Giới thiệu chung về Khoa Tài chính – Ngân hàng

Giới thiệu về Khoa Tài chính – Ngân hàng

1. Năm thành lập

Khoa Tài chính - Ngân hàng có tiền thân từ Tổ Kinh tế, được thành lập năm 1990. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển và phân tách. Đến tháng 8/2012, chính thức có tên gọi là Khoa Tài chính – Ngân hàng.

2. Cơ cấu tổ chức

Khoa Tài chính – Ngân hàng có cơ cấu tổ chức bao gồm:

(1) Chi bộ

(2) Ban chủ nhiệm Khoa

(3) 02 bộ môn: Bộ môn Tài chính – Thuế; Bộ môn Ngân hàng – Bảo hiểm

(4)  Các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Liên chi đoàn.

3. Chức năng và nhiệm vụ

Khoa Tài chính – Ngân hàng đào tạo cử nhân:

(1) Ngành Tài chính – Ngân hàng;

(2) Ngành Công nghệ tài chính.

4. Nguồn nhân lực

Đến 2024, Khoa Tài chính – Ngân hàng có 12 cán bộ, giảng viên đều có trình độ thạc sĩ trở lên, trong đó có 2 tiến sĩ, 03 NCS; nhiều giảng viên thỉnh giảng là PGS.TS, TS, lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp tham gia đào tạo, giảng dạy các ngành thuộc Khoa Tài chính – Ngân hàng.

5. Loại hình đào tạo

Khoa đào tạo đa dạng các hệ: đại học chính quy, liên thông, văn bằng 2, vừa học vừa làm.

7. Cơ sở vật chất:

Hệ thống giảng đường hiện đại, phòng máy, phòng thực hành phục vụ tốt cho nhu cầu dạy và học;

Ký túc xá Trường, căn tin khang trang;

Khu thể thao, nhà thi đấu, sân chơi hiện đại, tiện ích đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể lực, giải trí cho sinh viên;

8. Thành tích trong đào tạo và nghiên cứu khoa học

Khoa đã đào tạo hàng nghìn sinh viên bậc cao đẳng và đại học. Giảng viên của Khoa có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học như GV dạy giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia; chủ nhiệm nhiều đề tài khoa học, bài báo đăng các tạp chí quốc tế và trong nước các cấp; nhiều sinh viên tham gia NCKH, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

9. Cơ hội việc làm cho sinh viên

Sinh viên tốt nghiệp đều đáp ứng tốt yêu cầu công việc của xã hội, đảm đương các vị trí quan trọng trong các đơn vị. Nhiều cựu sinh viên nay là lãnh đạo tại các tổ chức như doanh nghiệp, ngân hàng, quỹ tín dụng, cơ quan nhà nước,…

10.  Liên kết đào tạo

Khoa Tài chính – Ngân hàng liên kết với nhiều Trường Đại học uy tín của quốc gia, doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức trong xây dựng chương trình đào tạo và thực tập, thực hành cho sinh viên.

11.  Thông tin liên hệ

Cô Phạm Thị Mai Hương – Trưởng khoa  (0983339007)

Cô Hoàng Thị Huyền  – Phó trưởng khoa (0946198558)

Thầy Thái Đình Hoàng – Chủ tịch Hội sinh viên (0946660208)