Lễ phát động cuộc vận động phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Sáng 19/11, tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Sở Công thương phối hợp với Công ty Điện lực Nghệ An, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Lễ phát động cuộc vận động phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2021 nhằm tuyên truyền, phổ biến thông tin, vận động cán bộ, giảng viên, sinh viên nâng cao nhận thức, từ đó có những chuyển biến mạnh mẽ trong hành động về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học, đơn vị và cộng đồng dân cư.

Tham dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương; lãnh đạo Điện lực Nghệ An; Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: Đồng chí Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Kinh tế Nghệ An;  đồng chí Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường; đồng chí Đặng Thị Thảo - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường cùng các cán bộ giảng viên, sinh viên Việt Nam, các em sinh viên Lào đang tham dự trực tiếp và trực tuyến.

Tham dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Điện lực Nghệ An, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, buổi lễ phát động được tổ chức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến trên phần mềm Zoom và được livestream trên trang facebook của Nhà trường để các đại biểu và mọi người quan tâm theo dõi thuận lợi.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia qua phần mềm trực tuyến

Với khẩu hiệu: “Tiết kiệm năng lượng là tiết kiệm ngân quỹ gia đình và tài nguyên quốc gia”, buổi lễ nhằm tuyên truyền chủ trương, chính sách của Nhà nước về chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả gắn với việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên nói riêng và môi trường nói chung cũng là cách để đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, giảng viên, sinh viên để có những hành động thiết thực về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trong mỗi gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội.

Ông Trần Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Trần Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh: Những năm qua, ngành năng lượng nói chung và ngành điện lực nói riêng đã có bước phát triển nhanh, tương đối đồng bộ trong tất cả các phân ngành, lĩnh vực; bám sát định hướng và đạt được nhiều mục tiêu cụ thể đề ra. Cung cấp năng lượng, đặc biệt là cung cấp điện cơ bản đáp ứng đủ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội với chất lượng ngày càng được cải thiện.

Điện lực Nghệ An hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid 19

Bên cạnh những kết quả đạt được, ngành Năng lượng nước ta vẫn còn nhiều hạn chế, yếu kém. Trong đó, mục tiêu bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia còn nhiều thách thức; các nguồn cung trong nước không đủ đáp ứng yêu cầu, phải nhập khẩu năng lượng ngày càng lớn; nhiều dự án điện bị chậm so với quy hoạch, kế hoạch; một số chỉ tiêu bảo đảm an ninh năng lượng đang biến động theo chiều hướng bất lợi. Công tác quản lý, khai thác nguồn tài nguyên năng lượng còn một số hạn chế. Hiệu quả khai thác, sử dụng năng lượng còn thấp trong khi các nguồn năng lượng như: Than, xăng, dầu, khí tự nhiên… đang ngày càng dần cạn kiệt.

Các đại biểu ký cam kết thực hiện phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cam kết sẽ hưởng ứng tích cực, thực hiện nghiêm túc Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại đơn vị và lan tỏa tại nhiều địa phương, cộng đồng với khẩu hiệu "Tiết kiệm năng lượng là tiết kiệm ngân quỹ gia đình và tài nguyên quốc gia". Đặc biệt, sẽ có những hành động cụ thể trong mua sắm, sử dụng, vận hành các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng trong nhà trường mang lại hiệu quả nhất và đồng thời thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng.

Diễu hành xe tuyên truyền lưu động phát động phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Trong khuôn khổ lễ phát động, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng phối hợp với Trường Đại học Kinh tế tổ chức diễu hành tuyên truyền lưu động nhằm tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Tin bàn: Vân Diên (Ban truyền thông)

Một số hình ảnh của buổi lễ phát động: