Sinh viên Kế toán với nghiên cứu khoa học và ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An, hoạt động NCKH là một trong những nhiệm vụ chính của giảng viên. Gần đây, hoạt động NCKH ngày càng được quan tâm, huy động không chỉ lực lượng chuyên môn nghiên cứu mà còn là hoạt động được khuyến khích thế hệ trẻ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường “thế hệ sinh viên”. Đây là hoạt động góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập trong Nhà trường.

Với mục tiêu trở thành đại học theo định hướng nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An từ lâu đã thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, đồng thời nghiên cứu ứng dụng nhằm góp phần xây dựng và hoàn thiện các chính sách. Trong định hướng phát triển bền vững của Trường, sinh viên không chỉ nghiên cứu trong khuôn khổ những cuộc thi, mà còn là cả một quá trình nỗ lực, tìm tòi, học hỏi, sáng tạo không ngừng nghỉ.

Hoạt động NCKH đã được sinh viên ngành Kế toán hưởng ứng rất nhiệt tình trong những năm học gần đây. Những đề tài nghiên cứu ngày càng được đầu tư và có chất lượng cao. Trong 2 năm học liên tiếp 2022-2023 và 2023-2024, sinh viên ngành Kế toán luôn giành giải thưởng cao trong hoạt động này.

Bên cạnh phong trào sinh viên NCKH, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng vô cùng được quan tâm. Sinh viên nhà trường đã có sân chơi thường niên và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Với những ý tưởng táo bạo, sự chuẩn bị chỉn chu, sinh viên Kế toán liên tiếp lọt vào vòng chung kết và giành giải thưởng lớn trong “Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”

Những tấm bằng khen là sự ghi nhận xứng đáng, cũng là kỷ vật kỷ niệm không thể nào quên cho quảng đời sinh viên

Đến với ngành Kế toán, trường Đại học Kinh tế Nghệ An là đến với nguồn kiến thức nền tảng gắn với trải nghiệm thực tiễn. Đồng thời là nơi ươm mầm những dự án khởi nghiệp và nâng cao năng lực nghiên cứu những công trình khoa học chất lượng, có ý nghĩa thiết thực với đới sống kinh tế - xã hội, là hành trang vững chắc cho sinh viên khi bước vào đời.