Ký kết hợp tác với doanh nghiệp – đảm bảo việc làm cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Sáng ngày 14/10/2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An long trong tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023; Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục; Lễ ký kết hợp tác với các doanh nghiệp.

          Tham dự buổi lễ có: Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo UBND thành phố Vinh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng các doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An; Đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh - TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm.

          Về phía nhà trường có: TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng; TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên tham dự.

Các đại biểu tham dự

          Phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng vui mừng cho biết: “Hôm nay là một sự kiện đặc biệt đối với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, nằm trong chuổi sự kiện chào mừng năm học mới 2022 - 2023: Lễ khai giảng; Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục; Lễ ký kết hợp tác với các doanh nghiệp. Nhà trường vui mừng và vinh dự khi được đón tiếp các doanh nghiệp đến và hợp tác với trường. Sự hợp tác này không chỉ mở ra cơ hội cho nhà trường về đổi mới giáo trình, phương pháp giảng dạy, mà còn gia tăng tính gắn kết giữa đơn vị đào tạo với thị trường lao động. Việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là một trong những chiến lược của nhà trường, thể hiện sự gắn kết giữa đào tạo và tuyển dụng. Nhà trường rất coi trọng hợp tác doanh nghiệp để cùng giải quyết bài toán chất lượng nguồn nhân lực, vừa phục vụ cộng đồng, vừa nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của các bên liên quan, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội, giúp sinh viên đáp ứng và thích ứng tốt với thế giới việc làm sau khi ra trường. Với ý nghĩa đó, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành, hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp nói chung, các nhà đầu tư, doanh nghiệp có mặt tại buổi lễ hôm nay nhằm hướng tới mục tiêu cùng phát triển.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ ký kết hợp tác

          Doanh nghiệp nhấn mạnh: Việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp mang đến cho sinh viên cơ hội nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thích nghi với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Các doanh nghiệp sẽ hỗ trợ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong công tác ưu tiên tiếp nhận sinh viên nhà trường đến với đơn vị để thực tập, kiến tập, làm việc bán thời gian cũng như tham gia vào tiến trình đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng giáo trình đào tạo gắn với thực tế sản xuất.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp dưới sự chứng kiến của các đại biểu

          Lễ Ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và các doanh nghiệp đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí trang trọng, mở ra mối quan hệ hơp tác bền vững lâu dài, giúp mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho Nhà trường và Doanh nghiệp.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp

Tin bài: Ban Truyền thông


Bài viết khác