Hội nghị tập huấn Sinh viên với kinh tế số và phát triển thương hiệu trực tuyến năm 2021

          Ngày 26/3/2021,Phòng Công tác Sinh viên -  Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Trung tâm phát triển Thương mại điện tử -  Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) tổ chức Hội nghị tập huấn “Sinh viên với Kinh tế số và phát triển thương hiệu trực tuyến năm 2021 cho hơn 200 sinh viên của Nhà trường.

          Dự lớp tập huấn có Ông Cao Minh Tú – Phó Giám đốc Sở Công thương Nghệ An ; Ông  Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Trung tâm phát triển Thương mại điện tử - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế Số (Bộ Công thương) và các thành viên trong đoàn; về phía nhà trường có Ths. Nguyễn Đình Tường - Chủ tịch hội đồng trường; TS. Trương Quang ngân – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng  một số lãnh đạo Phòng, Khoa và hơn 200 sinh viên các ngành Kinh tế, Quản trị Kinh doanh và Kế toán.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

          Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, TS Trương Quang Ngân – Phó hiệu trưởng  đã có những ý kiến phát biểu tại khai mạc hội nghị tập huấn: Thương mại điện tử là xu hướng của thời đại toàn cầu hóa, đây cũng là lĩnh vực tiềm năng trong tương lai. Một trong những mục tiêu phát triển chiến lược của nhà trường trong thời gian tới là gắn kết với các doanh nghiệp, đào tạo theo đơn đặt hàng và nhu cầu xã hội. Vì vậy, TS. Trương Quang Ngân mong muốn, nhà trường và các đơn vị tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có kiến thức, kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

TS. Trương Quang Ngân phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

          Với mục đích giúp sinh viên nâng cao kiến thức về TMĐT và hiểu rõ hơn về lợi ích của TMĐT mang lại đối với các dự án khởi nghiệp của sinh viên. Trong thời gian hội nghị tập huấn, sinh viên trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã được nghe các chuyên gia đến từ Trung tâm phát triển TMĐT truyền đạt kiến thức về: Kỹ năng ứng dụng TMĐT; Các dịch vụ công điện tử; các Văn bản quy phạm pháp luật; Lập kế hoạch ứng dụng và triển khai TMĐT, Kỹ năng khai thác thông tin trực tuyến; Các kỹ năng tìm kiếm khách hàng trên Internet; Xây dựng thương hiệu trong môi trường Internet; TMĐT trong cuộc cách mạng 4.0 và những nội dung khác liên quan đến công nghệ số và TMĐT.

Sinh viên chăm chú lắng nghe những kiến thức về TMĐT từ các chuyên gia của Trung tâm phát triển TMĐT – Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số

          Những thông tin, kiến thức được trình bày tại buổi tập huấn đã góp phần bổ sung kiến thức về TMĐT cho sinh viên, đây là các kỹ năng không thể thiếu trong môi trường kinh doanh hiện nay.

Một số hình ảnh trong Hội nghị tập huấn:

 

 


 

 


 

Tin bài: Kim Dung (Ban Truyền thông).


Bài viết khác