Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016

 Sáng ngày 28/11/2015, Đảng uỷ trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ chủ yếu năm 2016. Đến dự với Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Châu – Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Vinh và các đồng chí đi cùng đoàn. Về phía Đảng uỷ nhà trường có đồng chí Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ.

 Sáng ngày 28/11/2015, Đảng uỷ trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ chủ yếu năm 2016. Đến dự với Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Châu – Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Vinh và các đồng chí đi cùng đoàn. Về phía Đảng uỷ nhà trường có đồng chí Dương Xuân Thao – Bí thư

Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ.

Các đại biểu và đảng viên dự Hội nghị

       Năm 2015, là năm cuối Đảng bộ tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong điều kiện nội bộ ổn định, đoàn kết và đồng thuận cao. Năm thứ 2 nhà trường được nâng lên thành trường Đại học và cũng là năm thầy và trò nhà trường thi đua lập thành tích chào mừng kỷ kiệm 55 năm thành lập Trường.

       Mặc dù Trường đã được nâng lên thành trường đại học nhưng thời gian vừa qua Nhà trường còn gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh do khó khăn trong công tác tìm việc làm nên số sinh viên đăng ký vào trường học giảm sút. Trước tình hình đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, sự điều hành của  BGH cộng với sự nỗ lực của các tổ chức chính trị - xã hội, năm 2015 Đảng bộ nhà trường đã đạt được nhiều kết quả cao trên các lĩnh vực.

Chủ trì điều hành Hội nghị

Hội nghị tổng kết đã được lắng nghe đ/c Nguyễn Thị Mai Anh – UV BTV đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua Báo cáo Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Bản Báo cáo đã đánh giá một cách toàn diện về công tác lãnh đạo của Đảng ủy trên các lĩnh hoạt động của nhà trường và nêu lên các phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng đảng năm 2016. Đồng thời, Hội nghị cũng đã được nghe 10 bài tham luận và các ý kiến phát biểu từ các chi bộ, các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ nhà trường đối với báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015 cũng như phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2016.

Đ.c Nguyễn Thị Mai Anh - UV BTV đảng ủy thông qua Báo cáo Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016

  Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Châu – Trưởng Ban tuyên giáo thành uỷ Vinh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong năm qua, đồng thời đồng chí cũng đã nhấn mạnh trong thời gian tới Nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề của năm 2015: “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”. Bên cạnh đó,  Nhà trường cần chú trọng đến các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tìm kiếm các giải pháp để tăng cường công tác tuyển sinh; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên đáp ứng yêu cầu của nhà trường và xã hội trong giai đoạn mới; nâng cao chất lượng đào tạo giữ vững thương hiệu của nhà trường; chú trọng công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên; tích cực phối hợp với các doanh nghiệp để tạo địa bàn thực tập và góp phần giải quyết đầu ra cho sinh viên…

Ông Nguyễn Trung Châu - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, TS. Dương Xuân Thao – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên dương toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ đã phát huy vai trò, ý thức, trách nhiệm để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Nhà trường trong năm 2015.  Đồng chí Hiệu trưởng cũng  thẳng thắn nhìn nhận, chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế trong công tác lãnh đạo của Đảng bộ nhà trường trong năm qua và chỉ ra các biện pháp và ý chí quyết tâm khắc phục để tiếp tục lãnh đạo nhà trường đạt được nhiều thắng lợi mới. Để đạt được điều đó, đ/c cũng đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, mà trước hết là các đồng chí đảng viên phải chung sức, chung lòng, xây dựng tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu không ngừng để Dạy tốt – Phục vụ tốt đáp ứng tốt hơn nhu cầu từ xã hội. Xây dựng trường Đại học kinh tế Nghệ An trở thành một cơ sở đào tạo uy tín của tỉnh Nghệ An, khu vực miền Trung và cả nước.

Đ/c Dương Xuân Thao - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng tổng kết Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, Đảng bộ nhà trường đã trao giấy khen cho 05 chi bộ đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh và tặng giấy khen cho 22 đảng viên đạt danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

TS. Dương Xuân Thao - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng trao giấy khen cho các tập thể chi bộ và cá nhân đạt danh hiệu

Tin, ảnh: Quốc Sơn

 

 


Bài viết khác