Khoa Nông Lâm Ngư tham quan tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An

     Ngày 20/01/2024, khoa Nông Lâm Ngư đã có chuyến đi trải nghiệm thực tế tại Nghĩa Đàn. Để trao đổi trong tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình, trang trại phát triển Nông Lâm Nghiệp trên huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An nhằm mục đích áp dụng kết hợp lý thuyết đi đôi với thực hành trong công tác đào tạo các ngành Nông nghiệp công nghệ cao, Thú y, Quản lý đất đai và Lâm học.

Khoa Nông Lâm Ngư tham quan, trải nghiệm tại Công ty TNHH Nông Nghiệp Hùng Cường

     Buổi sáng, đoàn xuất phát từ trường đại học Kinh tế Nghệ An đến Công ty TNHH Nông nghiệp Hùng Cường. Dưới sự chào đón, hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình của giám đốc Công ty, đoàn được tham quan và học hỏi kinh nghiệm mô hình khép kín Nông nghiệp hữu cơ, gồm: Công nghệ sản xuất dưa chuột công nghệ cao, công nghệ sản xuất Cà chua công nghệ cao, Nho xanh, Ổi …; được tìm hiểu về chuỗi liên kết các mô hình khép kín cung ứng rau sạch, thực phẩm sạch cho chuỗi siêu thị SunMart với cách làm nông nghiệp hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của SunMart.

Khoa Nông Lâm Ngư tham quan, trải nghiệm tại công nghệ sản xuất Cà chua công nghệ cao
Khoa Nông Lâm Ngư tham quan, trải nghiệm tại công nghệ sản xuất Ổi hữu cơ

   

Khoa Nông Lâm Ngư tham quan, trải nghiệm tại nhà lưới sản xuất Dưa chuột công nghệ cao

   Buổi chiều, đoàn đến tham quan tại Tập đoàn TH. Đến đây được sự giới thiệu của cán bộ phụ trách về mô hình quản lý điều hành, sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi của Tập đoàn TH.

Khoa Nông Lâm Ngư tham quan, trải nghiệm nhà máy của Tập đoàn TH.

    Đặc biệt quá trình chăn nuôi, chăm sóc, vắt sữa và chế biến sữa thành các dòng sản phẩm khác nhau với khoảng 20 loại sản phẩm được thực hiện theo một chu trình khép kín, tự động hóa, theo tiêu chuẩn quốc tế.

Khoa Nông Lâm Ngư tham quan tại trang trại vắt sữa bò áp dụng công nghệ quốc tế

    Sau đó đoàn đi khảo sát thực tế tại cánh đồng trồng cỏ, ngô làm thức ăn cho bò sữa.

Khoa Nông Lâm Ngư tham quan, trải nghiệm tại đồng cỏ của Tập đoàn TH

     Qua đợt tham quan, học hỏi này giúp cho các thầy cô giáo cập nhật những kiến thức thực tế, hiện đại vào công tác giảng dạy, giúp cho bài giảng sâu sắc, phong phú và hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, học hỏi kinh nghiệm trong tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình, trang trại phát triển Nông Lâm Nghiệp và áp dụng vào triển khai thực hiện các công nghệ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Mặt khác, hình ảnh, thương hiệu của Trường Đại Kinh tế Nghệ An được khắc sâu hơn trong tâm trí của Công ty TNHH Hùng Cường và Tập đoàn TH cũng như khu vực Nghĩa Đàn, Nghệ An. Thành công của tham quan, trải nghiệm này là cơ sở để các Khoa chuyên môn tiếp tục tổ chức các đoàn công tác tiếp theo.

     Lãnh đạo Khoa Nông Lâm Ngư cùng toàn thể giáo viên trân trọng cảm ơn những tình cảm hết sức quý báu của giám đốc Công ty TNHH Hùng Cường và Lãnh đạo Tập đoàn TH, các anh chị trong công ty thuộc Tập đoàn TH đã tiếp đón đoàn rất nồng hậu. Chúc cho sự hợp tác giữa Khoa Nông Lâm Ngư và Công ty TNHH Hùng Cường ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn và ở một tầm cao hơn! Chúc cho Tập đoàn TH ngày càng phát triển vươn tầm quốc tế!

      Dưới đây là một số hình ảnh của đợt học tập thực tế tại Nghĩa Đàn:

                                                                          Tin bài:  Lệ Quyên

 


Bài viết khác