo, Khoa đã mở 02 ngành đào tạo đại học chính quy, đại học liên thông và văn bằng hai là ngành kinh tế và ngành QTKD, đã đào tạo được hàng ngàn sinh viên ra trường. Sinh viên của khoa ra trường hầu hết (trên 90%) đã có việc làm, nhiều em đã có những thành công nhất định trong công việc và cuộc sống. Hiện nay Khoa đang hoàn thành hồ sơ để mở thêm 2 mã ngành mới là ngành Kinh tế số và Marketing.

           Về nghiên cứu khoa học, Khoa Kinh tế - QTKD đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ về NCKH mà Nhà trường giao như tham gia các đề tài NCKH các cấp, các bài báo đăng trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế, tham gia nhiều hội thảo khoa học quốc gia và quốc tế.

          Về xây dựng phát triển đội ngũ, khoa có đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ, nhiệt huyết và đầy năng lực. Hiện nay, Khoa Kinh tế - QTKD có 05 Tiến sỹ, 16 Thạc sĩ. Nhiều cán bộ, giảng viên trong khoa hiện nay và những người từng công tác ở khoa đã đạt được nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học, giảng dạy, giữ nhiều vị trí lãnh đạo quản lý quan trọng trong các đơn vị trong Nhà trường.

         

          Với sự nỗ lực cố gắng của tất cả cán bộ, giảng viên, nhân viên và các em sinh viên, Khoa Kinh tế - QTKD đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, của Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An và của Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Nghệ An. Với mục tiêu: “Nâng cao chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh và kinh tế; từng bước phát triển các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực chuyên môn đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế”. Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh có chức năng và nhiệm vụ: “Đào tạo cử nhân kinh tế và cử nhân quản trị kinh doanh phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, có đủ năng lực hoạt động trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh nhằm góp phần đáp ứng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh nhà nói riêng và của đất nước nói chung”.Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh được xác định là một trong những khoa mũi nhọn của nhà trường, là trọng tâm phát triển trong giai đoạn tới.

         

          Ngoài ra, Hội nghị đã nhận được nhiều nhiểu ý kiến phát biểu của giảng viên đóng góp cho bản tổng kết và kế hoạch phương hướng hoạt động của nhà trường ở nhiều phương diện: Chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động Đoàn hội, công tác tuyển sinh truyền thông...

          Những ý kiến đóng góp được đúc rút trong quá trình làm việc, kinh nghiệm của các gịảng viên nhằm mục đích hoàn thiện hơn bản đánh giá và phương hướng hoạt động của nhà trường góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và hoạt động của trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

          Đặc biệt hội nghị đã nhận được những ý kiến chỉ đạo vô cùng quý báu của TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường về việc làm rõ mục tiêu cốt lõi của khoa, nhiệm vụ trọng tâm của khoa và từ đó định hướng chiến lược cho những bước đi sắp tới của khoa. Sự động viên, chỉ đạo và những cam kết tạo điều kiện về môi trường làm việc của Ts Nguyễn Ngọc Hiếu là động lực cho toàn bộ cán bộ giảng viên khoa cố gắng nỗ lực cống hiến và đóng góp vào sự phát triển của khoa cũng như của trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói chung.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị         

          Phần cuối của Hội nghị toàn bộ cán bộ giảng viên khoa dưới sự chỉ đạo của TS. Hồ Thị Hiền đã cùng nhau thảo luận, giải quyết các vấn đề còn tồn tại và đồng thời đưa ra các giải pháp để bổ sung hoàn thiện vào bản kế hoạch hoạt động của Khoa nhằm đảm bảo năm học 2022-2023 đạt được những kết quả tốt đẹp nhất.

          Sự thành công rực rỡ của Hội nghị cán bộ công nhân viên Khoa Kinh tế Quản trị kinh doanh là bước mở đầu thuận lợi cho chuỗi hội nghị các phòng khoa trường Đại học Kinh tế Nghệ An chuẩn bị tổ chức và là đóng góp cho sự kiện quan trọng Đại hội CNVC của trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Tin bài: Ths Nguyễn Thị Thùy Linh


Bài viết khác