Công đoàn trường Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thăm và tặng quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

          Ngày 14/01/2022, Công đoàn trường Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thăm và tặng quà cho các em khuyết tật, mồ côi tại Trung tâm bảo trợ xã hội Hiền Lương (xã Thọ Thành, huyện Yên Thành).

TS. Đặng Thị Thảo  - Chủ tịch Công đoàn trường Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tặng  quà cho trung tâm bảo trợ xã hội Hiền Lương

          Được biết, hiện nay Trung tân đang nhận cưu mang, nuôi dạy 30 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tàn tật, bất hạnh. Trong số đó có nhiều trẻ em thuộc diện bị bỏ rơi, bại não, tàn tật bẩm sinh. Vượt qua biết bao nhiêu khó khăn, trong thời gian qua, cơ sở  bảo trợ xã hội Hiền Lương thực sự đã trở thành mái ấm, ngôi nhà chung hạnh phúc của rất nhiều mảnh đời bất hạnh, tàn tật, bị bỏ rơi trong cuộc sống.

Các em khuyết tật, mồ côi, người neo đơn không nơi nương tựa ở Trung tâm bảo trợ xã hội Hiền Lương

          Với mong muốn mang đến cho các em cái Tết đầm ấm nhất, trong thời gian vừa qua, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động chăm lo Tết cho trẻ em, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em hộ nghèo, các em khuyết tật, mồ côi.

Các em khuyết tật, mồ côi, người neo đơn không nơi nương tựa  ở Trung tâm bảo trợ xã hội Hiền Lương phấn khởi khi nhận được quà nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

          Dịp này Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An gửi tặng trung tâm và trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, người neo đơn không nơi nương tựa những phần quà (gồm bánh kẹo và tiền mặt), chúc cán bộ, nhân viên và các cháu đón Tết Nguyên đán 2022 trong không khí thật vui tươi, ấm áp. Qua đó, chủ tịch Công đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An mong muốn trong thời gian tới, trung tâm tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu kém may mắn; đồng thời quan tâm đẩy mạnh công tác xã hội hóa, kêu gọi sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng trong chăm lo cho các cháu, để các cháu có điều kiện sống tốt hơn và được lớn lên trong tình yêu thương. Công đoàn trường cũng thay mặt Cô giáo Trần Thị Bình - Trưởng khoa Lý luận chính trị gửi đến Trung tâm số tiền 3.000.000 (ba triệu đồng).

Chủ tịch Công đoàn trường Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thăm và tặng quà cho các cháu ở Trung tâm

          Các đồng chí trong đoàn đã vui vẻ trò chuyện, ân cần thăm hỏi sức khỏe của các cháu và động viên cán bộ, nhân viên đang làm việc tại trung tâm, nhất là những người trực tiếp chăm sóc cho các cháu tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, dành tất cả tình yêu thương để nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục các cháu như những người thân trong gia đình.

Thầy Nguyễn Quốc Sơn – Trưởng phòng Công tác sinh viên thăm và tặng quà cho các cháu tại Trung tâm

          Đây là những món quà thiết thực trước thềm năm mới, khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của mọi người ở Trung tâm, đặc biệt là trẻ em khuyết tật, mồ côi và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tin bài: Vân Diên

          Một số hình ảnh thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm của Công đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An:

 

 


Bài viết khác