Phòng Công tác chính trị HSSV và Khoa Lý luận chính trị phối hợp tổ chức đưa sinh viên đi tham quan Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh

Hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015; để giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng cho HSSV của nhà trường và tiếp tục thực hiện kế hoạch “Đưa giáo dục Xô viết Nghệ Tĩnh vào trường học” của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An”

Hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015; để giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng cho HSSV của nhà trường và tiếp tục thực hiện kế hoạch “Đưa giáo dục Xô viết Nghệ Tĩnh vào trường học” của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An”, sang ngày 17 tháng 4 năm 2015, Phòng Công tác chính trị HSSV phối hợp với Khoa Lý luận chính trị Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức cho 02 lớp (ĐH kế toán K1.01 và CĐ Kế toán K10.04) với số lượng 110 sinh viên tham gia. Đây là buổi tham quan mở đầu trong kế hoạch tổ chức cho tất cả các HSSV của nhà trường tham quan Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh được bắt đầu từ ngày 17/4/2015 và dự kiến đến hết ngày 27 tháng 4 năm 2015 sẽ kết thúc các đợt tham quan. 

Cùng tham quan với sinh viên 02 lớp trong buổi sáng 17/4 còn có TS, NGUT. Nguyễn  Thị Lan – Trưởng Khoa Lý luận chính trị, thầy Nguyễn Quốc Sơn – TP Công tác chính trị HSSV, thầy Nguyễn Mạnh Hưng – Bí thư Đoàn trường và các thầy cô giáo là giảng viên khoa Lý luận chính trị.

Các thầy cô và các em SV 02 lớp ĐH K1.01 và CĐ K10.04 chụp ảnh lưu niệm trước lúc tham quan bảo tàng

Trước khi nghe giới thiệu, tham quan bảo tàng, để bày tỏ tấm lòng thành kính và tri ân các liệt sĩ Xô viết Nghệ Tĩnh đã hi sinh vì Tổ quốc, các thầy cô giáo và các em SV đã dâng nén hương thơm, những bó hoa tươi thắm lên bàn thờ của các liệt sĩ.

Cô giáo Lê Thị Yến - Cô vấn học tập lớp ĐH K1.01 thắp hương các liệt sĩ tại nhà trưởng niệm các liệt sĩ Xô viết Nghệ Tĩnh

Các cô giáo Khoa LLCT dâng hương các Liệt sĩ tại nhà trưởng niệm

Thầy Nguyễn Quốc Sơn - Phòng CT chính trị HSSV dâng hương các liệt sĩ

Được thành lập từ năm 1959 đến nay, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh luôn là địa chỉ đỏ cho tầng lớp học sinh, sinh viên và các cán bộ nhân dân trong và ngoài tỉnh đến tìm hiểu và tham quan phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh có địa chỉ tại số 10 - Đào Tấn, tp Vinh, là lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị như: Bộ sưu tập vũ khí tự vệ đỏ, trống Xô Viết, nuôi dấu bảo vệ Đảng, Bác Hồ với Xô Viết Nghệ Tĩnh…đồng thời bảo tàng sưu tập ở các Kho lưu trữ Quốc Gia, Bộ Công An, Trung tâm lưu trữ các nước ngoài như: Pháp, tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc). Bên cạnh đó, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh còn kiểm kê được 250 di tích của hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, lập hồ sơ xếp hạng 48 di tích cấp quốc gia (trong đó Nghệ An có 34 di tích, Hà Tĩnh có 14 di tích). Ngoài ra bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh còn tổ chức trưng bày bổ sung tại các di tích như : Đình Đỉnh Lự (Huyện Can Lộc), Hà Huy Tập (huyện Cẩm Xuyên), cơ sở Xứ ủy Trung kỳ (Hưng Châu, Hưng Nguyên, Nghệ An), Hiệu Yên Xuân (huyện Anh Sơn), Quỳnh Đôi…góp phần giáo dục các tầng lớp thanh niên và nhân dân về truyền thống cách mạng.

Các SV và thầy cô giáo nghe hướng dẫn viên giới thiệu

Các SV và thầy cô giáo nghe hướng dẫn viên giới thiệu

Các SV và thầy cô giáo nghe hướng dẫn viên giới thiệu

 

Tin, ảnh: Quốc Sơn


Bài viết khác