Thực tế - thực tập, hoạt động không thể thiếu trong CTĐT ngành Kế toán

Với triết lý giáo dục “Thực tế - Đón đầu – Hội nhập”, sinh viên ngành Kế toán ngoài việc được trang bị những nền tảng kiến thức nghề nghiệp, thì hoạt động thực tế - thực tập luôn luôn được quan tâm. Đây là hoạt động chuyên môn thường xuyên được Khoa Kế toán Kiểm toán tổ chức nhằm thay đổi thái độ của người học, tạo điều kiện cho người hoc được làm quen với môi trường làm việc thực tế, áp dụng kiến thức được trang bị tại trường vào công việc thực tế tại doanh nghiệp, nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên, hướng tới sự hòa hợp giữa nội dung đào tạo các môn học với nhu cầu tuyển dụng thực tế, đáp ứng chuẩn đầu ra của chuyên ngành Kế toán. Tạo hứng thú cho sinh viên kế toán khi tiếp cận với môn chuyên ngành. Bên cạnh đó, là dịp tăng cường giao lưu hợp tác giữa doanh nghiệp với nhà trường và giao lưu giữa giảng viên với sinh viên.

Các chuyến tham quan trải nghiệm thực tế, luôn được đón tiếp nhiệt tình, với những chia sẻ rất thiết thực:

- Chia sẻ trực tiếp đến từ đại diện lãnh đạo công ty, tìm hiểu về quy mô, lịch sử hình thành và phát triển của công ty, tìm hiểu về môi trường làm việc và một số nét văn hóa chính của công ty.

- Hướng dẫn tham quan, tìm hiểu về hoạt động sản xuất kinh doanh, quy trình hoạt động, phương thức vận hành, quản lý, quy trình sản xuất và sản phẩm của công ty.

- Bộ phận Kế toán giới thiệu về tổ chức bộ máy quản lý, bộ máy kế toán và một số chia sẻ công việc kế toán của công ty như: mô hình tổ chức kế toán, chức năng – nhiệm vụ của từng cá nhân trong bộ máy kế toán, chính sách – chế độ Kế toán áp dụng, hệ thống chứng từ - sổ sách kế toán, phương án trả lương – trả thưởng của công ty.

Hình ảnh một số chuyến trải nghiệm thực tế của sinh viên trong năm học 2023 - 2024

Trải nghiệm thực tế tại công ty Luxshareict
Trài nghiệm thực tế tại TH True milk
Trài nghiệm thực tế tại Công ty TNHH Nhựa Thiếu niên Tiền Phong Miền Trung

Bên cạnh việc tham quan thực tế, sinh viên còn được gửi đến các đơn vị chuyên trách về dịch vụ Kế toán – Kiểm toán để thực tập. Ở đây các chuyên gia trong lĩnh vực Kế toán, kiểm toán luôn sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn và chia sẻ nhiệt tình đồng thời sinh viên được tiếp cận với công việc thực tế rõ nét về nghề nghiệp của mình.

Thực tập nghiệp vụ tại công ty chuyên về lĩnh vực kế toán - kiểm toán

Các chuyến đi thực tế - thực tập nghề nghiệp đã góp phần quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo của giảng viên, sinh viên Khoa Kế toán Kiểm toán, đồng thời thể hiện sự cam kết chặt chẽ giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với nhà tuyển dụng nhằm cung cấp những kiến thức thực tiễn cần thiết cho hành trang lập nghiệp của sinh viên.

Hãy đến với ngành Kế toán để học tập, trải nghiệm và cảm nhận!

🔸 Mã trường: CEA

🔸 Mã ngành: 7340301

_ _  _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Kết nối cùng trường Đại học Kinh tế Nghệ An ( Trường đại học Công lập)

Mã trường: CEA

Địa chỉ: 51, Lý Tự Trọng, P. Hà Huy Tập, Tp Vinh.

Link xét tuyển: https://xettuyen.naue.edu.vn/

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 & 𝐙𝐚𝐥𝐨: 0975.313.755 / 0947.076.236