Senimar tổ KHTN với chủ đề: "Sử dụng một số phần mềm hỗ trợ hoạt động giảng dạy và học tập môn Toán kinh tế tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An"

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2022-2023, được sự nhất trí của Phòng Quản lý Đào tạo - Khoa học và Hợp tác quốc tế, BCN Khoa Cơ sở, sáng ngày 18/11/2022, Bộ môn KHTN tổ chức chương trình Seminar với chủ đề: "Sử dụng một số phần mềm hỗ trợ hoạt động giảng dạy và học tập môn Toán kinh tế tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An", dưới sự trình bày của ThS Bùi Đình Thắng.

Hôm nay, 8 giờ ngày 18 tháng 11 năm 2022, tại phòng học  nhà C2.5 trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã diễn ra buổi Senimar cấp tổ với chủ đề: "Sử dụng một số phần mềm hỗ trợ hoạt động giảng dạy và học tập môn Toán kinh tế tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An" do ThS Bùi Đình Thắng - giảng viên tổ KHTN - Khoa Cơ sở - Đại học Kinh Tế Nghệ An chia sẻ.

ThS. Bùi Đình Thắng chia sẻ nội dung Seminar

Thành phần tham dự gồm có các giảng viên tổ Khoa học tự nhiên - khoa Cơ sở trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Seminar với các nội dung:

+ Tải và cài đặt phần mềm hỗ trợ việc giải các bài toán QHTT bằng phương pháp đợn hình, bài toán đối ngẫu, bài toán vận tải, bài toán đồng bộ của tác giả giảng viên Lê Ngọc Thạnh;

+ Ứng dụng của phần mềm;

+ Hướng dẫn sử dụng phần mềm;

+ Giới thiệu thêm một số phần mềm ứng dụng khác.

Với các nội dung trên, các giảng viên tổ Khoa học tự nhiên - khoa Cơ sở - Đại học Kinh tế Nghệ An đã nắm được mục tiêu của phần mềm hỗ trợ hoạt động  giảng dạy và học tập môn toán kinh tế tại trường đại học kinh tế nghệ an. Phần mềm hỗ trợ giảng viên trong việc giảng dạy và ra đề thi môn Toán Kinh tế. Đối với sinh viên, phần mềm hỗ trợ việc hỗ trợ việc giải các bài toán QHTT bằng phương pháp đợn hình, bài toán đối ngẫu, bài toán vận tải, bài toán đồng bộ để  lấy kết quả một cách nhanh chóng và chính xác.

Qua buổi seminar, giảng viên giảng viên tổ Khoa học tự nhiên - khoa Cơ sở - Đại học Kinh tế Nghệ An đã nhận được thêm nhiều kiến thức bổ ích cung cấp cho việc nghiên cứu và giảng dạy ứng dụng phần mềm cho bộ môn Toán Kinh tế.

GV bộ môn KHTN - Khoa Cơ sở tại buổi Senimar

Sau một số chia sẻ về ứng dụng phần mềm cho học phần Toán Kinh tế của ThS.Bùi Đình Thắng và một số thảo luận của các giảng viên tổ Khoa học tự nhiên - Khoa Cơ Sở - Đại học Kinh tế Nghệ An, buổi Senimar kết thúc vào 11 giờ cùng ngày.

Tin bài và Ảnh: Cao Thảo