Semina bộ môn Khoa học xã hội tháng 9 năm 2022

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2022 - 2023 của Khoa Cơ sở, vào lúc 8 giờ sáng ngày 22/9/20022, bộ môn Khoa học Xã hội đã tiến hành tổ chức seminar với chủ đề: “Bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng và một số trao đổi cùng cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An” do Ths. Nguyễn Thị Thảo báo cáo. Mục đích của buổi seminar là hướng đến xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi ứng xử trên mạng xã hội, giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực trong các hành vi ứng xử của cán bộ, giảng viên nhà trường trên mạng xã hội, góp phần xây dựng mạng an toàn, lành mạnh tại Việt Nam hiện nay.

Toàn cảnh buổi seminar tổ Khoa học xã hội

Ths. Nguyễn Thị Thảo đã trình bày ba nội dung cơ bản liên quan đến bộ quy tắc ứng xử trên không gian mạng bao gồm:

- Sự cần thiết ban hành quy tắc ứng xử trên không gian mạng;

- Quy tắc ứng xử trên không gian mạng;

- Một số trao đổi về quy tắc ứng xử trên không gian mạng với cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Buổi seminar đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được nhiều ý kiến thảo luận đến từ các giảng viên trong khoa. Đây là buổi sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa quan trọng, trang bị thêm kiến thức chuyên môn cho các giảng viên đặc biệt trong việc giáo dục ý thức tuân thủ pháp luật cho sinh viên trường Đại học kinh tế Nghệ An trong bối cảnh mạng xã hội phát triển như hiện nay.

Tin, bài: Hải Yến