Cơ hội “xuất ngoại” giành cho sinh viên NAUE

          Nhằm giúp sinh viên tự tin, bản lĩnh, sẵn sàng hội nhập để trở thành công dân toàn cầu, bên cạnh việc đào tạo các kiến thức chuyên môn, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An còn không ngừng mang đến cơ hội học tập, thực tập thú vị tại các trường đại học, doanh nghiệp uy tín tại nước ngoài cho sinh viên.

Sinh viên “NAUE được tạo nhiều cơ hội để học tập, giao lưu

          Chiều ngày 10/6/2014, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Công ty Hải Phong, Công ty TNHH đào tạo và du học Huyền Anh tổ chức chương trình “Giới thiệu cơ hội hội nhập quốc tế của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An”.

          Tham dự chương trình, về phía đối tác có: Ông Nguyễn Trọng Tấn - Trưởng phòng hợp tác quốc tế công ty TNHH Hải Phong; Ông Phạm Tất Thành GĐ công ty TNHH Huyền Anh. Về phía NAUE có: TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường, các cán bộ, giảng viên và gần 500 sinh viên NAUE tham dự.

Toàn cảnh chương trình “Giới thiệu cơ hội hội nhập quốc tế của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Phát biểu tại chương trình, TS. Trương Quang Ngân chia sẽ: Chương trình đã được triển khai đến sinh viên thông qua các buổi gặp gỡ, chia sẻ vừa cung cấp những thông tin quan trọng về học kỳ doanh nghiệp, cơ hội thực tập tại nước ngoài, vừa tháo gỡ những vướng mắc, rào cản cho sinh viên tiếp cận các chương trình và cơ hội việc làm nước ngoài ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Thông qua Chương trình với những thông tin hữu ích và mang tính định hướng đến từ phía Nhà trường và Doanh nghiệp, không chỉ đem đến những nguồn dữ liệu quan trọng, mở ra cơ hội chạm vào “tấm visa” đến các nước châu Âu, châu Á, mà còn gợi mở những hướng đi mới, trải nghiệm mới trên hành trình sự nghiệp của mỗi sinh viên. 

TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu khai mạc chương trình

       Các chương trình thực tập quốc tế như chương trình kết hợp với Công ty Hải Phong, Công ty Huyền Anh sẽ mở ra nhiều bước phát triển mới, tạo điều kiện cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, đặc biệt là những bạn đang quan tâm đến chương trình thực tập hưởng lương tại các nước có thêm lựa chọn cho định hướng bản thân trong tương lai và thay đổi nhận thức, mở mang hiểu biết, mở ra nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm, phát triển kiến thức, kỹ năng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, tự tin bước vào thị trường lao động. 

TS. Trương Quang Ngân tặng hoa chúc mừng và cảm ơn các đối tác 

          Đến với chương trình lần này, các bạn sinh viên NAUE sẽ được cung cấp những thông tin cần và đủ về cơ hội trở thành thực tập sinh tại các nước như: Nhật Bản, Đan Mạch, Mỹ, Đức, Úc, Canada, Newzealand, Đan Mạch, Hàn Quốc, Trung Quốc,…;

           Đại diện Công ty Hải Phong JSC, Công ty Huyền Anh đã trực tiếp cung cấp chi tiết tới các bạn sinh viên những thông tin nổi bật về chương trình thực tập có hưởng lương tại Đan Mạch, Mỹ, Đức, Úc, Canada, Newzealand, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,…; và nhấn mạnh đây là cơ hội để sinh viên trau dồi kinh nghiệm, mở mang hiểu biết, học thêm ngoại ngữ và trải nghiệm môi trường làm việc thực tiễn tại quốc gia có nền công nghệ tiên tiến, chuyên nghiệp,… Đồng thời cũng là bàn đạp để sinh viên dễ dàng bước vào thị trường lao động toàn cầu. 

          Cũng trong chương trình, nhiều câu hỏi xoay quanh về công việc chính sẽ đảm nhiệm khi làm thực tập sinh, quá trình chuẩn bị hồ sơ, tham gia phỏng vấn, mức lương, các chế độ phụ cấp, chi phí tham gia chương trình, các học phần được quy đổi khi tham gia kỳ thực tập,… cũng được phía công ty giải đáp một cách đầy đủ, rõ ràng. 

Sinh viên đặt câu hỏi trực tiếp về chương trình internship với Đại diện Công ty Hải Phong JSC và Công ty Huyền Anh

          Với tầm nhìn trở thành một tổ chức giáo dục nằm trong top của Việt Nam, đạt chuẩn quốc tế trong một số lĩnh vực; có uy tín trong đào tạo và hợp tác quốc tế, trong thời gian qua, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tích cực trong tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ chiến lược với các tổ chức, doanh nghiệp trong nước, quốc tế và xem đó là chiến lược quan trọng trong xây dựng chương trình đào tạo, mở ra cơ hội học tập, thực tập, phát triển ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho sinh viên.

          Những dấu ấn trong tiến trình hội nhập quốc tế của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thời gian qua là minh chứng rõ nét cho sự năng động, đổi mới và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế, tiếp tục khẳng định uy tín của Nhà trường, tạo nhiều cơ hội cho cán bộ, giảng viên, nhất là sinh viên được học tập, nghiên cứu và hội nhập sâu rộng với môi trường quốc tế.

          Công ty TNHH Giáo dục và du học Huyền Anh:  Công ty TNHH Giáo dục và du học Huyền Anh là một trong những đơn vị hàng đầu Thái Nguyên về hoạt động dịch vụ tư vấn du học, thực tập hưởng lương và đào tạo ngoại ngữ. Thành lập năm 2018, đến nay, Công ty đã tư vấn cho hàng ngàn học sinh, sinh viên tham gia và định hướng các chương trình học bổng du học, làm việc và thực tập nghề nghiệp ở các nước như Đan Mạch, Mỹ, Đức, Úc, Canada, Newzealand, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,…; tổ chức luyện thi các chứng chỉ Ngoại ngữ Quốc tế như: IELTS, TOEIC, TOEFL, Aptis, HSK, JLPT, NATTEST...cho hàng nghìn học viên với các cấp độ khác nhau.  

Ông Phạm Tất Thành - Giám đốc Công ty TNHH giáo dục và du học Huyền Anh chia sẽ

          Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong (Hải Phong JSC): Là công ty đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó có thế mạnh về hoạt động đưa nhân lực làm việc tại nước ngoài và Phái cử Thực tập sinh - Kỹ sư sang Nhật Bản làm việc. Đến nay, Hải Phong có trên 200 cán bộ nhân viên với trụ sở Hà Nội và 04 chi nhánh ở Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, Tokyo và Nagoya (Nhật Bản).

Đại diện Công ty Hải phong chia sẽ tại chương trình

Nhiều sinh viên quan tâm, tìm hiểu về chương trình thực tập sinh

Những phần ý nghĩa được trao tặng 

Ban truyền thông NAUE