Tập huấn nâng cao năng lực khởi nghiệp sáng tạo Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm học 2021- 2022 và Quyết định số 106-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 10/8/2018 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc ban hành Đề án tư vấn hướng nghiệp và Giới thiệu việc làm cho thanh niên giai đoạn 2018 – 2022.  Hôm nay, ngày 18/3/2022, Đoàn trường Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với phòng Công tác sinh viên và Trung tâm hỗ trợ Thanh niên của tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp tổ chức thành công buổi tập huấn nâng cao năng lực khởi nghiệp sáng tạo cho đoàn viên thanh niên và sinh viên. Đây là buổi tập huấn mang ý nghĩa và truyền lửa tinh thần Khởi nghiệp cho các em Sinh viên ngay những ngày đầu năm mới.

           Các hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong đoàn viên thanh niên và sinh viên. Qua đó, trang bị cho đoàn viên thanh niên và sinh viên những kiến thức về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, khơi dậy đam mê và ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp - tạo tiền đề giúp các em có thêm động lực, kinh nghiệm trong quá trình lập nghiệp.

Toàn cảnh lớp tập huấn

          Tham dự lớp tập huấn có đồng chí: Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Nghệ An; đồng chí: Nguyễn Đức Thụ - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An; đồng chí: Nguyễn Nghĩa Vượng - Chủ tịch HĐQT kiêm tổng Giám đốc Vibook group; đồng chí: Vương Quốc Tuấn – Trưởng phòng tổ chức Hành chính – Nhân sự trường lái Miền trung, cựu sinh viên trường.

          Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có TS. Trương Quang Ngân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Quốc Sơn – Trưởng phòng Công tác sinh viên; ThS, Dương Tiến Dũng - ủy viên ban chấp hành Đảng ủy, Bí thư đoàn trường; ThS. Thái Đình Hoàng – Phó Bí thư đoàn trường; cùng các thầy cô trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm trong trường và hơn 500 sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Đại biểu và sinh viên tham dự lớp tập huấn

Đồng chí: Nguyễn Đức Thụ - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An phát biểu khai mạc

          “Đây là hoạt động thiết thực nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên và sinh viên. Tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên có cơ hội giao lưu, học hỏi các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, tìm kiếm ý tưởng, xây dựng kế hoạch kinh doanh, trải nghiệm thực tế và đúc kết kinh nghiệm cho mình; tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên thanh niên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần giải quyết việc làm, hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển thêm nhiều kỹ năng và kinh nghiệm” TS. Trương Quang Ngân chia sẽ.

TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chia sẽ tại lớp tập huấn

          Với chủ đề tập huấn “Nhân lực số trong kỹ nguyên 4.0”, đồng chí: Nguyễn Nghĩa Vượng - Chủ tịch HĐQT kiêm tổng Giám đốc Vibook group đã chia sẽ rằng: sinh viên hôm nay, những công dân tương lai của đất nước phải biết cách vận dụng và có đầy đủ kỹ năng để thích ứng với những thay đổi của xã hội trong kỷ nguyên số. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, trong tương lai gần, khi các em bước chân vào xã hội, nhiều ngành nghề ngày hôm nay sẽ bị thay thế, biến đổi mạnh bởi công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT). Nếu các em không thích ứng được sẽ bị đào thải và chúng ta sẽ thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao để kiến thiết đất nước.

Sinh viên nhiệt tình tham gia thảo luận, tương tác cùng diễn giả

          Kết thúc chương trình tập huấn đã mang lại rất nhiều bài học bổ ích cho SV, trong đó, quan trọng hơn hết là tinh thần, mong muốn kinh doanh, khởi nghiệp. Bắt đầu từ những kết quả nhỏ nhất như sự tự tin, thái độ học tập và làm việc, các em SV đang hướng dẫn về một lối sống tích cực, công dân tích cực trong xã hội, thúc đẩy mong muốn và ước mơ khởi nghiệp, làm giàu chân chính. Và là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho các bạn sinh viên có những ý tưởng, kiến thức về khoa học kỹ thuật được học hỏi, trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết về khởi nghiệp. Từ đó xác định hướng đi riêng của bản thân, tiếp tục ươm mầm và nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp để có thể biến ý tưởng thành hiện thực, có khả năng tạo việc làm cho bản thân và cho xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

 

 

 

 

 

 

Sinh viên  tham gia thảo luận sôi nổi

 

Tin bài: Ban Truyền thông

Vân Diên


Bài viết khác