Hào hứng Giải bóng chuyền hơi sinh viên Lào chào mừng Lễ khai giảng khóa 20 đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh nước CHDCND Lào năm học 2022 - 2023

Chiều ngày 03/02/2023, tại trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã diễn ra giải giao hữa thể thao - bóng chuyền hơi của sinh viên Lào các trường đại học, cao đẳng ở Nghệ An.

Đoàn Lưu học sinh Lào Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có gần 60 sinh viên tham gia thi đấu và cổ vũ.

Giải bóng chuyền hơi chào mừng Lễ khai giảng khóa 20 đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh nước CHDCND Lào năm học 2022 - 2023 và kỷ niệm 20 năm đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài và công bố đề án thi, cấp chứng chỉ tiếng Việt.  Là giải đấu được tổ chức cho học sinh, sinh viên Lào đang học tập ở các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Thông qua những giải đấu thể thao góp phần phát động và đẩy mạnh hơn nữa phong trào tập luyện thể dục, thể thao trong khối sinh viên nói chung và sinh viên Lào nói riêng của Nhà trường. Đồng thời cũng tạo ra các sân chơi lành mạnh, bổ ích để các sinh viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi học tập kinh nghiệm, tăng cường thể lực, đoàn kết hiểu biết lẫn nhau góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị năm học 2022 - 2023 thi đua học tập tốt rèn luyện tốt.

Đại biểu tham dự

Giải thể thao truyền thống dành cho Lưu học viên Lào năm 2023 là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài và góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa lưu học viên Lào với cán bộ, giáo viên, sinh viên trường trong quá trình học tập và rèn luyện, góp phần xây đắp tình hữu nghị Việt-Lào mãi mãi vững bền.

Trận đấu đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi

Với tinh thần thi đấu “Đoàn kết, cao thuợng, trung thực” của các VĐV, cùng với sự làm việc nhiệt tình, vô tư, công bằng, khách quan của Ban trọng tài; sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên. Giải bóng chuyền dành cho sinh viên Lào chào mừng Lễ khai giảng khóa 20 đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh nước CHDCND Lào năm học 2022 - 2023 và kỷ niệm 20 năm đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài và công bố đề án thi, cấp chứng chỉ tiếng Việt đã thành công tốt đẹp.

Tin bài: Ban truyền thông