Điều kiện xét tuyển và những “cơ hội” của thí sinh khi xét tuyển học bạ vào NAUE năm 2022

Xét tuyển học bạ là một lựa chọn thông minh, giúp thí sinh tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm áp lực cạnh tranh. Đây cũng là cơ hội cho các bạn học khá, giỏi nhưng trong quá trình thi cử vì nhiều lý do không đạt thành tích như mong muốn. Hãy cùng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An (NAUE)  tìm hiểu điều kiện xét tuyển và cơ hội nhận học bổng khi thí sinh xét tuyển học bạ THPT vào NAUE năm 2022 và những lưu ý trong việc xét tuyển học bạ THPT.

1. Điều kiện để được xét tuyển học bạ

Điều kiện xét tuyển học bạ của mỗi trường sẽ được đưa ra khác nhau, phù hợp với quy định xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo để nhằm bảo đảm chất lượng đầu vào đầu ra của trường. Trong đó, yêu cầu cơ bản nhất đối với việc xét tuyển học bạ vào đại học là thí sinh phải tốt nghiệp THPT và hạnh kiểm phải khá trở lên.

Như vậy, để có thể đăng kí xét tuyển vào NAUE bằng hình thức xét học bạ thí sinh cần đảm bảo các điều kiện cụ thể sau:

Thí sinh có điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình 3 học kỳ của các môn theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 15đ trở lên, cộng điểm ưu tiên khu vực, điểm đối tượng ưu tiên (nếu có).

Điểm XT = Điểm XT môn 1 + Điểm XT môn 2 + Điểm XT môn 3 + điểm ƯT

Trong đó: 

2. Những lưu ý khi xét tuyển học bạ THPT

Để nâng cao cơ hội trúng tuyển, khi tỷ lệ cạnh tranh ở phương thức này có khuynh hướng tăng cao trong thời gian đến các bạn thí sinh cần lưu ý những nội dung sau để nâng cao cơ hội trúng tuyển.

- Tìm hiểu thông tin, nắm chắc điều kiện xét tuyển ngành yêu thích

Phương thức tuyển sinh bằng cách xét học bạ không ảnh hưởng tới xét tuyển nguyện vọng. Thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển học bạ vào trường dù không đăng ký nguyện vọng. Mỗi trường sẽ có quy chế và điều kiện riêng, thí sinh khi lựa chọn trường nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về trường và ngành mình muốn theo học. Nắm chắc điều kiện xét tuyển chính là cơ sở đầu tiên để các bạn thí sinh tự tin đăng ký vào ngành học yêu thích

- Chọn đúng thời điểm, nộp hồ sơ sớm để tăng cơ hội trúng tuyển

Đối với xét tuyển học bạ, thí sinh được khuyến khích nộp hồ sơ sớm - khi điểm nhận hồ sơ ở mức "vừa tầm", để có cơ hội trúng tuyển cao nhất. Thực tế các năm qua cho thấy, mặc dù có nhiều đợt nhận hồ sơ nhưng điểm trúng tuyển các sau đều cao hơn so với đợt đầu tiên.

Hiện nay, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đang thu hồ sơ theo phương thức xét tuyển theo học bạ THPT đợt 1 vào trường.

- Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đầy đủ

Sau khi chọn ngành học và xác định thời gian xét tuyển, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đúng quy định của NAUE. Lợi thế cho thí sinh xét tuyển học bạ là các trường đưa ra hồ sơ khá đơn giản và hình thức đăng ký trực tuyến nhanh chóng. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An năm 2022, nhận hồ sơ xét tuyển học bạ cho tất cả các chuyên ngành đào tao:

Ngành đào tạo

Mã ngành

Tổ hợp môn xét tuyển

Hệ đào tạo đại học

 

 

1. Quản trị kinh doanh

7340101

- Toán, Lý, Hóa

- Toán, Lý, Tiếng Anh

- Toán, Văn, Tiếng Anh

- Toán, Hóa, Sinh

2. Kế toán

7340301

3. Kinh tế

7310101

4. Tài chính ngân hàng

7340201

5. Quản lý đất đai

7850103

6. Lâm học

7620201

7. Thú y

7640101

Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ vào NAUE gồm có:

- Phiếu đăng ký xét tuyển (Tải mẫu phiếu tại đây)

- Bản sao công chứng học bạ THPT: 01 bản

- Bản sao công chứng giấy CNTN tạm thời (hoặc bằng TN THPT): 01 bản

- Bản sao CMND/CCCD: 01 bản

4. Nhận học bổng hấp dẫn khi xét học bạ vào NAUE

Thí sinh có điểm xét theo kết quả học tập THPT đạt trên 20 điểm nếu nhập học vào trường sẽ được cấp học bổng bằng 50% học phí năm học thứ nhất.

NAUE chào đón thí sinh nạp hồ sơ xét tuyển vào trường năm 2022 - những bạn trẻ năng động, bản lĩnh, có giấc mơ riêng và mong muốn được góp phần kiến tạo con đường thành công của mình tại NAUE.

5. Điều đặc biệt ….khi học tập tại NAUE:

Tại NAUE, đặc biệt coi trọng hoạt động mở rộng hợp tác quốc tế, nhất là việc đẩy mạnh các chương trình trao đổi, đưa sinh viên đi thực tập, du học ở nước ngoài. Ngay trong quá trình học tại trường, sinh viên năm thứ 3, thứ 4 đã được đi thực tập và trả lương tại nước ngoài tại các nước Nhật Bản, Israel, Úc, Đan Mạch… Thực tập sinh ở nước ngoài mở ra những cơ hội phát triển cho sinh viên, giúp các em khám phá những chân trời tri thức mới, tìm hiểu về văn hóa của nước bạn, trau dồi chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ trong môi trường quốc tế và là cơ hội tuyệt vời để tiếp thu những kiến thức bổ ích trong môi trường đa quốc gia. 

6. Thí sinh có thể lựa chọn một trong các hình thức đăng ký xét tuyển như sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cách 2:  Nạp hồ sơ trực tuyển tại:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSerWbPEVsDmLMA6U7V40ubwLh2136ImRxIQUmIleYMWIlfYWg/viewform

Cách 3:  Nộp hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo địa chỉ:

Ban Tuyển sinh - Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Số 51, đường Lý Tự Trọng, P. Hà Huy Tập, Tp Vinh, tỉnh Nghệ An.

Cách 4:  Nạp trực tiếp tại tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Số 51, đường Lý Tự Trọng, Phường Hà Huy Tập, Tp Vinh, tỉnh Nghệ An.

Mọi thông tin thí sinh vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0238.8692096; 0975313755 để được hỗ trợ tư vấn./.

Ban truyền thông


Bài viết khác