Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Tài chính – Ngân hàng

          Ngày 27/8/2022, Khoa Tài chính – Ngân hàng trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa với mục đích gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm giữa các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên; bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc đến các thế hệ thầy cô đi trước đã xây dựng nền tảng vững chắc cho Khoa Tài chính – Ngân hàng; đồng thời là dịp để Khoa cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có đóng góp vào sự phát triển của Khoa; bên cạnh đó, khơi dậy niềm tự hào, khích lệ cán bộ, giảng viên, sinh viên tiếp tục nỗ lực phát huy truyền thống, hướng tới những thành tích cao hơn, xây dựng Khoa và Nhà trường ngày càng phát triển.

          Buổi lễ vinh dự có sự hiện diện của Thầy Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Nguyễn Ngọc Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường; TS Trương Quang Ngân – Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS Dương Xuân Thao – nguyên Hiệu rưởng; cô Nguyễn Thị Hiền – nguyên Trưởng Khoa Tài chính – Ngân hàng; đại diện các phòng, khoa, trung tâm, tổ chức đoàn thể.

          Lễ kỷ niệm cũng hân hạnh nhận được nhiều sự quan tâm, tham dự của đại diện các doanh nghiệp, đơn vị; đông đảo các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên chung vui chúc mừng sự phát triển của Khoa.

Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

          Mở đầu buổi lễ, cô Phạm Thị Mai Hương – Trưởng Khoa đã đọc diễn văn kỷ niệm ôn lại quá trình hình thành, phát triển, truyền thống đáng tự hào trong đào tạo, nghiên cứu, hoạt động phong trào, khẳng định năng lực trí tuệ, tinh thần đoàn kết của tập thể Khoa. Mặc dù Khoa TCNH hoạt động độc lập đến nay đã tròn 10 năm, nhưng tiền thân của Khoa cũng được xây dựng từ khi bắt đầu thành lập Trường. Để xây dựng được Khoa Tài chính - Ngân hàng như ngày hôm nay đã trải qua nhiều thế hệ và một số lần tách, nhập các bộ phận. Dấu mốc quan trọng là năm học 2007 – 2008, Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mở 2 mã ngành mới do Khoa Tài chính - Quản trị trực tiếp quản lý và giảng dạy với học phần thuộc ngành Tài chính - Ngân hàng và ngành Quản trị kinh doanh. Chính từ thời điểm này, Khoa đã được đào tạo các sinh viên thuộc chuyên ngành riêng của Khoa, đánh dấu Khoa có lớp sinh viên đầu đời. Mốc son tiếp theo là 8/2012, Khoa Tài chính – Quản trị tách thành Khoa Tài chính – Ngân hàng và Khoa Quản trị kinh doanh. Khoa chính thức có tên gọi riêng là Khoa Tài chính – Ngân hàng cho đến ngày nay. Trưởng Khoa kêu gọi sự hợp tác, đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức; tinh thần gắn kết giữa các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, tiếp tục duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp, khơi dậy sự nhiệt huyết và sáng tạo để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao và thúc đẩy Khoa cùng nhà trường ngày càng phát triển hơn.

Cô Phạm Thị Mai Hương- Trưởng Khoa đọc diễn văn kỷ niệm

          Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, TS Nguyễn Ngọc Hiếu đã phát biểu, chúc mừng Khoa. Lãnh đạo Trường ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng cùng những thành tích của tập thể Khoa Tài chính – Ngân hàng; đồng thời thể hiện mong muốn của Ban Giám hiệu đối với các nhóm nhiệm vụ mà Khoa cần nỗ lực để thực hiện tốt trong thời gian tới: (1) Tăng cường tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh gắn với cam kết việc làm cho sinh viên; (2) Thực hiện tốt gắn kết với các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, cựu sinh viên trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; (3) Phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo toàn diện cho sinh viên về phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng, tin học, ngoại ngữ, đi sâu vào đổi mới nội dung đào tạo sát thực tế, gắn với tạo điều kiện cho sinh viên khởi nghiệp ngay từ khi còn trong nhà trường; (4) Đẩy mạnh công tác NCKH, phấn đấu có nhiều hơn đề tài NCKH từ cấp tỉnh trở lên, công trình NCKH được công bố trên các tạp chí chuyên ngành uy tín trong nước và quốc tế; (5) Động viên cán bộ, giảng viên học tập nâng cao trình độ, phấn đấu ngày càng có nhiều giảng viên có học hàm, học vị TS, PGS. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng cũng bày tỏ quan điểm đối với BCN Khoa cần quán triệt sâu sắc tinh thần đổi mới, phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, có mong muốn, khát vọng xây dựng Khoa Tài chính - Ngân hàng của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thành một đơn vị có uy tín và thương hiệu về lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng.

TS.Nguyễn Ngọc Hiếu thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu phát biểu

Đảng ủy, Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng Khoa

          Nhân dịp Khoa tròn 10 năm, tập thể Khoa cũng đã nhận được nhiều lời chúc mừng, tình cảm từ phía của Lãnh đạo các doanh nghiệp như Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Nam Á, Ngân hàng Quốc tế VIB, Công ty TNHH Kiểm toán Thái Dương,….Thay mặt các doanh nghiệp, đại diện Ngân hàng TMCP Nam Á đã phát biểu, chúc mừng Khoa, ghi nhận sự hợp tác, gắn kết giữa Trường và doanh nghiệp trong đào tạo, tuyển dụng; đồng thời đánh giá cao chất lượng sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An; tiếp tục hướng đến sự hợp tác ngày càng có chiều sâu và toàn diện hơn nữa, ưu tiên tuyển dụng sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Ông Trịnh Dương Chinh – Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á đại diện các doanh nghiệp phát biểu

 

Ngân hàng TMCP Nam Á tặng hoa chúc mừng

          Lễ kỷ niệm vinh dự nhận được nhiều phát biểu, tình cảm, lời chúc mừng cùng những món quà, lẵng hoa tươi thắm của đại diện cựu giáo chức, cựu sinh viên và sinh viên đang theo học tại Trường.

 

TS. Dương Xuân Thao – nguyên Hiệu trưởng phát biểu

Cô Nguyễn Thị Hiền – nguyên Trưởng Khoa TCNH phát biểu

Cô Nguyễn Thị Hiền thay mặt cựu giáo chức TCNH tặng hoa chúc mừng Khoa

Anh Nguyễn Ngô Anh – Đại diện cựu sinh viên phát biểu

Đại diện Ban liên lạc cựu sinh viên tặng hoa chúc mừng Khoa

Sinh viên Nguyễn Bá Lộc – Đại diện sinh viên TCNH phát biểu

Đại diện sinh viên TCNH tặng hoa chúc mừng Khoa

          Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Tài chính – Ngân hàng diễn ra thành công tốt đẹp, trang trọng, ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp và tự hào, phát huy truyền thống đoàn kết, tạo động lực mạnh mẽ cùng chung tay góp phần vào sự phát triển của Khoa Tài chính – Ngân hàng và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

          Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin bài: Hoàng Huyền – Khoa TCNH


Bài viết khác