Tập huấn, trao đổi kinh nghiệm “Phát triển chương trình đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra và hướng dẫn viết đề cương chi tiết học phần”

          Với mục tiêu đóng góp các giải pháp cho sự phát triển CTĐT ở nhà trường nói chung, đề cương chi tiết học phần đáp ứng chuẩn đầu ra của các CTĐT nói riêng, ngày 06/5/2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã  tổ chức chương trình tập huấn, trao đổi kinh nghiệm “Phát triển chương trình đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra và hướng dẫn viết đề cương chi tiết học phần”.

Cán bộ, giảng viên tham dự buổi tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về

Phát triển chương trình đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra và hướng dẫn viết đề cương chi tiết học phần”

          Chương trình tập huấn được diễn ra dưới sự chia sẻ của PGS.TS. Hoàng Hữu Việt – Phó viện trưởng viện Công nghệ Trường Đại học Vinh.

          Tham dự buổi tập huấn có: ThS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng; các Trưởng, phó phòng/khoa/trung tâm và hơn 100 cán bộ là giảng viên của các khoa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham dự buổi tập huấn. Đây là hoạt động nhằm bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng liên quan đến xây dựng chương trình đào tạo, đề cương chi tiết học phần, kiểm tra đánh giá học phần cho các giảng viên.

Toàn cảnh buổi tập huấn, trao đổi kinh nghiệm ở Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu -  Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn chân thành đến PGS. TS. Hoàng Hữu Việt đã nhận lời và nhiệt tình hỗ trợ tập huấn cho cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đồng thời hoan nghênh và ghi nhận sự hợp tác, ủng hộ của các giảng viên, các nhà khoa học đối với chủ đề tập huấn. TS cho biết thêm, cùng với những thay đổi trong xu hướng phát triển giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng, việc cải cách giáo dục và giáo dục đại học là một xu hướng tất yếu của mỗi quốc gia và mỗi cơ sở giáo dục đại học. Chính vì vậy, thiết kế và xây dựng CTĐT đạt chuẩn, “tiệm cận” với tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động là giải pháp quan trọng giúp cơ sở giáo dục đại học nâng cao chất lượng và thực hiện được vai trò định hướng phát triển của kinh tế xã hội. 

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu khai mạc

          Được sự hỗ trợ tích cực từ PGS.TS. Hoàng Hữu Việt – Phó viện trưởng viện Công nghệ Trường Đại học Vinh, các nội dung tập huấn đã được truyền đạt đến cán bộ và giảng viên của trường, giúp cho các giảng viên hiểu rõ các bước cần thiết để triển khai xây dựng chương trình đào tạo, các yêu cầu đối với chuẩn đầu ra, đề cương chi tiết học phần, phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá học phần phải phù hợp với chuẩn đầu ra đã ban hành.

 

PGS.TS. Hoàng Hữu Việt – Phó viện trưởng viện Công nghệ Trường Đại học Vinh, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm

về Phát triển chương trình đào tạo đáp ứng chuẩn đầu ra và hướng dẫn viết đề cương chi tiết học phần”

          Qua buổi tập huấn, tinh thần tham gia tích cực của các giảng viên cho thấy sự quan tâm rất lớn của các thầy cô đến công tác xây dựng CTĐT đáp ứng chuẩn đầu ra, công tác đảm bảo chất lượng của nhà trường. Nhiều kiến nghị được gởi đến Ban Tổ chức liên quan đến việc tăng cường các nội dung đảm bảo chất lượng, phương pháp giảng dạy tích cực,... cần được triển khai, tập huấn nhiều hơn, đa dạng và chuyên sâu hơn.

Trong không khí tập huấn cởi mở, với những nội dung thiết thực, các giảng viên tham dự đã chăm chú lắng nghe các nội dung trao đổi

          Buổi tập huấn hướng đến mục tiêu trang bị những kiến thức, kỹ năng, cung cấp biểu mẫu và quy trình cần thiết đề rà soát và điều chỉnh chương trình đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo; giúp các ngành nhận diện các yếu tố chủ chốt tác động đến chấtt lượng chương trình đào tạo nhằm rà soát và điều chỉnh tốt nhất các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu người học và phục vụ kiểm định chất lượng giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

         

 

Tin bài: Ban Truyền thông


Bài viết khác