Lễ Bế mạc khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh sinh viên Khóa 9 - đợt 1 năm học 2023-2024 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Ngày 06/6/2024, Lễ Bế mạc khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh đợt 1 năm học 2023-2024 cho sinh viên Khóa 9 của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã được tổ chức sau 25 ngày tổ chức giảng dạy và học tập nghiêm túc.

          Tham dự buổi lễ Bế mạc có: TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô Trưởng, Phó các phòng/khoa; các cán bộ và giảng viên giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng an ninh cùng tham dự.

           Tại buổi lễ, ThS. Lê Viết Vinh -  Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản, Tổ trưởng tổ giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng an ninh đã phát biểu tổng kết về khóa học GDQP-AN đợt 1 của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Đánh giá rất cao tinh thần học tập và rèn luyện của sinh viên, hầu hết sinh viên Khóa 9, đợt 1 đã hoàn thành tốt được nhiệm vụ học tập môn học GDQP-AN với kết quả cao, trong đó sinh viên đạt loại khá và giỏi chiếm tỷ lệ rất cao. Khóa học giúp sinh viên luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, nắm vững chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cảnh giác với những âm mưu và thủ đoạn của các thế lực thù địch và sự tự chuyển biến - tự chuyển hóa, tuyệt đối trung thành đối với Đảng và Nhà nước; đồng thời, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ khi Tổ quốc cần.

ThS. Lê Viết Vinh -  Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản, Tổ trưởng tổ giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng an ninh - Báo cáo tổng kết khóa học

          Về kết quả học tập, các em đã chấp hành tốt các qui định lên xuống lớp đúng giờ, tập trung nghe giảng. Giờ tự ôn các trung đội đã duy trì nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả. Trong các giờ học thực hành, các em đã cố gắng luyện tập bảo đảm đủ khối lượng các giáo án qui định, thực hiện học mới ôn cũ, lý luận gắn với thực hành. Trong rèn luyện các Thầy cô chú trọng rèn luyện kỉ luật, lễ tiết, tác phong cho sinh viên như ăn mặc, nói năng, cư xử, nếp sống tập thể, quan hệ bạn bè, ý thức chấp hành mệnh lệnh, nội qui, qui định. Vì vậy khoá học đã xây dựng được tinh thần đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, ý thức tự quản cao. Các em phải đảm nhiệm làm vệ sinh khu vực Trung tâm lúc nào cũng sạch sẽ. Mặc dù thời gian học tập chỉ gần 1 tháng, quỹ thời gian trong một ngày không nhiều, nhưng khoá học đã tổ chức được nhiều hoạt động giao lưu, ngoại khoá để nâng cao đời sống tinh thần. Các hoạt động văn hoá, thể thao được tổ chức liên tục thường xuyên, làm cho không khí luôn sôi nổi, cuốn hút, thiết thực góp phần nâng cao đời sống tinh thần và chất lượng giáo dục của Trường.

TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu tại buổi lễ

          Phát biểu tại Lễ bế mạc, TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, biểu dương và khen ngợi tinh thần và thành tích học tập của các em sinh viên Khóa 9, các em đã luôn nỗ lực khắc phục mọi khó khăn và những hạn chế của bản thân, không ngại khó, ngại khổ khi tham gia khóa huấn luyện. Với những kiến thức và kỹ năng mà các em sinh viên đã được học tập và rèn luyện sau khóa học GDQP-AN, hy vọng các em sẽ vận dụng tối đa vào thực tiễn cuộc sống, nâng cao tinh thần học tập, ý thức tổ chức kỷ luật hơn nữa khi quay lại học tập.

TS. Trương Quang Ngân - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, khen thưởng cho các sinh viên tiêu biểu của khóa học

          Đại điện sinh viên, Nguyễn Thị Mai Trang - Lớp K9.01-Kế toán đã phát biểu cảm ơn về những bài giảng hay về công tác GDQP-AN, sự nhiệt huyết của các giảng viên trong đợt học GDQP-AN vừa qua, đồng thời đã giúp các bạn sinh viên hiểu biết về kỷ cương trong môi trường quân đội, khẳng định sự tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước.

Đại diện sinh viên, Nguyễn Thị Mai Trang - Lớp K9.01-Kế toán, phát biểu cảm ơn

          Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban giám hiệu, sự phối hợp chặt chẽ cộng đồng trách nhiệm giữa các đơn vị, Khoá học quốc phòng và an ninh đợt 1 năm học 2023-2024 đã kết thúc thành công và tốt đẹp.

          Một số hình ảnh ý nghĩa về khóa học:

Truyền thông NAUE