Trường Đại học Kinh tế Nghệ An rộng mở cơ hội cho thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2022

Nhiều cơ hội rộng mở đối với thí sinh tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An năm 2022 với các phương thức xét tuyển linh hoạt, thuận lợi và nhiều ngành nghề hấp dẫn, thiết thực.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tọa lạc tại trung tâm thành phố Vinh 

Sinh viên là trọng tâm, thương hiệu của nhà trường

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với 62 năm năm thành lập. Trong suốt chặng đường phát triển, trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, trường đã và đang khẳng định thương hiệu và chất lượng của một trường trọng điểm khu vực Bắc Trung bộ và cả nước. Hiện, trường có chức năng đào tạo nguồn nhân lực về kinh tế, quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính - ngân hàng, thú y, quản lý đất đai, lâm học.

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ được học tập, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp trong môi trường năng động

Thường xuyên tập trung, nghiên cứu triển khai ứng dụng khoa học công nghệ về quản lý kinh tế, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và nông thôn; bồi dưỡng, đào tạo, đào tạo lại, nâng cao trình độ đội ngũ công chức, viên chức, đội ngũ doanh nhân, cán bộ kỹ thuật theo yêu cầu chuẩn hóa nghiệp vụ chuyên môn; hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu; trao đổi khoa học và chuyển giao công nghệ.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An ký kết hợp tác với các doanh nghiệp để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội

Những năm qua,  Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có nhiều đổi mới trong công tác giáo dục và đào tạo. Trong đó, chú trọng đào tạo những ngành nghề gắn với nhu cầu thực tế của xã hội, liên kết với hàng trăm doanh nghiệp, cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp ra trường được giới thiệu việc làm.

Sinh viên tốt nghiệp ra trường được các doanh nghiệp trực tiếp đến tuyển dụng

Bên cạnh đó, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đặc biệt coi trọng hoạt động mở rộng hợp tác quốc tế, nhất là việc đẩy mạnh các chương trình trao đổi, đưa sinh viên đi thực tập, du học ở nước ngoài. Ngay trong quá trình học tại trường, sinh viên năm thứ 3, thứ 4 đã được đi thực tập và trả lương tại nước ngoài tại các nước Nhật Bản, Israel, Úc, Đan Mạch… Thực tập sinh ở nước ngoài mở ra những cơ hội phát triển cho sinh viên, giúp các em khám phá những chân trời tri thức mới, tìm hiểu về văn hóa của nước bạn, trau dồi chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ trong môi trường quốc tế và là cơ hội tuyệt vời để tiếp thu những kiến thức bổ ích trong môi trường đa quốc gia. 

Sinh viên Trương Như Tài - Ngành Thú y của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thực tập sinh ở Đan Mạch 

Để việc đào tạo đem lại kết quả, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tiên phong trong đổi mới chương trình đào tạo, gắn liền với thực tiễn. Sinh viên học tập tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An không chỉ đơn thuần là người học, tiếp thu kiến thức một cách thụ động mà ngược lại chủ động tham gia vào quá trình dạy và học, tương tác với giảng viên và các sinh viên khác để đạt hiệu quả học tập cao nhất. Mục tiêu chính đó là khơi dậy tính chủ động, tích cực và sự say mê học tập của mỗi sinh viên để có cơ hội phát triển toàn diện cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng.

Phong trào sinh viên viên khởi nghiệp được lan tỏa mạnh mẽ tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Một trong những ưu điểm hiện nay trong công tác đào tạo của nhà trường đó là sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm và tham gia cùng các công trình nghiên cứu khoa học của trường. Trong thời gian thực tập, sinh viên được tạo điều kiện để thực tập tại nhiều doanh nghiệp có uy tín, tạo điều kiện để sinh viên tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, nâng cao tay nghề chuyên môn, nghiệp vụ.

