Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đạt chuẩn 3 sao plus theo định hướng ứng dụng của hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học (UPM)

          Sáng ngày 12/10/2023, hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng ĐH Việt Nam và khu vực UPM, đã trao giấy chứng nhận đạt chuẩn 3 sao plus cho Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

GS.TS. NGND Nguyễn Hữu Đức - Nguyên PGĐĐHQG Hà Nội, Chủ tịch sáng lập hệ thống xếp hạng đối sánh UPM trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam

trao giấy chứng nhận UPM cho Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          UPM gồm 8 nhóm lĩnh vực và 54 tiêu chí. Mỗi lĩnh vực có mốc chuẩn và trọng số riêng với tổng cộng là 1000 điểm. 8 nhóm lĩnh vực lần lượt là: Quản trị chiến lược (5 tiêu chí, trọng số 6%), Đào tạo (15 tiêu chí, trọng số 35%), Nghiên cứu (4 tiêu chí, trọng số 20%), Đổi mới sáng tạo (4 tiêu chí, trọng số 11%), Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo (4 tiêu chí, trọng số 6%), CNTT và tài nguyên số (10 tiêu chí, trọng số 10%), Mức độ quốc tế hóa (9 tiêu chí, trọng số 6%) và Phục vụ cộng đồng (3 tiêu chí, trọng số 6%).

         Theo đó, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã đạt được kết quả tổng thể ở mức 3 sao PLUS theo định hướng ứng dụng. Trong đó, 5/8 lĩnh vực: Định hướng chiến lược; Nghiên cứu khoa học; Khuôn viên đại học; Quốc tế hóa và Phục vụ cộng đồng cùng đạt 4 sao.

         

          Trải qua 63 năm xây dựng và phát triển, đến nay với đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ chuyên môn cao; cơ sở vật chất, các trang thiết bị, các phòng thí nghiệm thực hành, thư viện điện tử, phòng máy vi tính, tài liệu giảng dạy, học tập hiện đại phục vụ cho việc đào tạo và nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên và sinh viên, đã có hàng chục ngàn sinh viên NAUE tốt nghiệp ra trường cung cấp nguồn nhân lực cho tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Miền Trung. Với tầm nhìn, đến năm 2035, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ là cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ có chất lượng và được xếp hạng các trường đại học có uy tín khu vực ASEAN.

          Với đa dạng các phương tuyển sinh và điều kiện học tập tốt, cùng với sự tín nhiệm của xã hội chính là động lực, nền tảng vững chắc củng cố niềm tin cho NAUE trong sự nghiệp đào tạo phát triển vươn tầm khu vực, là địa chỉ học tập đáng tin cậy cho thí sinh, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cho xã hội.

Tin bài: Ban truyền thông