Lãnh đạo Nhà trường quán triệt mục tiêu Chiến lược, Sứ mạng, Tầm nhìn, Giá trị văn hóa, Triết lý giáo dục của Trường cho sinh viên

          Thực hiện kế hoạch học tuần tuần sinh hoạt công dân giữa và cuối khóa năm học 2021 - 2022, sáng ngày 01/8/2022 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức tuần sinh học công dân cho sinh viên các khóa từ năm thứ 2 trở đi. Trong kế hoạch lên lớp TS. Trương Quang Ngân đã trực tiếp thực hiện việc phổ biến, giải thích và tuyên truyền mục tiêu chiến lược, Sứ mạng, Tầm nhìn, Giá trị văn hóa, Triết lý giáo của nhà trường cho sinh viên và một số doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lao động, …..

          Khách mời tham dự có: Ông Nguyễn Anh Tú - Giám đốc Công ty TNHH TM&DV Phú An Gia; ông Nguyễn Khánh Trung - Phó Giám đốc Công ty Trường Hải ô tô Nghệ An; bà Lê Thị Thương - Trưởng ban kinh doanh Công ty BHNT Bảo Việt Nghệ An; ông Nguyễn Nghĩa Vượng - CTHĐ, kiêm tổng GĐ ViBOOK Việt Nam.

Đông đảo sinh viên và đại biểu tham dự chương trình

           TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng năm học mới 2022 - 2023 đến toàn thể sinh viên, chúc các em sẽ có một năm học mới đầy thú vị, nhiệt huyết và vô cùng bổ ích với những trãi nghiệm mới, kiến thức mới ở ngôi trường thân yêu NAUE.

TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường lên lớp

          Thầy Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Nhà trường đã quán triệt, phổ biến, giải thích làm rõ về mục tiêu chiến lược nhà truòng giai đoạn 2022-2030, tầm nhìn 2035 và Sứ mạng, Tầm nhìn nhìn, Giá trị văn hóa, Triết lý giáo dục của trường cho sinh viên để toàn thể sinh viên cùng với Nhà trường sẽ cùng cố gắng, nổ lực hướng tới các mục tiêu chiến lược, giá trị cốt lõi đã đặt ra, cụ thể:

          “Ngày 25/07/2022 Hội Đồng trường, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã ban hành Nghị quyết số 32/NQ-HĐT-ĐHKTNA phê duyệt “Chiến lược phát triển Trường Đại học Kinh tế Nghệ An giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2035” với mục tiêu: Đến năm 2025, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trở thành Trường Đại học Nghệ An đa ngành, đa lĩnh vực, hợp tác toàn diện với doanh nghiệp; hoàn thành kiểm định chất lượng Nhà trường và 50% các chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn quốc gia; đầu tư phát triển các lĩnh vực công nghệ, kinh tế và nông nghiệp, chú trọng các hoạt động đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Đến năm 2030, Nhà trường phấn đấu tự chủ toàn diện; tăng cường hợp tác và hội nhập quốc tế; tham gia xếp hạng quốc tế về ảnh hưởng và sự đóng góp của cơ sở giáo dục đối với phát triển bền vững và có ít nhất 25% chương trình đào tạo tham gia đánh giá chất lượng theo bộ tiêu chuẩn quốc tế. Đến năm 2035, Nhà trưởng trở thành cơ sở giáo dục đại học có chất lượng được xếp hạng các trường đại học có uy tín trong khu vực ASEAN.

          Sứ mạng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là cơ sở giáo dục đại học công lập, đào tạo nguồn nhân lực, nguồn nhân lực chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực theo hướng ứng dụng; là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao KHCN đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An và cả nước.

          Tầm nhìn đến năm 2035, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao KHCN có chất lượng và được xếp hạng các trường đại học có uy tín khu vực ASEAN. 

          GIÁ TRỊ CỐT LÕI: “Trách nhiệm - Hợp tác - Đổi mới - Chất lượng”

          Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là cơ sở giáo dục đại học có đội ngũ cán bộ, giảng viên có tinh thần trách nhiệm, thực hiện hiệu quả sứ mạng của Nhà trường và các nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, phục vụ người học; chú trọng sự hợp tác giữa các bên liên quan để đổi mới thực hiện nhiệm vụ đạt chất lượng.

          Triết lý giáo dục: “Thực tế - Đón đầu - Hội nhập”

          Với triết lý giáo dục: Thực tế - Đón đầu - Hội nhập, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An mang sứ mệnh đào tạo thế hệ sinh viên có trí tuệ, tâm hồn, thế lực và kỹ năng vượt trội để sống hạnh phúc, biết đón đầu, hội nhập quốc tế và trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm.

Sinh viên chăm chú lắng nghe

          Với những mục tiêu Chiến lược, Sứ mạng và Tầm nhìn, với những Giá trị văn hóa, những Triết lý giáo dục của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã đặt ra, toàn thể sinh viên đã vô cùng háo hức, sẵn sàng phấn đấu, nổ lực trong học tập, hoạt động để cùng với Nhà trường hướng đến mục tiêu: “Đến năm 2035, Nhà trưởng trở thành cơ sở giáo dục đại học có chất lượng được xếp hạng các trường đại học có uy tín trong khu vực ASEAN”. Chúng ta cùng “Tự hòa là sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, tự hào về ngôi trường trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu”.

Tin bài: Ban Truyền thông


Bài viết khác