Tổ chức gặp mặt lưu học sinh Lào nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975 – 02/12/2021)

          Chiều ngày 02/12/2021, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức buổi gặp mặt Lưu sinh viên Lào đang học tập tại trường nhân dịp kỷ niệm 46năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2021).

TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các Lưu sinh viên Lào

          Tham dự buổi gặp mặt có ThS. Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trương Quang Ngân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường; TS. Đặng Thi Thảo – Chủ tịch Công đoàn trường; các Thầy, Cô giáo là trưởng, phó các phòng, khoa của nhà trường cùng 23 Lưu sinh viên Lào đang học tập tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

          Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Trương Quang Ngân đặc biệt nhấn mạnh, Việt Nam – Lào là hai nước láng giềng, quan hệ gắn bó được hình thành và hun đúc trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Đặc biệt, trong hơn tám thập kỷ qua, mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, sự gắn bó thủy chung giữa nhân dân hai nước được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay xỏn Phom-vi-hẳn đặt nền móng. Cùng với các trường Đại học trên  cả nước, nhân dân Nghệ An và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tự hào đã và đang góp phần đáng kể vào mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, tình đoàn kết chiến đấu và sự hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Lào.

TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt lưu sinh viên Lào

          Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã không ngừng thúc đẩy phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp với các địa phương của Lào. Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Nghệ An mong muốn các em lưu học sinh Lào nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và góp phần vun đắp tình hữu nghị hợp tác truyền thống đặc biệt Việt – Lào nói chung. Qua đây, TS. Trương Quang Ngân cũng mong muốn các em Lưu sinh viên Lào hãy lan tỏa, tuyên truyền những chính sách học tập hấp dẫn của nhà trường Đại học Kinh tế Nghệ An cho các em học sinh PTTH của Lào để càng ngày càng có đông Sinh viên Lào học tập tại trường.

ThS. Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường tặng hoa và quà cho các Lưu sinh viên Lào

          Nhân dịp này, Đảng ủy, BGH nhà trường cũng như các Khoa cũng đã tặng hoa và những món quà đến các e lưu sinh viên Lào đang học tập tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Sinh viên Loum Thongsombath  đã đại diện cho 23 lưu sinh viên Lào đã gửi tới các thầy, cô giáo lời cảm ơn chân thành. Trong dịp Quốc khánh, các em không được ở bên gia đình và người thân nhưng nhà trường, Thầy cô luôn quan tâm và động viện các em trong học tập cũng như sinh hoạt tại Kí túc xá.

Sinh viên Loum Thongsombath  phát biểu tại buổi gặp mặt

          Các bạn cho biết, tất cả các Lưu học sinh đang học tập tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đều cảm thấy tự hào và rất hài lòng với môi trường học tập và rèn luyện của trường. Lưu học sinh được quan tâm về mọi mặt, được giao lưu và tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và luôn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất trong những đợt dịch Covid vừa qua.

Các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm với các Lưu sinh viên Lào tại buổi gặp mặt

          Vào mỗi dịp Quốc khánh nước CHDCND Lào, việc gặp mặt các bạn Lưu học sinh với Nhà trường cũng đã giúp cho mỗi Lưu học sinh vơi bớt nỗi nhớ quê hương vào mỗi dịp trọng đại. Đồng thời cũng tạo nên sự gắn kết, yêu thương đối với đất nước Việt Nam, nơi các bạn gắn bó trong những năm tháng học tập.

Tin bài: Kim Dung

          Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

TS. Trương Quang Ngân tặng hoa cho Lưu sinh viên Loum Thongsombath

TS. Trần Thị Bình – Trưởng Khoa Lý luận - Chính trị tặng hoa và quà cho các Lưu sinh viên Lào

 

 


Bài viết khác