Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng 03 CTĐT của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Ngày 17/11/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh (Trung tâm) tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận KĐCLGD cho 03 CTĐT ngành ngành Kế toán; ngành Quản trị kinh doanh và ngành Thú y.

         Đại biểu tham dự Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng CTĐT tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Tham dự buổi lễ về phía Trung tâm có TS.Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm, TS. Phan Hùng Thư - Cán bộ Trung tâm. Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các phòng/khoa/trung tâm, các đơn vị, doanh nghiệp và cán bộ, giảng viên, cựu giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Toàn cảnh buổi lễ

          Tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Thị Thanh - Cán bộ Trung tâm đã công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho 03 CTĐT của NAUE. Kết quả kiểm định có giá trị trong vòng 05 năm, từ ngày 30/10/2023 đến ngày 30/10/2028.

ThS. Nguyễn Thị Thanh - Cán bộ Trung tâm

          Cũng tại buổi lễ, TS. Trần Đình Quang cũng đã chúc mừng đến toàn thể Nhà trường và các khoa có Chương trình đào tạo đã được kiểm định và nhận được Giấy chứng nhận đồng thời cảm ơn sự tín nhiệm của Nhà trường trong việc lựa chọn Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh là đối tác đồng hành trên con đường chất lượng, Nhà trường đã phối hợp, hợp tác có hiệu quả trong các hoạt động đánh giá ngoài nói riêng cũng như các hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục nói chung thời gian qua và đánh giá cao các nỗ lực và các thành tựu của Nhà trường đã đạt được.

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh, phát biểu chúc mừng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và các khoa có CTĐT đã được kiểm định chất lượng

          Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng cho biết: Trường Đại học Kinh tế Nghệ An hiểu rõ việc nâng cao chất lượng giáo dục là yêu cầu khách quan trước xu thế hội nhập quốc tế và là yếu tố mang tính quyết định đối với các cơ sở giáo dục.

          Vì vậy, thời gian qua nhà trường không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các đơn vị sử dụng lao động trong và ngoài nước, nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo.

          Trong bài phát biểu, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh đã đồng hành cùng Nhà trường trong thời gian vừa qua. Hiệu trưởng đã trình bày tóm tắt về quá trình kiểm định chất lượng của Nhà trường và nhấn mạnh một số thành tựu đáng chú ý mà Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã đạt được trong năm học trước, bao gồm các lĩnh vực khác nhau. Trước nhiệm vụ và mục tiêu của năm học 2023-2024, tất cả các thành viên của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, bao gồm viên chức, người lao động và học sinh, quyết tâm thực hiện thành công. Điều này sẽ tạo động lực cho sự phát triển của Nhà trường và là nền tảng để Trường tiến tới mục tiêu trở thành một trường đại học uy tín trong nước và khu vực, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trong giai đoạn phát triển mới, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cam kết nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, tăng cường hoạt động công bố quốc tế, đẩy mạnh hoạt động kiểm định và đánh giá chất lượng giảng dạy và học tập. Trường cũng sẽ tập trung vào việc thu hút sinh viên thông qua chất lượng đào tạo, môi trường học tập năng động, nghiêm túc và trong sạch. Đồng thời, Trường sẽ tiếp tục cải tiến và phát triển chương trình đào tạo có chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường đang biến đổi trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Ngoài ra, Trường cũng sẽ tiếp tục thực hiện việc chuyển đổi số trong các hoạt động của mình để trở thành một Nhà trường thông minh và hiện đại, nhằm cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho học sinh.

 

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng, phát biểu tại chương trình

          Tại buổi lễ, TS. Trần Đình đã trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng và tặng hoa cho Đại diện các khoa có CTĐT đã được kiểm định chất lượng.

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh trao Giấy chứng nhận 03 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT - ngành Kế toán; ngành Quản trị kinh doanh và Ngành Thú y

          Với định hướng chất lượng đào tạo là mục tiêu hàng đầu, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. Để hiện thực hóa mục tiêu chiến lược trên Nhà trường đã tham gia sâu vào công tác kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo ngành Thú y: Đạt chuẩn kiểm định chất lượng CTĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo với tỷ lệ 88% số tiêu chí đạt yêu cầu

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh: Đạt chuẩn kiểm định chất lượng CTĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo  với tỷ lệ 86% số tiêu chí đạt yêu cầu

Chương trình đào tạo ngành Kế toán: Đạt chuẩn kiểm định chất lượng CTĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo với tỷ lệ 84% số tiêu chí đạt yêu cầu

Tin bài: Ban truyền thông


 


Bài viết khác