Sinh viên học tập tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa 

Sinh viên cũng được tham gia nhiều hoạt động Đoàn sôi nổi với nhiều chương trình thiết thực như tham gia các cuộc thi về “Sáng tạo khởi nghiệp”, “Ai là triệu phú”, “Vượt qua thử thách”, “Tìm kiếm kế toán trẻ tài năng”…Đây không chỉ là sân chơi mà còn là cơ hội để các sinh viên thuộc ngành kinh tế được thể hiện khả năng của mình và áp dụng những kiến thức đã học vào nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống. Trong quá trình giảng dạy, đội ngũ giảng viên của nhà trường với nhiều người có trình độ, có vốn kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tế phong phú sẽ đồng hành và có trách nhiệm trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự tin sau khi ra trường…

Cơ hội rộng mở và chế độ học bổng tuyển sinh hấp dẫn

Năm 2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thực hiện xét tuyển với 4 phương thức: Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, kết quả bài thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và phương thức xét tuyển kết hợp dựa trên kết quả học tập lớp 12 và kết quả thi THPT của các môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển.

Với 850 chỉ tiêu, thí sinh đăng ký vào Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong năm nay có cơ hội được đăng ký vào 7 ngành đào tạo đại học, đó là Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng, Quản lý đất đai, Lâm học và Thú y. Đặc biệt, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có chính sách học bổng tuyển sinh hấp dẫn.

Thông tin tuyển sinh và chế độ học bổng tuyển sinh năm 2022 của Đại học Kinh tế Nghệ An

 - Đối tượng được cấp học bổng toàn phần năm thứ nhất:

+ Sinh viên có điểm đầu vào xét theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt trên 20 điểm.

+ Sinh viên có điểm đầu vào xét theo phương thức kết hợp đạt từ 23 điểm trở lên.

+ Sinh viên trúng tuyển vào trường theo phương thức xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, kết quả bài thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

- Đối tượng được cấp học bổng bằng 50% học phí năm học thứ nhất:

+ Sinh viên có điểm đầu vào xét theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt từ 18 đến 20 điểm.

+ Sinh viên có điểm xét theo kết quả học tập THPT đạt trên 20 điểm.

So với những năm trước, hình thức và cơ hội trúng tuyển của thí sinh vào Trường Đại học Kinh tế Nghệ An năm 2022 sẽ rộng mở hơn. Về phía nhà trường, sẽ tạo mọi điều kiện cho sinh viên trong quá trình sinh hoạt, học tập tại nhà trường. Việc chọn ngành, chọn trường, ngoài điểm số và ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở thích của cá nhân và nhu cầu việc làm của xã hội, thí sinh và phụ huynh cũng cần lưu ý đến nhiều yếu tố khác như: Cơ sở vật chất, chế độ chính sách, chất lượng đào tạo và quan trọng nhất là mức học phí mà phụ huynh và thí sinh có thể trang trải được trong suốt quá trình học tập tại trường.

Thí sinh các trường THPT tìm hiểu về thông tin tuyển sinh Đại học Kinh tế Nghệ An năm 2022

Hiện nay, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đang thu hồ sơ theo phương thức xét tuyển theo học bạ THPT đợt 1 vào trường.  Thí sinh có thể lựa chọn một trong các hình thức đăng ký xét tuyển như sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cách 2:  Nạp hồ sơ trực tuyển tại:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSerWbPEVsDmLMA6U7V40ubwLh2136ImRxIQUmIleYMWIlfYWg/viewform

Cách 3:  Nộp hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo địa chỉ:

Ban Tuyển sinh - Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Số 51, đường Lý Tự Trọng, P. Hà Huy Tập, Tp Vinh, tỉnh Nghệ An.

Cách 4:  Nạp trực tiếp tại tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Số 51, đường Lý Tự Trọng, Phường Hà Huy Tập, Tp Vinh, tỉnh Nghệ An.

Mọi thông tin thí sinh vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0238.8692096; 0975313755 để được hỗ trợ tư vấn./.

Ban truyền thông

 


Bài viết khác