Trường Đại học Kinh tế Nghệ An - Tuần sinh hoạt Công dân mang lại kiến thức bổ ích cho sinh viên

          Thực hiện Kế hoạch số 788/KH-ĐHKTNA ngày 21/7/2022 của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An về việc tổ chức Tuần sinh hoạt công dân giữa khóa và cuối khóa năm học 2022 - 2023.

           Từ ngày 01 - 04/8/2022, Nhà trường đã tổ chức thành công chương trình tuần sinh hoạt công dân giữa khóa, cuối khoá và giao lưu với các Doanh nghiệp về cơ hội việc làm cho sinh viên. Chương trình đã thu hút được đông đảo sự tham gia của các sinh viên, với gần 1000 sinh viên các khóa từ năm thứ 2 trở đi, các chuyên đề tập huấn gồm các nội dung liên quan đến Khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo, đào tạo tư duy chuyển đổi số, các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc và kỹ năng phỏng vấn xin việc, v.v... Đây là các nội dung rất được các bạn sinh viên mong chờ.

Toàn cảnh tuần sinh hoạt công dân

           Trước các phần chia sẽ đến từ các Doanh nghiệp, Thầy Nguyễn Quốc Sơn - Trưởng phòng Công tác sinh viên đã triển khai nhiều nội dung quan trọng liên quan đến công tác sinh viên như: Văn hoá ứng xử của sinh viên trong nhà trường; giới thiệu sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi, triết lý giáo dục của Trường; Sinh viên học tập và làm theo Tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 Thầy Nguyễn Quốc Sơn - Trưởng phòng Công tác sinh viên chia sẻ

          Ngay trong buổi chiều ngày 01/8/2022, các sinh viên đã được lắng nghe bà Lê Thị Thương - Trưởng ban kinh doanh, Công ty Bảo Việt nhân thọ Nghệ An và ông Lê Anh Tú - Giám đốc Công ty Phú An Gia; Đại diện Công ty Trường Hải ô tô chi nhánh Nghệ An chia sẻ những kiến thức về khởi nghiệp đối với sinh viên; các kỹ năng tìm việc làm; kỹ năng trả lời phỏng vấn,…. Với kinh nghiệm thực tế đã hỗ trợ nhiều thế hệ sinh viên trong những năm học qua, các khách mời đã truyền cảm hứng cho sinh viên NAUE về tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong môi trường Đại học và các kỹ năng cần trang bị cho bản thân.

Chia sẻ từ ông Lê Anh Tú - Giám đốc Công ty Phú An Gia

          Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tập huấn các kiến thức, kỹ năng, cách thức chuẩn bị hồ sơ và kinh nghiệm đối diện với các nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn xin việc do từ đại diện Phòng quan hệ Cộng đồng - Công ty AJNOMOTO Việt Nam chia sẻ. Điểm mới của nội dung là chú trọng đến cách thức tạo nên thương hiệu cá nhân và tìm kiếm cơ hội việc làm mang tính chiến lược và chuyên nghiệp. Đồng thời các sinh viên cũng được chia sẻ các kinh nghiệm để ứng tuyển thành công khi tham gia các dự án việc làm bán thời gian trong thời gian đang theo học hoặc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp ra trường tại các doanh nghiệp hiện nay.

          Trong khuôn khổ chương trình học tập, sinh hoạt công dân giữa khóa và cuối khóa đợt này, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An còn được đại diện Công ty AJNOMOTO Việt Nam giới thiệu trực tiếp về môi trường sản xuất của công ty thông qua tham quan Nhà máy AJINOMOTO từ xa bằng công nghệ 3D/360 (Virtual tour).

Chia sẻ từ đại diện Phòng Quan hệ Cộng đồng - Công ty AJNOMOTO Việt Nam

          Thông qua các chia sẻ của của các thầy cô, đại diện các doanh nghiệp sinh viên NAUE đã tiếp thu nhiều nội dung thật sự bổ ích, làm dày thêm hành trang kiến thức và kỹ năng để tham gia/chủ trì các dự án khởi nghiệp hoặc sẵn sàng dẫn thân vào thị trường lao động ngay cả khi đang còn là sinh viên; những điều mới về thị trường lạo động, để giúp các thế hệ sinh viên cập bến thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn.

          Kết thúc chương trình sinh hoạt công dân, sinh viên được hướng dẫn cách thức làm bài thu hoạch, đảm bảo chất lượng việc học. Đặc biệt, kết quả hoàn thành đợt học tập này là một trong các tiêu chí để đánh giá kết quả rèn luyện và xét danh hiệu thi đua cho học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023, giúp các bạn sinh viên ý thức hướng đến thực chất rèn luyện, chứ không thiên về thi đua thành tích suông.

Tin bài: Ban Truyền thông

          Một số hình ảnh về chương trình:

 


Bài viết khác