Tưng bừng Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

           Trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng về ngày truyền thống của ngành Giáo dục Việt Nam, sáng ngày 16/11/2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An long trọng tổ chức Lễ mít tinh ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh giá trị của nghề giáo cũng như tri ân công lao của các thầy cô Nhà trường; Gặp gỡ Cựu giáo chức các thế hệ; Chia sẻ của chuyên gia cao cấp: TS. Lê Doãn Hợp về chủ đề: Đổi mới giáo dục đại học trong xu thế chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An long trọng tổ chức Lễ mít tinh ngày Nhà giáo Việt Nam

            Trường Đại học Kinh tế Nghệ An vui mừng được đón tiếp: ​TS. Lê Doãn Hợp - Nguyên UVTWĐ Khóa IX, Khóa X, nguyên Bộ trưởng Bộ thông tin - Truyền thông, nguyên Bí thư tỉnh ủy Nghệ An, nguyên Phó Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương; Đ/c Trần Quốc Khánh - Phó trưởng ban Tuyên giáo tỉnh uỷ;  Đ/c Thái Hồng Thanh - Phó trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An;  Đ/c Nguyễn Hoàng Minh - UVBTV Thành uỷ, Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ Vinh; Đại diện các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã đến tham dự và chung vui với Nhà trường;

           Về phía nhà trường có sự hiện diện của: TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng; các cán bộ, giảng viên Nhà trường đã nghỉ hưu và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Đặc biệt, đại diện Hội cựu sinh viên NAUE, thay mặt cho hàng ngàn sinh viên đã ra trường, đang làm việc, công tác trên khắp mọi miền đất nước cũng về dự buổi lễ và chúc mừng các thầy cô nhân ngày lễ long trọng này.

           Thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các Sở ban ngành, Thành ủy, các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp; Cảm ơn TS. Lê Doãn Hợp; các cựu giáo chức, các cán bộ giảng viên - những người đã có công xây dựng và phát triển nhà trường với lòng nhiệt huyết và đam mê nghề nghiệp, vượt qua bao khó khăn, trở ngại, đã chăm lo, tạo điều kiện, giáo dục và đào tạo nhiều thế hệ các em học viên và sinh viên. Chúc các thầy/cô nhiều sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của Nhà trường, cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước. Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Hiếu khẳng định truyền thống vẻ vang cùng những thành tựu đáng tự hào ngày nay của trường chính là nhờ sự cống hiến và đóng góp của các thế hệ giảng viên, cán bộ nhà trường.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng với bài diễn văn kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - xúc động và tự hào

           Tiếp nối chương trình, Cô Lê Thị Huệ - đại diện hội Cựu giáo chức trường đã ôn lại những kỷ niệm khi còn công tác tại trường, bày tỏ niềm vui mừng khi chứng kiến Trường Đại học Kinh tế Nghệ An ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành quả lớn lao. Nhân buổi lễ, đại diện Hội cựu giáo chức cũng đã ký kết hợp tác với Nhà trường.

Cô Lê Thị Huệ - đại diện hội Cựu giáo chức phát biểu

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng ký kết hợp tác với đại diện hội Cựu giáo chức

           Nhiều thế hệ học sinh, sinh viên và cựu sinh viên của trường đã về tham dự buổi lễ kỷ niệm 20/11. Chia sẻ những tình cảm chân thành của các sinh viên đến các thầy, cô giáo - những người đã luôn chăm lo cho các sinh viên, truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cuộc sống, đồng hành cùng mái trường NAUE. "Để đền đáp công ơn đó, chúng em ra sức rèn luyện và học tập để sau đây ra góp sức cho đời. Hôm nay chúng em tự hào về NAUE, sau này NAUE sẽ tự hào về chúng em”, sinh viên Kha Thị Thơ xúc động nói.

SV Kha Thị Thơ - đại diện sinh viên các thế hệ phát biểu tri ân thầy cô

Đại diện Cựu SV tặng hoa chúc mừng

           Cũng trong chương trình này, cán bộ, giảng viên nhà trường được đón tiếp và nhận được sự chia sẽ từ chuyên gia cao cấp: TS. Lê Doãn Hợp về chủ đề: Đổi mới giáo dục đại học trong xu thế chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.

Chia sẻ chuyên gia cao cấp: TS. Lê Doãn Hợp chia sẻ chủ đề: đổi mới giáo dục đại học trong xu thế chuyển đổi số và hội nhập quốc tế

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng tặng hoa chức mưng và cảm ơn TS. Lê Doãn Hợp

           Sự cống hiến của các thầy, cô là thầm lặng nhưng vẻ vang, vì vậy ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức hằng năm vào ngày 20/11 trong 40 năm qua không chỉ là dịp để ngành Giáo dục tôn vinh những người hoạt động trong ngành, học trò thể hiện lòng thành kính “tôn sư trọng đạo”, mà còn là dịp để xã hội tôn kính, tri ân những người đã, đang gắn bó với nghề dạy học - chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Những phần thưởng ghi nhận sự đóng góp của các cán bộ, giảng viên

Tin bài: Ban Truyền thông

 


Bài viết khác