Tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống quản lý học tập (LMS)

          Sáng ngày 01/02/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống quản lý học tập LMS nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động dạy và học tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. 

Quang cảnh lớp tập huấn

          Tham dự buổi tập huấn có TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, các bộ môn và toàn thể giảng viên trường tham dự.


          Hệ thống LMS được sử dụng như một công cụ bổ trợ, tạo thêm môi trường để giảng viên giao tiếp hiệu quả với người học, giữa người học với người học. Theo đó, mỗi giảng viên sẽ được cấp một tài khoản trên hệ thống LMS với vai trò là giảng viên của lớp học qua mạng để hướng dẫn, hỗ trợ cũng như đánh giá người học qua môi trường mạng. Hệ thống LMS sẽ giúp giảng viên tăng cường tương tác, tạo hứng thú cho sinh viên, sinh viên phải có khả năng làm việc độc lập với ý thức tự giác cao. Giảng viên có thể tạo các bài học theo tuần, đưa các học liệu dưới nhiều định dạng khác nhau lên hệ thống, đưa các bài kiểm tra tự luận, trắc nghiệm… để sinh viên tự học, tự kiểm tra và đánh giá sự tiến bộ của mình. Giảng viên cũng có thể sử dụng hệ thống LMS để điểm danh hoặc đánh giá sự tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của người học… Người học làm quen với việc lập kế hoạch phù hợp với bản thân, tự định hướng trong học tập, thực hiện tốt kế hoạch học tập đã đề ra.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn

          Phát biểu tại buổi tập huấn, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu toàn bộ giảng viên, nhân viên học tập với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Thầy cũng chia sẻ, trong thời gian tới trường sẽ áp dụng hình thức này vào giảng dạy chính thức. Cụ thể, các khoa, bộ môn, các đơn vị chức năng có liên quan sẽ tham mưu và trình Ban Giám hiệu về tỷ trọng cụ thể giữa thời lượng học trực tuyến và thời lượng học trực tiếp tại lớp. Công tác kiểm tra, đánh giá, điểm các thành phần vẫn sẽ được giữ nguyên như hình thức dạy truyền thống. Để đảm bảo chất lượng, giảng viên phải soạn giáo án linh động và phong phú, giúp sinh viên và giảng viên tương tác thường xuyên với nhau, tránh trường hợp sinh viên điểm danh “khống”.

          Với rất nhiều tiện ích được trao đổi, chia sẻ, các thầy cô sẽ từng bước tạo lớp; đưa tài nguyên và bài giảng lên; tạo các bài kiểm tra; mời sinh viên vào lớp... LMS sẽ góp phần phát huy sự chủ động và sáng tạo của người dạy và người học thông qua nền tảng giảng dạy và học tập linh hoạt và bảo mật.

Ông Nguyễn Hữu Kính - Chuyên viên, Công ty Trí Nam hướng dẫn sử dụng Hệ thống quản lý học tập LMS

          Hệ thống học trực tuyến E-learning được kỳ vọng mang đến cho học viên, sinh viên cơ hội học tập, phát triển năng lực thông qua quá trình tự học, kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy nhằm đào tạo học viên, sinh viên phát triển toàn diện.

          Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Tin bài: Ban truyền thông


Bài viết khác