Tập huấn: Nâng cao công tác Tư vấn tuyển sinh cho Cán bộ, Giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Ngày 19/4/2021, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức chương trình tập huấn nhằm nâng cao công tác tư vấn tuyển sinh cho Cán bộ, Giảng viên trong trường. TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì chương trình và cùng chia sẻ kinh nghiệm.

TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trị hội nghị

Chương trình Tập huấn tư vấn tuyển sinh đầu năm chuẩn bị cho mùa tuyển sinh 2021 có sự tham gia của Cán bộ, Giảng viên phụ trách chính công tác tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh tại các Phòng, Khoa, Ban của Nhà trường với phương châm xây dựng đội ngũ tư vấn viên thân thiện, nhiệt tình, chuyên nghiệp và hiệu qủa.

Với kinh nghiệm tiếp xúc, làm việc tại nhiều trường THPT, phối hợp tổ chức nhiều chương trình đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng,…TS. Trương Quang Ngân chia sẻ: “Những vấn đề mà hiện tại học sinh THPT đang gặp phải là: Không thấu hiểu bản thân, thiếu thông tin, thiếu định hướng và không tự ra quyết định. Do đó, việc hướng nghiệp cho đối tượng này sẽ không chỉ là cung cấp những thông tin về ngành nghề, về thị trường lao động,… một cách đơn thuần, mà phải giúp họ hiểu rõ, khám phá và đánh thức bản thân, được định hướng sớm và liên tục.”

TS. Trương Quang Ngân cũng đã nhắc lại các thông tin về vị thế nhà trường, về các ngành đào tạo, chuẩn đầu ra, học bổng, học phí, cơ hội nghề nghiệp khi sinh viên tốt nghiệp; các điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2021 cũng như các điểm cần lưu ý trong quá trình tư vấn cho học sinh và phụ huynh học sinh. Năm 2021, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An vẫn giữ nguyên 02 phương thức tuyển sinh  là “Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021” và “Xét tuyển theo kết quả học tập THPT”. TS. Trương Quang Ngân nhấn mạnh: “Chúng ta phải truyền tải cũng như giải đáp hết các thắc mắc của các em học sinh cũng như quý phụ huynh bằng các thông tin chính thống và thống nhất, để đảm bảo các nguyện vọng được đặt hợp lý, phù hợp với khả năng của các em”.

Cán bộ, Giảng viên phụ trách tuyển sinh tại các Phòng, Khoa, Ban tham gia hội nghị tập huấn

Công tác tuyển sinh vẫn luôn là một trong số các mối quan tâm đặc biệt của Nhà trường. Trong đó, đội ngũ Cán bộ, Giảng viên đóng vai trò là cầu nối đưa thông tin tuyển sinh tới học sinh và phụ huynh học sinh một cách chính thống và đầy đủ nhất, đóng vai trò là sứ giả thương hiệu, hình ảnh của Nhà trường. Vì thế, để đảm bảo chất lượng thông tin được truyền tải một cách chính xác, thống nhất và đầy đủ nhất, đội ngũ Cán bộ, Giảng viên của trường cần được tập huấn kỹ và nắm vững các thông tin tuyển sinh để hoạt động tư vấn tuyển sinh 2021 đạt hiệu quả tốt nhất.

Tin bài: Kim Dung (Ban Truyền thông).