Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội nghị online tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp PTTH quốc gia năm 2021

Sáng ngày 21/6/2021, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức Hội nghị online tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho các cán bộ, giảng viên của Nhà trường tham gia công tác thanh tra, kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi tập huấn có TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Đinh Thị Thu Hương – Trưởng phòng Thanh tra KTKĐCL; TS. Nguyễn Thị Tùng – Trưởng phòng QLĐT và Khoa học hợp tác QT cùng các thành viên tổ công tác theo Quyết định của Hiệu trưởng.

Phát biểu khai mạc hội nghị TS. Trương Quang Ngân – Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ đây là nhiệm vụ chính trị vô cùng quan trọng bởi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có nhiều điểm đặc biệt do tình hình dịch Covid19 đang diễn ra vô cùng phức tạp. Vì thế các cán bộ thanh tra kiểm tra cần phải đảm bảo thực hiện đúng và tuân thủ các quy trình về an toàn phòng chống dịch bệnh. Các biện pháp của bộ y tế và các quy định tại địa điểm thi. Đồng thời phải đảm bảo thực hiện đúng Quy chế các quy định liên quan đến việc tổ chức kỳ thi và chỉ đạo của Bộ GD & ĐT.

TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, giảng viên của Nhà trường đã được phổ biến các nội dung cụ thể: Phổ biến quy chế coi thi thông việc xem các video mô phỏng của Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp: Hướng dẫn nghiệp vụ tổ chức coi thi, nghiệp vụ coi thi bài tự luận, nghiệp vụ coi thi bài trắc nghiệm, nghiệp vụ coi thi bài tổ hợp; Phổ biến nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra công tác coi thi thông qua xem video mô phỏng nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra công tác coi thi, nhận diện thiết bị công nghệ cao vi phạm quy chế thi.

TS. Nguyễn Thị Tùng – TP QLĐT- KHHTQT phổ biến quy chế coi thi tại hội nghị

ThS. Đinh Thị Thu Hương – TP Thanh tra KTKĐCL phổ biến nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra công tác coi thi tại Hội nghị

Dự kiến Đoàn công tác thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT của Trường Đại học Kinh Tế Nghệ An sẽ công tác và thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Quảng Bình do Bộ GD&ĐT phân công. Công tác thanh tra, kiểm tra thi có ý nghĩa quan trọng góp phần đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra nghiêm túc, khách quan, đúng quy định; đồng thời giảm thiểu tối đa những sai sót trong quá trình tổ chức kỳ thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6/7 đến ngày 9/7/2021. Kỳ thi năm nay cả nước có tổng số trên 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi.

Cán bộ, giảng viên tham dự hội nghị trực tuyến

Để hoạt động kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được đảm bảo diễn ra nghiêm túc, an toàn và hiệu quả, các cán bộ tham gia Hội nghị cũng đã trao đổi thẳng thắn công tác kiểm tra coi thi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, giải đáp các thắc mắc trong quy chế thi.  Kết thúc hội nghị tất cả các cán bộ tham gia tập huấn đề phải tham gia kỳ thi do BTC hội nghị tổ chức. Các cán bộ đề phải hoàn thành bài sát hạch thì mới được tham dự và thực hiện nhiệm vụ của đoàn.

Tin bài: Kim Dung (Ban Truyền thông).