Diễn tập Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho viên chức, người lao động, sinh viên Nhà trường năm 2024

          Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) theo qui định của Luật phòng cháy và chữa cháy và nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy ở cơ sở, sáng ngày 24/5/2024, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, đội CC&CNCH số 1 Công An tỉnh Nghệ An tổ chức diễn tập Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho viên chức, người lao động, sinh viên Nhà trường năm 2024 tại khu vực Ký túc xá số 1 của Trường.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Diễn tập phương án Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho viên chức, người lao động, sinh viên Nhà trường năm 2024

         Tham dự buổi tập huấn có TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; hơn 100 cán bộ, người lao động và sinh viên trong trường. Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, thầy Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn và nếu không được xử lý kịp thời, hậu quả có thể vô cùng nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn đến tính mạng và tài sản. Trường học là nơi tập trung đông học viên, sinh viên cùng các thầy cô giáo, do đó, việc tuyên truyền và phổ biến kiến thức về pháp luật PCCC, diễn tập PCCC là hết sức cần thiết. Mục tiêu của chúng ta không chỉ dừng lại ở việc tuân thủ các quy định mà còn phải nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng chủ động cho từng cá nhân để có thể ứng phó kịp thời, hiệu quả với bất kỳ tình huống cháy nổ nào có thể xảy ra”.

          Kết thúc diễn tập, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Đội CC&CNCH số 1 cùng lãnh đạo Nhà trường, Ban chỉ đạo PCCC và cứu nạn cứu hộ Trường, Đội PCCC của Trường, Tổ PCCC tại Ký túc xá đã tiến hành đánh giá. Buổi diễn tập đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện tuyệt đối nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC tại cơ sở đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng với lực lượng chuyên nghiệp.

          Phát biểu tại cuộc họp đánh giá, TS. Trương Quang Ngân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Đội CC&CNCH số 1 đã phối hợp cùng Nhà trường tổ chức buổi diễn tập. Thành công của buổi diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức PCCC cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường và xây dựng các kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ và cứu nạn cứu hộ của lực lượng PCCC tại chỗ của Trường.

          Buổi diễn tập giúp cán bộ, giảng viên, người lao động và học sinh, sinh viên nâng cao hiểu biết về PCCC, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC, tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy xảy ra.

          Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Ban truyền thông NAUE