Lễ Khai mạc đợt Khảo sát chính thức Phục vụ Đánh giá ngoài Cơ sở Giáo dục Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Thực hiện kế hoạch kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, sáng ngày 05/8/2022 đã diễn ra lễ Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

         Tham dự lễ khai mạc và đánh giá kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, về phía Trung tâm KĐCLGD - Trường Đại học Vinh có: TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm. Về phía Đoàn đánh giá ngoài có: PGS.TS. Trần Thị Hà - Nguyên vụ trưởng vụ giáo dục Đại học Bộ GD&ĐT - Trưởng đoàn; Cùng các đồng chí trong đoàn đánh giá, các quan sát viên.

         Tiếp và làm việc với Đoàn đánh giá ngoài, về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng - CTHĐ tự đánh giá Trường Đại học Kinh tế Nghệ An; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng - PCTHĐ tự đánh giá; Cùng các thành viên đại diện Hội đồng trường, Hội đồng Tự đánh giá và các cán bộ, giảng viên, đại diện sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham dự.

Toàn cảnh buổi Lễ Khai mạc Khảo sát chính thức Phục vụ Đánh giá ngoài Cơ sở Giáo dục tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

         Phát biểu tại Lễ Khai mạc, TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Trường Đại học Vinh cho biết: “Trường Đại học Kinh tế Nghệ An bước vào chu kỳ đầu của kiểm định chất lượng giáo dục. Bước đầu với nhiều khó khăn và thách thức nhưng theo đánh giá cảm quan sơ bộ của chúng tôi, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã có những sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về mọi mặt, trong những năm qua, trường cũng đã có những phát triển vượt bậc. Với triết lý giáo dục “Thực tế - Đón đầu - Hội nhập” - qua 8 năm đào tạo ở bậc đại học, Nhà trường đã đào tạo được hàng nghìn cử nhân kinh tế, quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính ngân hàng, quản lý đất đai, chăn nuôi thú y,… góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Nghệ An và khu vực cũng như cả nước. Đánh giá đó dựa trên những thành tích của nhà trường đã được xã hội công nhận qua những công bố khoa học, uy tín, chất lượng đạo tạo, trường đã có nhiều thay đổi, Ngoài những thay đổi mà trực quan nhìn thấy, Đoàn Đánh giá ngoài sẽ thực hiện khảo sát, đánh giá một cách khách quan, công bằng theo đúng quy trình, quy định, thủ tục và các tiêu chuẩn. Những kết quả của Đoàn Đánh giá ngoài được công khai sẽ cho thấy bức tranh toàn diện hơn về Nhà trường và thấy được những sự thay đổi, phát triển của nhà trường lớn mạnh đến đâu.”

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Trường Đại học Vinh

phát biểu tại Lễ Khai mạc đợt Khảo sát chính thức Phục vụ Đánh giá ngoài Cơ sở Giáo dục tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

         TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng, CTHĐ tự đánh giá Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thay mặt ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên gửi lời cảm ơn Đoàn đánh giá, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh cùng các chuyên gia trong đoàn Đánh giá ngoài đã đồng hành cùng trường trong suốt quá trình đánh giá. Hoạt động kiểm định chất lượng được nhà trường hết sức quan tâm, coi đó là một trong những giải pháp then chốt để đổi mới, nâng cao chất lượng của trường. Thông qua kết quả của hoạt động đánh giá Nhà trường cũng nhìn lại một cách tổng quát những kết quả, thành tựu đã đạt được, phát huy hơn nữa các thế mạnh, nhưng quan trọng hơn nữa là thấy được những điểm còn tồn tại, đưa ra các giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của nhà trường. Trong thời gian 5 ngày Đoàn Đánh giá tiến hành khảo sát chính thức tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, toàn thể Ban giám hiệu, các cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường sẽ chuẩn bị chu đáo để hoạt động của Đoàn Đánh giá được tiến hành thuận lợi, khách quan và hiệu quả.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng, CTHĐ tự đánh giá Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu chào mừng

          Cũng trong buổi khai mạc, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng đã giới thiệu tóm tắt về lịch sử hình thành, phát triển của trường và quá trình xây dựng báo cáo tự đánh giá 5 năm 2017 - 2021 của nhà trường. Báo cáo tự đánh giá đã chỉ ra: Bên cạnh những thế mạnh, kết quả đạt được trên 3 trụ cột của nhà trường: đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng, vẫn còn một số tồn tại. Trên cơ sở đó, nhà trường xác định một số giải pháp then chốt nâng cao chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục: Nâng cao nhận thức về xây dựng và phát triển văn hóa chất lượng, văn hóa kiểm định; hình thành một hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong vững mạnh; đầu tư nghiêm túc về công tác hậu kiểm; đẩy mạnh truyền thông về công tác kiểm định;… Sau đợt đánh giá này nhà trường sẽ tiếp thu, nghiên cứu kĩ những ý kiến góp ý của Đoàn Đánh giá để tiếp tục hoàn thiện và phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng, CTHĐ tự đánh giá Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

báo cáo sơ bộ về tình hình Trường Đại học Kinh tế Nghệ An giai đoạn tự đánh giá

         Đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An lần này diễn ra từ ngày 05/8 đến ngày 10/8/2022. Trong suốt thời gian đó, Đoàn Đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An; Phỏng vấn Lãnh đạo nhà trường, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, cựu sinh viên, cựu giáo chức, nhà tuyển dụng,… Đồng thời, Đoàn đánh giá ngoài sẽ kiểm tra thực tế hệ thống cơ sở vật chất, các phòng học, phòng máy tính… nhằm xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá để có những căn cứ thực tế khách quan, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới.

         Kết thúc phiên khai mạc, Ban lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Đoàn đánh giá ngoài, các đại biểu tham dự chương trình cùng chụp ảnh lưu niệm.

Tin bài: Ban Truyền thông

          Một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc và ngày đầu tiên của đợt khảo sát chính thức:

ThS. Nguyễn Thị Minh - Trung tâm KĐCLGD- Trường Đại học Vinh - Công bố quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đối với CSGD Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

PGS.TS. Trần Thị Hà - Nguyên vụ trưởng vụ giáo dục Đại học Bộ GD&ĐT - Trưởng đoàn

 


Bài viết khác