Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán đơn vị sự nghiệp công lập năm học 2020 – 2021

          Sáng nay, ngày 25/11/2021 tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán đơn vị sự nghiệp công lập năm học 2020 – 2021.

          Tham dự buổi lễ có Bà Võ Thị Bình – Trưởng phòng Tài chính kế hoạch – Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An; về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, ThS. NCS. Phạm Đức Giáp – Trưởng Khoa Kế toán – Phân tích, TS. Nguyễn Thị Tùng – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo – Khoa học và Hợp tác quốc tế cùng các giảng viên khoa Kế toán Phân tích và gần 300 học viên lớp học cùng tham dự theo hình thức online qua phần mềm Zoom.

Đại biểu và các học viên lớp học tham dự lễ bế giảng

           Căn cứ Quyết định số 2802/QĐ-UBND  ngày 19 tháng 8 năm 2020 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An về việc giao chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo, bồi dưỡng năm học 2020 – 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán cho các đơn vị giáo dục sự nghiệp công lập năm học 2020 – 2021.

          Lớp học diễn ra trong 02 đợt: Đợt 1 từ ngày 18- 20/8/2021 với 06 chuyên đề: Hệ thống quy trình kế toán trường học; Cơ chế tự chủ ở các đơn vị sự nghiệp công lập; Tổ chức công tác kế toán ở các đơn vị sự nghiệp; Lao động, tiền lương và thanh toán cá nhân; Kế toán thu, chi và xác định kết quả hoạt động; Thuế và kế toán thuế trong đơn vị sự nghiệp.

          Đợt 2 từ ngày 23 -25/11/2021với 05 chuyên đề: Chuẩn mực kế toán công; Thống nhất biểu mẫu, nội dung 3 công khai; Công tác quản lý, hạch toán và quyết toán đối với  hoạt động bán trú; Thanh toán cá nhân trong các đơn vị; Giải quyết các tình huống thực tế tại đơn vị trong quá trình tập huấn.

          Phát biểu tại lễ bế giảng, TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã thay mặt cho Đảng ủy, BGH và cán bộ giảng viên nói chung cũng như giảng viên khoa KTPT nói riêng cảm ơn sự tin tưởng của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An và các học viên đối với trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ phải tổ chức dưới hình thức Online nhưng các học viên cũng như ban tổ chức đã nổ lực sắp xếp hoàn thành khóa bồi dưỡng với tinh thần tích cực, khắc phục các khó khăn, tương tác nhiệt tình với các giảng viên để cập nhật những nội dung mới để đáp ứng các yêu cầu của công tác chuyên môn. TS. Trương Quang Ngân cũng gửi lời cảm ơn và  bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng như các học viên ở những khóa bồi dưỡng tiếp theo.

Đại biểu và các học viên lớp học tham dự lễ bế giảng

          Tham dự tại lễ bế giảng, Bà Võ Thị Bình – Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng đã gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo đã nhiệt tình trong thời gian vừa qua để giúp các học viên nắm được các kiến thức chuyên môn sâu hơn trong 11 chuyên đề. Bà Võ Thị Bình khẳng định sẽ tiếp tục tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh tiếp tục phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức thực hiện các chuyên đề mới để phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian tới.

Tin bài: Kim Dung.


Bài viết khác