Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 29/12/2021, Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Minh – UVBTV Thành ủy, chủ nhiệm UBKT Thành ủy; Đồng chí Phan Trọng Lam – UBKT Thành ủy, chuyên quản Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Về phía Đảng bộ nhà trường có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, các thành viên Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc cùng toàn thể Đảng viên Nhà trường. Đồng chí Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Đồng chí Trương Quang Ngân – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường chủ trì Hội nghị.

Chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2021 và Phương hướng nghiệm vụ năm 2022. Báo cáo nêu rõ trong năm 2021 Đảng ủy trường đã triển khai thực hiện Kế hoạch trong bối cảnh đối mặt với thách thức chưa từng có đó là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành ủy Vinh, Đảng ủy trường chỉ đạo các đoàn thể, cán bộ, đảng viên phát huy thuận lợi, thời cơ, khắc phục mọi khó khăn, thách thức, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ đề ra.

Đồng chí Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trình bày Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Trong bối cảnh dịch Covid-19, kế hoạch dạy học vẫn được đảm bảo, chất lượng đào tạo vẫn không ngừng được tăng lên. Hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục được chú trọng triển khai. Các hoạt động kết nối với cộng đồng của cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên toàn trường ngày càng lan tỏa, xây dựng những hình ảnh đẹp về Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong xã hội.

Hội nghị cũng đã nghe 05 tham luận góp ý cho bản báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng được hoàn thiện và đầy đủ hơn của các Chi bộ với các nội dung: Đồng  chí Trần Cẩm Vân - Chi bộ Khoa Kế toán – Kiểm toán  “ Khó khăn, thách thức và các giải pháp phát triển chất lượng đội ngũ giảng viên đảm bảo đủ chuẩn”; Đồng chí Hoàng Nam Hưng – chi bộ Khoa Lý luận Chính trị “Các giải pháp đưa Nghị quyết chuyên đề tuyển sinh có hiệu quả”;  Đồng chí Trần Sỹ Cương – Chi bộ Liên phòng 2 “ Công tác kiểm tra, giám sát tại các chi bộ- Thực trạng và giải pháp”; Đồng chí Đỗ Ngọc Đài – Chi bộ Liên phòng 1: “Định hướng phát triển về công tác hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học Trường Đại học Kinh tế Nghệ An”; Đồng chí Lê Viết Vinh – Chi bộ Khoa Cơ sở: “Đẩy mạnh nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với chấm điểm định kỳ”.

Đồng  chí Trần Cẩm Vân - Chi bộ Khoa Kế toán – Kiểm toán trình bày tham luận tại Hội nghị

Tới tham dự hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hoàng Minh – UVTV Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy cũng đã có những phát biểu chỉ đạo quan trọng góp phần hoàn thiện hơn cho bản Báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng của Đảng bộ Trường Đại học kinh tế Nghệ An. Đồng chí nhấn mạnh: năm 2021 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng và cũng có nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid 19 kéo dài, tuy nhiên Đảng bộ nhà trường đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất và đạt được những kết quả nổi bật về công tác tuyển sinh, công tác nghiên cứu khoa học, hoạt động giảng dạy. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ nhà trường đã có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời khắc phục các khó khăn, hạn chế, phát huy  vai trò của các tổ chức Đảng, công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ và phát triển Đảng được chú trọng. Thay mặt Ban thường vụ Thành ủy Vinh – Đồng chí Nguyễn Hoàng minh ghi nhận và biểu dương những thành tích của Đảng bộ nhà trường trong thời gian vừa qua.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Minh – UVTV Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thay mặt Đảng bộ nhà trường, Đồng chí Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng bộ đã gửi lời cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Hoàng Minh và trong thời gian tới, Đảng bộ trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thành ủy Vinh, để công tác xây dựng Đảng ngày càng có nhiều kết quả tốt hơn. Đảng bộ sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức xây dựng và rèn luyện nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và năng lực chuyên môn. Toàn bộ đảng viên, viên chức và người lao động Trường Đại học Kinh tế Nghệ an đoàn kết, thống nhất hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với những kết quả đạt được, Ban Chấp hành Đảng ủy có 02/08 Chi bộ được xếp loại "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", 20/137 Đảng viên được xếp loại “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng trường tặng giấy khen cho 02 Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Đồng chí Trương Quang Ngân  – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường tặng giấy khen cho các Đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Đồng chí Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng trường tặng giấy khen cho các Đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Tin bài: Kim Dung, ảnh: Tiến Dũng

Một số hình ảnh tại Hội nghị;

Đồng chí Trần Sỹ Cương – Chi bộ Liên phòng 2 trình bày tham luận tại  Hội nghị

Đồng chí Hoàng Nam Hưng – chi bộ Khoa Lý luận Chính trị trình bày tham luận tại Hội nghị

Đồng chí Lê Viết Vinh – Chi bộ Khoa Cơ sở bày tham luận tại Hội nghị

Đồng chí Đỗ Ngọc Đài – Chi bộ Liên phòng 1trình bày tham luận tại Hội nghị