Chương trình seminar của bộ môn Chăn nuôi Thú y, Khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với Công ty cổ phần C.P Việt Nam

        Vào chiều ngày 17 tháng 3 năm 2023, Khoa Nông Lâm Ngư và Công ty cổ phần C.P Việt Nam đã có buổi gặp gỡ và làm việc, trao đổi về chuyên đề: “Quản lý trang trại trong chăn nuôi lợn ở doanh nghiệp” cho sinh viên ngành Thú y đang theo học tại trường.

         Tập đoàn C.P (Charoen Pokhand Group) được thành lập năm 1921 tại Bangkok, Thái Lan. Nay là tập đoàn sản xuất kinh doanh đa ngành nghề và là một trong những tập đoàn mạnh nhất Thái Lan trong lĩnh vực công – nông nghiệp và chế biến thực phẩm. Tập đoàn C.P bắt đầu vào Việt Nam năm 1988 với văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh, các ngành nghề sản xuất chính bao gồm: Thức ăn chăn nuôi; Thức ăn thủy sản; Chăn nuôi gia súc gia cầm; Nuôi trồng thủy sản; chế biến thực phẩm (chế biến thịt và thủy sản); Phân phối, bán lẽ thực phẩm. Hiện nay, C.P Việt Nam có 9 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Cần Thơ, Bến Tre, Đắc Lắc, Hà Nội và Hải Dương. Sản phẩm thức ăn chăn nuôi và thủy sản của CPV được sản xuất từ nguồn nguyên liệu được kiểm soát chặt chẽ, có hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại để kiểm soát tốt giá trị dinh dưỡng, tồn dư ô nhiễm môi trường và tồn dư chất cấm trong nguyên liệu. Hàng năm C.P tuyển dụng hàng ngàn lao động, đặc biệt là lao động chất lượng cao, được đào tạo bài bản.

Toàn cảnh hội trường tiến hành buổi Seminar

          Tham dự chương trình, về phía công ty C.P Việt nam có ông Lê Đình Trường - Giám đốc ngành kinh doanh heo giống khu vực miền Trung và Tây Nguyên; ông Nguyễn Đức Vũ – trưởng bộ phận heo nái; ông Hồ Quang Thủy – trưởng bộ phận heo thịt; ông Đinh Khắc Cường – trưởng bộ phận Đào tạo; ông Phạm Hoàng – trưởng phòng Thú y- Phòng dịch; ông Lê Văn Lanh – Giám đốc trại – Cựu sinh viên ngành Thú y khóa 2; ông Ngô Văn Đông – trưởng phòng tuyển dụng; ông Trần Trung Hiếu – chuyên viên tuyển dụng. Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có sự tham gia của TS. Nguyễn Đình Tường – Chủ tịch hội đồng trường;  TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường; TS. Đặng Thị Thảo – Chủ tịch công đoàn Trường – Trưởng phòng Tổ chức hành chính; TS. Đỗ Ngọc Đài – Trưởng phòng ĐT-KH &HTQT; đại diện Khoa Nông Lâm Ngư có TS. Nguyễn Công Trường – Trưởng khoa; TS. Võ Thị Hải Lê – Phó trưởng khoa; TS. Võ Thị Dung – Phó trưởng khoa, cùng các giảng viên trong khoa, bộ môn và sinh viên các khóa ngành Thú y.

Ông Lê Đình Trường - Giám đốc ngành kinh doanh heo giống khu vực miền Trung và Tây Nguyên phát biểu trong buổi seminar

       Ông Lê Đình Trường - Giám đốc ngành kinh doanh vui mừng cảm ơn lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, lãnh đạo Khoa Nông Lâm Ngư đã kết nối, tạo điệu kiện để công ty C.P được chia sẻ và giới thiệu về C.P cùng với sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, C.P Việt Nam luôn chào đón và giành những ưu đãi cho sinh viên NAUE.

T.S Nguyễn Đình Tường phát biểu tại buổi seminar

        Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn lãnh đạo công ty C.P đã giành thời gian về chia sẻ với sinh viên ngành Thú y, Lãnh đạo Nhà trường cũng chia sẻ những thành tích Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã đạt được qua hơn 60 năm hình thành và phát triển.

T.S Nguyễn Đình Tường tặng hoa kỷ niệm ông Lê Đình Trường - Giám đốc ngành kinh doanh heo giống khu vực miền Trung và Tây Nguyên

       Thông qua buổi seminar, phía công ty C.P đã chia sẻ một số thông tin bổ ích tạo sự hứng khởi, hiểu rõ hơn về ngành nghề mà các em SV ngành Thú y đang theo học như: chuỗi hoạt động, công việc hằng ngày của một kỹ thuật trang trại C.P Việt Nam, chuỗi an toàn sinh học trong chăn nuôi, định hướng về vị trí việc làm trong ngành Thú y, các kỹ năng mềm cần thiết trong môi trường việc làm ngành Thú y... Ngoài ra, phía công ty C.P cũng đã đưa các sản phẩm chế biến từ chuỗi thực phẩm thủy sản khép kín từ trang trại đến bàn ăn “feed – farm – food” của công ty như: xúc xích, thịt hun khói, lạp xưởng,… để các thành viên tham gia được dùng thử cũng như hiểu rõ hơn về chất lượng sản phẩm của công ty.

Lãnh đạo nhà trường, quý công ty, các giảng viên chụp ảnh lưu niệm trong buổi seminar

       Trong buổi seminar, các em sinh viên đang theo học ngành Thú y cũng được giao lưu, chia sẻ cùng cựu sinh viên ngành Thú y, trường ĐH Kinh tế Nghệ An đang làm trong trang trại của C.P. Việt Nam – ông Lê Văn Lanh - Giám đốc trại. Thông qua buổi giao lưu, cựu sinh viên – ông Lê Văn Lanh đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về cơ hội việc làm, về những kỹ năng, về những kiến thức cần trau dồi trước khi bước vào môi trường làm việc… Từ đó giúp các em sinh viên đang theo học ngành Thú y có định hướng rõ hơn về ngành nghề theo học cũng như cơ hội việc làm khi các em tốt nghiệp.

Các giảng viên khoa Nông Lâm Ngư chụp ảnh kỷ niệm cùng cựu sinh viên Lê Văn Lanh – Giám đốc trại

       Và đặc biệt hơn, công ty C.P tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các em sinh viên có môi trường thực tập nâng cao kỹ năng, tay nghề; công ty cũng đề xuất sẽ tiếp tục hợp tác với bộ môn Chăn nuôi – Thú y, khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và mong muốn trên sự hợp tác hữu nghị, lâu dài này sẽ giúp công ty tuyển dụng được thêm nhân lực có chất lượng từ sinh viên tốt nghiệp các khóa. Đây là cơ hội giúp sinh viên Thú y có được môi trường học tập, làm việc chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, công ty cũng đã cam kết với khoa, bộ môn sẽ hỗ trợ thêm kinh phí thực hành, cũng như mời các chuyên gia trong lĩnh vực thú y giảng dạy.

Các em sinh viên đang dùng thử sản phẩm của công ty cổ phần C.P Việt Nam

       Từ những đề xuất của công ty, về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, TS. Trương Quang Ngân, TS. Nguyễn Đình Tường và khoa Nông Lâm Ngư cùng bộ môn Chăn nuôi- Thú y cũng đã nhất trí và mong muốn doanh nghiệp sẽ luôn đồng hành cùng sinh viên và giảng viên của trường trong quá trình học tập, giảng dạy và cũng như tuyển sinh trong thời gian tới.

                                                                                 Tin bài: Trần Thị Cúc


Bài viết khác