Chương trình tư vấn trực tuyến: “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” đến với học sinh các trường THPT Nghệ An

Chương trình tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” lần thứ 14 năm học 2021-2022 được tổ chức trực tuyến qua Zoom diễn ra từ ngày 23/3/2022 đến 28/3/2022 cho 96 trường THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Chương trình do Tạp chí Giáo dục TP.HCM phối hợp cùng ĐHQG TP.HCM, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An, Trung tâm Phát triển Giáo dục và Đào tạo phía Nam, Bộ GD-ĐT tổ chức với sự đồng hành của nhiều trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Các thành viên trong ban cố vấn của chương trình

Những năm gần đây, tỉnh Nghệ An rất chú trọng đầu tư, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và cần nhiều nguồn nhân lực để phát triển địa phương, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhìn thấy được tiềm năng của tỉnh này, các chuyên gia tư vấn tại chương trình đã giới thiệu cho các em cách chọn ngành nghề, trường học, bậc học và phương thức xét tuyển phù hợp để các em lựa chọn đón đầu xu thế.

TS. Trương Quang Ngân - Phó hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ những kinh nghiệm  trong việc chọn trường, chọn ngành cho các em học sinh 

Tư vấn cho các học sinh lớp 12 các trường THPT, TS. Trương Quang Ngân – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chia sẻ: Với tiềm năng của Nghệ An, các ngành nghề về bất động sản, kinh tế, du lịch, chăn nuôi công nghệ cao sẽ chiếm ưu thế. Ngành nào cũng giúp người học tìm được việc làm và đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực, trong đó có nhân lực chất lượng cao. Vì vậy, khi sinh viên học ra trường, bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, nếu có đầy đủ năng lực, kiến thức, kỹ năng sẽ có được việc làm tốt.

TS. Nguyễn Thị Tùng - Trưởng phòng ĐT-KH&HTQT thông tin đến các em học sinh về phương thức tuyển sinh năm 2022 của Nhà trường

Với rất nhiều câu hỏi liên quan đến phương thức tuyển sinh của Đại học Kinh tế Nghệ An, TS. Nguyễn Thị Tùng – Trưởng phòng ĐT-KH&HTQT đã thông tin đến với các em học sinh: “Năm 2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sử dụng 4 phương thức tuyển sinh linh hoạt: Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, kết quả bài thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và phương thức xét tuyển kết hợp dựa trên kết quả học tập lớp 12 và kết quả thi THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển. Dựa vào đó, thí sinh có thể lựa chọn để đăng ký ngành học phù hợp”.

ThS.NCS Phạm Đức Giáp - Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán chia sẻ thông tin đến các em học sinh về các chính sách học bổng tuyển sinh của Nhà trường

Bên cạnh đó, tại chuỗi các buổi tư vấn trực tuyến, các học sinh lớp 12 ở các trường THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã được đại diện của Đại học Kinh tế Nghệ An chia sẻ  các thông tin hữu ích liên quan đến lựa chọn ngành học, định hướng nghề nghiệp, chế độ học bổng, chính sách học phí, các hoạt động Đoàn – Hội, ngoại khóa… đến với các em học sinh.

TS. Hồ Thị Hiền - Đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thông tin về cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Trong suốt một tuần diễn ra chuỗi tư vấn tuyển sinh trực tuyến mà Đại học Kinh tế Nghệ An tham gia đã trở thành kênh tham vấn thu hút sự quan tâm của đông đảo của các em học sinh lớp 12 trong giai đoạn chạy nước rút hiện nay. Hy vọng chương trình sẽ là cầu nối giữa Đại học Kinh tế Nghệ An với các bạn học sinh nhằm giải đáp các thắc mắc xung quanh việc chọn trường, chọn ngành, việc làm, môi trường học bên cạnh các thông tin tuyển sinh chung cho năm 2022./.

Ban truyền thông


Bài viết khác