Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và các doanh nghiệp

          Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Trung ương Đảng khóa XI khẳng định, các trường đại học phải là các trung tâm nghiên cứu khoa học, công nghệ, chuyển giao và ứng dụng công nghệ vào sản xuất và đời sống; thực hiện liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp, cơ sở sử dụng lao động, cơ sở đào tạo và Nhà nước để phát triển nguồn nhân lực theo nhu cầu xã hội; coi doanh nghiệp là trung tâm của đổi mới ứng dụng và chuyển giao công nghệ, là nguồn cầu quan trọng nhất của thị trường khoa học công nghệ. Nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác doanh nghiệp, phục vụ mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội; Thực hiện các chương trình hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với các doanh nghiệp, chiều ngày 10/5/2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và 6 doanh nghiệp đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện. Đây là 6 doanh nghiệp có nhiều lĩnh vực có liên quan đến lĩnh vực kế toán và kiểm toán và có vị thế lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An và trên cả nước.

Toàn cảnh lễ ký kết

 

          Tham dự lễ ký kết về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có ThS. Nguyễn ĐÌnh Tường - Chủ tịch hội đồng trường, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trương Quan Ngân - Phó hiệu trưởng Nhà trường và quý thầy cô là Trưởng phó các phòng, khoa, trung tâm, các giảng viên và sinh viên Khoa Kế toán - Kiểm toán . Về phía doanh nghiệp có:

1. Ông Nguyễn Văn Nam - Giám đốc Công ty Cổ phần Office 360.

2. Ông Nguyễn Anh Dũng - Giám đốc Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn ACA Miền Trung.

3. Bà Võ Ngọc Bình - Giám đốc trung tâm doanh nghiệp, Công ty TNHH Tin học và thương mại Dũng Diệu

4. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Giám đốc Trung tâm kế toán Misa Group

5. Bà Đào Thị Lam - Trưởng văn phòng Đại diện- Công ty TNHH Phần mềm Việt Đà tại Nghệ An.

6. Ông Nguyễn Anh Tú – Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Phú Gia An

Các đại biểu tham dự Lễ ký kết

 

          Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu nhấn mạnh: “Thời gian vừa qua, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã nhận được sự hợp tác rất hiệu quả của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp như tiếp nhận sinh viên thực hành, thực tế, thực tập cuối khóa và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp, hợp tác. Nhà trường ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp đã đem lại những lợi ích thiết thực không chỉ cho nhà trường và doanh nghiệp mà còn tạo cho sinh viên có nhiều cơ hội được rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành, có điều kiện tiếp xúc và được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp và hiện đại”

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

     

     Dưới dự chứng kiến của các đại biểu hai bên, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu và đại diện các doanh nghiệp đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác.

       Công ty cổ phần office360 là một công ty có uy tín và vị thế về các lĩnh vực kế toán, kiểm toán và pháp lý doanh nghiệp. Office360 sẽ hợp tác toàn diện với Trường Đại học kinh tế Nghệ An về các hoạt động: Đào tạo kỹ năng, trao đổi kiến thức thực tế, tiếp nhận sinh viên đến thực tế, thực tập và giới thiệu các vị trí việc làm sau khi ra trường. Office 360 cam kết: Hàng năm, sẽ tiếp nhận 100-200 thực tập sinh, tiếp nhận 3-5 sinh viên có thành tích xuất sắc, giới thiệu việc làm cho 100 sinh viên tốt nghiệp ra trường đối với inh viên ngành kế toán của Trường Đại học kinh tế Nghệ An

Lế ký kết hợp tác Trường đại học kinh tế Nghệ An và Công ty cổ phần office360

          

      Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn ACA Miền Trung là một trong những đơn vị kiểm toán có uy tín hàng đầu tại Nghệ An và trong cả nước. ACA Miền Trung sẽ hợp tác với trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong các lĩnh vực: Đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng thực tế cho sinh viên kế toán, trao học bổng cho sinh viên kế toán, kiểm toán có thành tích học tập xuất sắc với hạn mức lên đến 10 triệu đồng/1 năm và hỗ trợ các chương trình nghiên cứu khoa học, thực tập, thực tế, ...

