Tổ chức dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Vinh và tặng quà gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/2021)

          Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), sáng ngày 26/7/2021, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An do Đồng chí Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường dẫn đầu đã đến Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Vinh, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, gia đình thương binh liệt sỹ.

          Cùng đi có các đồng chí: Trương Quang Ngân – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí Đặng Thị Thảo – Chủ tịch công đoàn trường cùng các đồng chí trưởng, phó các Phòng, Khoa, Ban của nhà trường.

Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Nghệ An dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Vinh

          Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo trường cùng các thầy, cô trong đoàn đã trang trọng đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đang an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Vinh.

Đồng chí Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường thắp hương tại phần mộ các liệt sỹ

          Nghĩa trang Tp. Vinh là nơi yên nghỉ của các liệt sỹ trong các cuộc chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, chống chiến tranh biên giới và quân tình nguyện Việt Nam giúp đỡ nước bạn Lào và Campuchia.

          Đây cũng là điểm đến của cán bộ, nhân dân, đoàn viên thanh niên thành phố Vinh trong những dịp Lễ, Tết. Đặc biệt, trong tháng 7, Nghĩa trang liệt sỹ TP.Vinh là nơi rất nhiều đoàn thể và người dân đến tri ân các anh hùng, liệt sỹ. Với trường Đại học Kinh tế Nghệ An, việc dâng hoa, dâng hương vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sỹ TP.Vinh đã trở thành hoạt động thường niên, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của lãnh đạo và cán bộ, giảng viên nhà trường đối với những anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Đồng chí Trương Quang Ngân – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường (áo trắng) thắp hương tại phần mộ các liệt sỹ

          Nhân dịp này, đoàn lãnh đạo trường Đại học Kinh tế Nghệ An cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 5 gia đình chính sách, người có công, gia đình thương binh liệt sỹ tại Phường Đông Vĩnh và phường Hà Huy Tập. Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí trong đoàn đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công đã cống hiến một phần máu xương cho độc lập tự do của dân tộc; đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương; chấp hành tốt chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước và quy định của địa phương.

Một số hình ảnh lãnh đạo trường Đại học Kinh tế Nghệ An tặng quà cho các gia đình trong hoạt động sáng nay:

 

 

 

          Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, các gia đình chính sách, người có công, gia đình thương binh liệt sỹ. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Ảnh: Tiến Dũng, Đinh Văn Nhật Minh

Tin bài: Kim Dung (Ban truyền thông)

Một số hình ảnh của hoạt động dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang TP.Vinh:

 

 

 


Bài viết khác