Thảo luận lần thứ nhất Dự thảo Quy định Đo lường đánh giá kết quả học tập của người học

Sáng ngày 04 tháng 11 năm 2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức họp thảo luận lần thứ nhất Dự thảo Quy định Đo lường đánh giá kết quả học tập của người học. Tham gia cuộc họp có các Trưởng, phó Khoa và Bộ môn dưới sự chủ trì của Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường.

Các thành viên tham gia cuộc họp sáng ngày 04/11/2022

Mở đầu cuộc họp, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu lên tầm quan trọng của việc ban hành Quy định Đo lường đánh giá kết quả học tập của người học, do đó đã giao đơn vị đầu mối là Phòng Thanh tra - Khảo thí & Quản lý chất lượng ra dự thảo. Hiệu trưởng Nhà trường cũng đề nghị các trưởng, phó Khoa, trưởng Bộ môn nêu ý kiến góp ý cho bản dự thảo để tổng hợp và ra quy định tạm thời áp dụng bắt đầu từ năm học 2022-2023, sau quá trình cải tiến sẽ ra Quy định chính thức trong thời gian sớm nhất.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường điều hành cuộc họp

Cuộc họp đã được nghe đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Trưởng phòng Thanh tra - Khảo thí & Quản lý chất lượng trình bày tóm tắt nội dung bản dự thảo. Dự thảo Quy định gồm 06 chương và 19 điều, trong đó đồng chí nhấn mạnh một số điểm khác biệt so với quy chế đào tạo hiện hành và phân tích một số ví dụ minh họa trong việc đo lường, đánh giá chuẩn đầu ra học phần và chương trình đào tạo.

Cô Đinh Thị Thu Hương - Trưởng phòng Thanh tra - Khảo thí & Quản lý chất lượng trình bày tóm tắt nội dung dự thảo

Cuộc họp cũng đã được nghe đồng chí Lê Tú Anh, Phó trưởng phòng Thanh tra - Khảo thí & Quản lý chất lượng giải trình các góp ý của các đơn vị gửi về để chỉnh sửa, bổ sung cho bản dự thảo. Cuộc họp còn được nghe các ý kiến đóng góp trực tiếp đến từ các khoa, phòng cho bản dự thảo để hoàn thiện quy định và đi vào triển khai thực hiện có tính khả thi trong thời gian sắp tới.

Cô Lê Tú Anh - Phó phòng Thanh tra - Khảo thí & Quản lý chất lượngtrình bày nội dung giải trình các ý kiến góp ý

Cô Hoàng Thị Huyền - Trưởng Bộ môn Ngân hàng Bảo hiểm tham gia thảo luận

Cô Lê Thùy Dung - Trưởng Bộ môn Tài chính thuế tham gia thảo luận

Phát biểu kết luận cuộc họp, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng đã nhấn mạnh việc ban hành và đưa vào triển khai Quy định Đo lường đánh giá kết quả học tập của người học là một nội dung có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc thực hiện Thông tư 08 của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đánh giá người học đạt chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo theo cam kết chất lượng của Nhà trường trước xã hội. Giao cho đơn vị đầu mối tiếp thu các ý kiến để hoàn chỉnh dự thảo Quy định để triển khai thảo luận, góp ý lần 2 trong phạm vi toàn trường trước khi trình Hiệu trưởng ra Quy định chính thức để triển khai đúng tiến độ theo kế hoạch năm học đã được phê duyệt./.

Tin bài: Phòng Thanh tra - Khảo thí & QLCL