Lế ký kết hợp tác Trường đại học kinh tế Nghệ An và Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn ACA Miền Trung

 

         Công ty TNHH Tin học và thương mại Dũng Diệu là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm kế toán, các dịch vụ kế toán, Công ty TNHH Tin học và thương mại Dũng Diệu sẽ hợp tác với trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong các lĩnh vực: Đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng thực tế cho sinh viên kế toán, hàng năm trao 2 suất học bổng cho sinh viên kế toán, kiểm toán có thành tích học tập xuất sắc và hỗ trợ các chương trình nghiên cứu khoa học, thực tập, thực tế, tiếp nhận và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

Lế ký kết hợp tác Trường đại học kinh tế Nghệ An và Công ty TNHH tin học và thương mại Dũng Diệu

 

       Trung tâm kế toán Misa Group lên ký kết hợp tác, là đơn vị chuyên về đào tạo kế toán thực tế, Trung tâm kế toán Misa Group sẽ hợp tác với trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong các lĩnh vực: Đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng thực tế cho sinh viên kế toán, hàng năm trao 2 suất học bổng cho sinh viên kế toán, kiểm toán có thành tích học tập xuất sắc. Là nhà tài trợ chính cho chương trình học thuật về kế toán và hỗ trợ các chương trình nghiên cứu khoa học, thực tập, thực tế, tiếp nhận và giới thiệu sinh viên vào làm việc sau khi ra trường.

Lế ký kết hợp tác Trường đại học kinh tế Nghệ An và Trung tâm kế toán Misa Group 

 

       Công ty TNHH Phần mềm Việt Đà tại Nghệ An là đơn vị chuyên về cung cấp phần mềm kế toán và dịch vụ kế toán doanh nghiệp, Công ty TNHH Phần mềm Việt Đà tại Nghệ An sẽ hợp tác với trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong các lĩnh vực: Đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng thực tế cho sinh viên kế toán và hỗ trợ các chương trình nghiên cứu khoa học, thực tập, thực tế, tiếp nhận và giới thiệu sinh viên vào làm việc sau khi ra trường.

Lế ký kết hợp tác Trường đại học kinh tế Nghệ An và Công ty TNHH phần mềm Việt Đà tại Nghệ An

 

        Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Phú Gia An llà đơn vị chuyên cung cấp về các sản phẩm cơ khí có chất lượng và uy tín hàng đầu, Phú Gia An sẽ hợp tác với trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong các lĩnh vực: Đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng thực tế cho sinh viên kế toán và hỗ trợ các chương trình nghiên cứu khoa học, thực tập, thực tế, tiếp nhận và giới thiệu sinh viên vào làm việc sau khi ra trường.

Lế ký kết hợp tác Trường đại học kinh tế Nghệ An và Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Phú Gia An


     Buổi lễ ký kết hợp tác đã chứng kiến những cam kết hợp tác giữa Trường Đại học kinh tế Nghệ An và các doanh nghiệp trong linh vực kế toán và kiểm toán. Trong đó, sinh viên ngành kế toán có thành tích học tập xuất sắc sẽ được trao học bổng với tổng giá trị lên đến 15 triệu/năm. Tất cả sinh viên ngành kế toán, kiểm toán sẽ được các doanh nghiệp đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng thực tế, được tham gia thực tế, thực tập và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp Trường Đại học kinh tế Nghệ An.

Ban giám hiệu Nhà trường tặng hoa cho các doanh nghiệp

     

       Việc ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác là tiền đề để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và các doanh nghiệp ngày càng phát triển toàn diện, thực chất và hiệu quả, đi vào chiều sâu, giúp cho Nhà trường có được sự kết nối rộng hơn, hiệu quả hơn với cộng đồng doanh nghiệp, mang lại lợi ích thiết thực cho các bên liên quan, cho sinh viên, cho cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội. Sự hợp tác này không chỉ mở ra cơ hội cho nhà trường về đổi mới giáo trình, phương pháp giảng dạy, mà còn gia tăng tính gắn kết giữa đơn vị đào tạo với thị trường lao động. Việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là một trong những chiến lược của nhà trường, thể hiện sự gắn kết giữa đào tạo và tuyển dụng.

       Cũng tại buổi lễ, Khoa Kế toán - Kiểm toán ra mắt Trang thông tin kế toán, kiểm toán – NAUE với mong muốn sẽ là trung tâm kết nối về việc làm kế toán cho sinh viên sau khi ra trường. Đại diện ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện Khoa Kế toán – Kiểm toán, đại diện doanh nghiệp, đại diện phòng công tác sinh viên, Quản trị Trang thông tin cô và sinh viên đã cùng để bấm nút chính thức ra mắt trang thông tin việc làm kế toán kiểm toán.

Đại diện các tổ chức cùng bấm nút ra mắt trang thông tin kế toán, kiểm toán – NAUE

 

Trang thông tin kế toán, kiểm toán – NAUE chính thức ra mắt

 


Bài viết khác